Tiêu Chuẩn Xét Tuyển Vào Học Viện An Ninh Nhân Dân

Tiêu Chuẩn Xét Tuyển Vào Học Viện An Ninh Nhân Dân

Rất nhiều bạn hiện nay có ý định thi vào Học viện An ninh nhân dân nhưng chưa biết một số thông tin cơ bản như: Học viện An ninh nhân dân ở đâu? điều kiện tiêu chuẩn để xét tuyển vào trường là gì?

Học Viện An Ninh Nhân Dân Ở Đâu?

Học viện An ninh nhân dân

Học viện An ninh nhân dân

Học viện An ninh nhân dân hiện nay trực thuộc Bộ Công an chuyên có trách nhiệm đào tạo các trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách của người cán bộ An ninh; nghiên cứu khoa học về An ninh nhân dân phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của nước ta ngày nay. Trường hiện đang toạ lạc tại địa chỉ: Số 125 Trần Phú, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Điều Kiện Tiêu Chuẩn Xét Tuyển Vào Học Viện An Ninh Nhân Dân

Tiêu chuẩn xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân

Tiêu chuẩn xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân

Yêu cầu về sức khoẻ: Về mắt: thí sinh phải đạt yêu cầu thị lực 10/10, tổng thị lực 2 mắt có thể từ 19 – 20/10. Thí sinh không được có sẹo giác mạc hoặc sẹo đơn thuần, không có biến chứng của bệnh mắt hột, không lác mắt, không được viễn thị đồng thời không có các bệnh về đáy mắt, 2 mắt phải to đều nhau.

Về tai mũi họng: yêu cầu phải có tai ngoài, tai giữa và tai trong bình thường; xương chũm bình thường, mũi bình thường. Trong trường hợp những bạn nào bị viêm mũi dị ứng không có rối loạn chức năng hô hấp thì vẫn được chấp nhận. Thí sinh phải có họng bình thường, yêu cầu quan trọng là phải có thanh quản bình thường, không nói lắp.

Về răng hàm mặt: thí sinh phải có đủ răng không kể răng khôn; không có răng sâu; không có răng viêm tuỷ; không viêm lợi; không sứt môi, khe hở vòm miệng và không nói ngọng. Những yêu cầu về thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hoá: thí sinh không có bệnh tâm thần phân liệt; không có các loạn thần về triệu chứng; không động kinh. Thí sinh mắc bệnh ra mồ hôi tay chân ở mức độ nhẹ vẫn được chấp nhận ứng tuyển.

Huyết áp tiêu chuẩn phải từ 110 – 125mmHg, không viêm tắc động tĩnh mạch, không co giãn tĩnh mạch, không có bệnh tim bẩm sinh. Các chỉ số đặc biệt là: không nghiện các chất ma tuý, màu và dạng tóc bình thường. không bị rối loạn về sắc tố da và đặc biệt không được xăm trổ. Về thể hình: Nam cao từ 1,64 – 1,80m, nặng từ 48kg đến không quá 75kg; nữ cao từ 1,58 – 1,72m, cân nặng từ 45kg đến không quá 57kg.

Khi khám tuyển các bạn thí sinh phải nộp cho cơ quan công an 2 ảnh chân dung và các giấy tờ chứng nhận đủ điều kiện về sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp. Nếu thí sinh nào chưa có các xét nghiệm thì hội đồng khám tuyển quyết định chọn lựa các xét nghiệm cần thiết cho từng đối tượng và tổ chức làm bổ sung tại bệnh xá hoặc các cơ sở y tế quân, dân y của Nhà nước để có cơ sở kết luận.

Yêu cầu về tuổi: Đối với các cán bộ trong ngành tuổi không quá 28; học sinh THPT hoặc bổ túc không quá 20; học sinh trong khu vực 1 không quá 22; chiến sĩ công an không quá 24 (tính đến ngày dự tuyển). Yêu cầu về học lực: Yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trong 3 năm học có học lực loại trung bình trở lên, xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Trong đó 3 môn thuộc khối dự thi đạt từ 6 điểm/môn trở lên.

Riêng đối với học sinh đang học lớp 12 chỉ tính học lực và học kì nửa năm lớp 12. Trên đây là một số thông tin về điều kiện tiêu chuẩn để xét tuyển vào trường Học viện An ninh nhân dân. Ngoài ra còn rất nhiều yêu cầu khác nữa, các bạn thí sinh có thể tìm hiểu thêm tại trang web của trường.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.