Rào Cản Lớn Của Người Việt Khi Nói Tiếng Anh Là Khẩu Hình

Một trong những rào cản người Việt Nam khi học tiếng Anh đó chính là lỗi khẩu hình. Ông Paul Gruberđã chỉ ra nguyên nhân của việc phát âm không chuẩn tiếng Anh.

Khắc phục rào cản như thế nào?

   Ông chỉ ra sai lầm ở chỗ người Việt ta thay vì sử dụng ngữ âm tiếng Anh thì đa số lại sử dụng ngữ âm tiếng mẹ đẻ để nói tiếng Anh. Nếu như bạn để ý người Mỹ họ nói chuyện thì thường mở miệng khá rộng. Cơ miệng và môi được sử dụng khá nhiều. Toàn bộ phần miệng của họ có xu hướng về phía trước.

Ông Paul Gruber -nhà sáng lập bộ chương trình dạy ngữ âm Pronunciation Workshop
Ông Paul Gruber -nhà sáng lập bộ chương trình dạy ngữ âm Pronunciation Workshop

Trái ngược với họ, người Việt ta khi nói còn khá ngại mở miện rộng ra do đó khẩu hình miệng không đúng làm cho tiếng nói lí nhí dẫn đến việc không thể nghe rõ. Hầu như tâm lý học tiếng Anh của người Việt ta chỉ để đối phó với các bài kiểm tra và không chủ động học vì lợi ích của nó mang lại. Khi đến kì kiểm tra thì vùi đầu vào học ” vào việc học ngữ pháp, từ vựng.

   Nhận biết được điều này Paul Gruber đã sáng lập bộ chương trình ngữ âm Pronunciation Workshop để hướng dẫn các sinh viên trên thế giới cũng như sinh viên Việt Nam cải thiện được vấn đề ngữ âm tiếng Anh. Nội dung của chương trình chủ hiểu tập trung vào việc sử dụng khẩu hình miệng khi nói, vị trí của lưỡi, khẩu hình của môi sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác trong tiếng Anh.

   Cách học nhanh nhất đó là chăm chỉ và luyện tập mọi lúc mọi nơi. Muốn giỏi thì làm nhiều. Muốn đọc giỏi thì đọc nhiều. Không nên e ngại khi giao tiếp vì nó sẽ làm rào cản học ngoại ngữ của bạn càng lớn hơn. Trường đại học kinh tế quốc dân, đại học Hà Nội sẽ là thí điểm sử dụng phương pháp này.

   Paul Gruber đã hợp tác cùng Tổ chức Giáo dục Quốc tế Langmaster để đưa phương pháp học ngữ âm tiếng Anh hiệu quả nhất đến các bạn sinh viên Việt Nam. Sắp tới nhiều hội thảo giao lưu giữa ông và các bạn sinh viên Việt Nam sẽ được tổ chức đến hết tháng 9 này. Qua những chia sẻ của mình ông hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho hàng nghìn sinh viên có niềm đam mê và trinh phục thành công ngôn ngữ này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.