Nữ Sinh “Khoe” Giấy Báo Đỗ Lên Bàn Thờ Cha Mẹ

Giấc Mơ Thành Hiện Thực Của Nữ Sinh “Khoe” Giấy Báo Đỗ Đại Học Lên Bàn Thờ Cha Mẹ

   Nữ sinh Đặng Thị Huyền Trang (SN 1997, trú xóm 14, xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An) đã có thể thực hiện ước mơ bước vào cánh cổng trường đại học kinh tế quốc dân với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm mặc dù trong lòng em còn chất chứa nhiều âu lo.

Nữ sinh Đặng Thị Huyền Trang đã có thể thực hiện ước mơ bước vào cánh cổng trường đại học
Nữ sinh Đặng Thị Huyền Trang đã có thể thực hiện ước mơ bước vào cánh cổng trường đại học

Nghị lực của cô bé mất cha mẹ

   Căn bệnh ung thư quái ác đã tàn phá tổ ấm cướp đi bố mẹ của ba chị em Trang. Gạt đi mọi đau thương, tạm gác giấc mơ vào đại học em phải thay bố mẹ đảm đương việc nhà, gánh vác trọng trách nuôi 2 em ăn học.

   Sau khi https://kenhtuyensinh24h.vn đăng tải tin tức về hoàn cảnh khó khăn của 3 chị em đã có nhiều tấm lòng nhân ái dành cho những mảnh đời mồ côi, đáng thương này. Cầm số tiền được quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm Trang xúc động khóc òa đan xen với những nụ cười hạnh phúc dẫu biết chặng đường phía trước của em còn nhiều khó khăn, chông gai và bộn bề lo lắng.

   Bố mẹ ra đi, cô bé 18 tuổi trở thành trụ cột, chỗ dựa tinh thần cho 2 em, thay cha mẹ chăm sóc 2 em. Ước nguyện của cha mẹ em là cả 3 chị em Trang được ăn học đến nơi đến chốn, có công việc ổn định. Sau khi Trang quyết định đến trường đi học, nhiều bà con lối xóm và chính quyền địa phương đã khuyên cô nên gửi cậu em út năm nay đang học lớp 4 vào trung tâm SOS Vinh nhưng Trang nhất định không bỏ rơi em. Gia đình mất mát quá lớn, Trang luôn mong muốn 3 chị em luôn được gần gũi nhau để được chút hơi ấm gia đình.

   Trang tự định hướng con đường cho bản thân, chỉ có học đại học mới  có cơ hội tốt để lo cho các em được. Và giấc mơ đó sẽ không thể vụt tắt vì những gian khó trước mắt, nhờ những tấm lòng hảo tâm từ khắp nơi đã gửi về chia sẻ, giúp đỡ để Trang có thể thực hiện được mong ước của bố mẹ mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.