Đồng Hành Cùng Tân Sinh Viên Nhập Học

Đồng Hành Cùng Tân Sinh Viên Nhập Học

GD&TĐ - Những ngày này, hàng nghìn thí sinh trúng tuyển Đại Học từ nhiều địa phương trong cả nước đang đến trường làm thủ tục nhập học và ổn định chỗ ở. Môi trường mới, bên cạnh những khó khăn nhất định mà các tân sinh viên gặp phải, thì các bạn cũng cảm nhận được những hoạt động thiết thực mà các trường, đoàn thể tích cực hỗ trợ.

Các tân sinh còn nhiều bỡ ngỡ

Những ngày gần đây, Phụ huynh và các tân sinh viên đã tập trung tại các trường với hành lý lỉnh kỉnh chuẩn bị cho các em một môi trường học tập mới. Niềm vui xen lẫn với sự lo âu hiện rõ trên nét mặt của các em khi chính thức trở thành tân sinh viên của ngôi trường mà các em lựa chọn.

Cảm giác hồi hộp, một chút lo lắng hiện rõ trên khuân mặt của các bậc phụ huynh, tân sinh viên khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà, hòa nhập vào môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới. Nhằm hỗ trợ tối đa tới tân sinh viên, các văn phòng Đoàn trường, các hội cũng đã có nhiều hành động thiết thực để giúp đỡ các em. Đồng Hành Cùng Các Tân Sinh Viên Nhập Học Đồng Hành Cùng Các Tân Sinh Viên Nhập Học

Các nhóm tình nguyện còn nhiệt tình giải đáp những câu hỏi về cách di chuyển bằng xe buýt, giới thiệu các quán ăn giá rẻ, chất lượng, những khu vực có thể vui chơi, giải trí… và còn nhận luôn “nhiệm vụ” khuân vác.

“Khi thấy các bạn sinh viên mới xách đồ đạc quá nhiều. Nhiều trường Đại Học khác ở khắp cả nước cũng nhộn nhịp chào đón tân sinh viên đến nhập học. Hoạt động hỗ trợ sinh viên  mới thường tổ chức theo đơn vị, các trường Đại Học, các khoa thuộc trường cũng có những đội nhóm hỗ trợ riêng.

Người nhà và tân sinh viên yên tâm

Những ngày nhập học, sự nhiệt tình của các thanh niên tình nguyện đã tạo nên hình ảnh đẹp, tinh thần hỗ trợ đối với các bậc phụ huynh và các em sinh viên mới nhập hoc, Các bâc phụ huynh an tâm, các SV mới cũng đỡ lo lắng. bạn Đỗ Thị Hoa, SV năm thứ nhất Trường Đại Học Thủy Lợi chia sẻ:

“Lúc mới đến trường, em rất lo vì không biết làm những gì khi nhập học, các phòng ban của trường như thế nào, được các anh chị tình nguyện hướng dẫn. Ngoài việc hướng dẫn thủ tục, các anh chị còn tư vấn phòng trọ rẻ và sạch sẽ cho em nữa.Gặp được những người tốt như thế, em cũng bớt lo”.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.