Đại Học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh Và Bật Mí Những Thế Mạnh Của Trường

Đại Học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh Và Bật Mí Những Thế Mạnh Của Trường

Trải qua chặng đường hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Luật TP.HCM đã và đang khẳng định được vị trí, những thế mạnh của mình trong vai trò đào tạo, truyền bá pháp luật lớn nhất khu vực phía Nam.

Khát Quát Về Trường Đại Học Luật TP.HCM

Trường Đại học Luật TP.HCM được thành lập vào năm 1996 – với tư cách là trường độc lập. Trường được hình thành dựa trên trường Cán bộ Tư pháp, trường có nhiệm vụ đào tạo các cán bộ tư pháp, đặc biệt những cán bộ làm trong toà án khu vực miền Nam. Đây là trường đào tạo về lĩnh vực luật hàng đầu ở Việt Nam, đạt được những chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng được cộng đồng, phát triển đất nước, hợp tác với các nước trên toàn thế giới.

Trong xu hướng đổi mới cơ bản và giáo dục toàn diện của các trường đại học ở nước ta hiện nay, yếu tố cạnh tranh trong ngành luật yêu cầu bắt buộc trường phải có những đổi mới để phát triển, phải đào tạo đa ngành và đủ các trình độ để đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Mỗi năm trường tiếp nhận và đào tạo hàng nghìn sinh viên do đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng với các học vị từ thạc sĩ đến các giáo sư, đây là những người giàu kinh kinh nghiệm và chuyên môn để truyền lửa cho các thế hệ sinh viên.

Để đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ mới, Đại học Luật TP.HCM đã có những chiến lược, phương án tập trung mọi nguồn lực xây dựng trường để trở thành trường đại học trọng điểm của phía Nam. Trong những năm qua, trường đã cố gắng từng bước khẳng định thương hiệu trong quá trình xây dựng phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong việc cung cấp nguồn nhân lực ngành luật có chất lượng cho các cơ quan về luật pháp. Trường cũng luôn không ngừng phấn đấu để hợp tác và hội nhập với giáo dục đại học trong khu vực và trên thế giới để tạo sự yên tâm, tin tưởng cho các bạn sinh viên.

Bật Mí Những Thế Mạnh Của Trường Đại Học Luật TP.HCM

Những thế mạnh của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Những thế mạnh của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Là trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật: Với tiêu chí đào tạo đã được khẳng định “chuẩn mực – năng động – uy tín” , trường vẫn luôn là cơ sở đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống pháp luật cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của cả nước. Từ ngày thành lập đến nay trường đã đào tạo và cấp bằng cho hàng chục nghìn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Hàng năm tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có công việc làm ổn định khá cao, rất nhiều đơn vị sử dụng lao động hài lòng về chất lượng cử nhân của trường.

Ngành học mang tính ứng dụng cao, cơ hội việc làm hấp dẫn: Trường có các chuyên ngành chủ lực như Luật học, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Quản trị luật…Đại học Luật TP.HCM tuyển sinh đa dạng với các khối A, A1, C và D với mức điểm chuẩn vừa phải giúp hầu hết các bạn sinh viên đều có thể nỗ lực và trúng tuyển vào trường. Với tính ứng dụng cao cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, đem lại rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên như: công tác tại các cơ quan nhà nước trong các bộ phận pháp lý; tư vấn pháp luật cho các công ty, văn phòng luật; có thể tự mở văn phòng luật cho riêng mình.

Top trường đại học sinh viên học tập vất vả nhất: Đừng vội hiểu lầm vất vả nghĩa là học bù đầu, học nhiều, học từ sáng đến tối mà vất vả ở đây là học nhiều chơi nhiều, được thực hành thực tế nhiều. Sinh viên của trường sẽ được thực hành nghề nghiệp liên tục trong chương trình học. Vô số những hoạt động, những câu lạc bộ luôn sẵn sàng mở cửa chào đón các bạn tham gia. Người ta thường nghĩ những người học luật là khô khan và lắm lí lẽ, nhưng suy nghĩ này sai rồi. Sinh viên luật năng động hơn bạn tưởng nhiều đấy. Ở đây mọi người sẽ được tham gia các hoạt động xã hội, tham gia các buổi hội thoại rất hữu ích.

Trong môi trường này còn có rất nhiều người đầy nhiệt huyết, thân thiện, đây là một môi trường tốt để trau dồi kiến thức cho tương lai. Có quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều cơ sở đào tạo luật trong và ngoài nước: Nhà trường hiện có quan hệ hợp tác với hơn 40 trường đại học trên thế giới như Pháp, Mỹ, Nga, Hàn Quốc…Đang có 2 chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ luật với Anh và Pháp, giảng viên của trường tốt nghiệp từ rất nhiều nước phát triển, vì vậy trường có khả năng hội nhập quốc tế cao. Là đại học tiên phong trong miền Nam có chỉ số tín nhiệm từ cộng đồng:

Đại học Luật TP.HCM vinh dự là trường đầu tiên ở khu vực phía Nam có chỉ tín nhiệm từ cộng đồng đánh giá chất lượng giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với trường và các bạn sinh viên khi những hình ảnh, tin tức về trường sẽ được phổ biến rộng rãi, gần gũi với mọi người hơn, vì thế mà các bạn sinh viên sẽ có thêm một lựa chọn cánh cửa đại học chất lượng cho mình.

Đại học Luật TP.HCM thực sự là một môi trường lý tưởng dành cho những bạn yêu thích công lý. Với những thế mạnh mà bài viết đề cập ở trên, nhà trường sẽ là địa điểm đào tạo uy tín để thí sinh và phụ huynh yên tâm là nơi ươm mầm và phát triển tài năng.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.