Bí Quyết Thuê Phòng Trọ Ưng Ý Cho Tân Sinh Viên

Bí Quyết Thuê Phòng Trọ Ưng Ý Cho Tân Sinh Viên

Sau niềm vui vì đỗ vào được ngôi trường mà mình mong muốn thì phụ huynh và học sinh lại bắt đầu với cuộc chiến tìm phòng trọ. Sau đây là bí quyết dành cho các bạn tân sinh viên để có thể tìm cho mình được một phòng trọ "vạn người mê".

Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai địa điểm tập trung nhiều trường đại học, Cao đẳng nhất trên cả nước. Mỗi năm đón hàng trăm ngàn thí sinh. Vậy phải chọn phòng như thế nào?

Gần trường

Đây là ưu tiên hàng đầu bởi quan trọng nhất vẫn là thuận tiện cho quá trình đi lại. Khu vực xung quanh các trường đại học, cao đẳng có rất nhiều khu trọ cho sinh viên. Các bạn có thể tìm trên các bảng tin rao vặt hoặc nhóm tìm phòng trọ để cập nhật thông tin.

Hầu như các bạn tân sinh viên khi mới lên học đều chưa có phương tiện đi lại nên tìm một chỗ trọ gần trường sẽ giúp các bạn đi lại dễ dàng hơn, sau khi quen với đường xá thì có thể chuyển ra chỗ trọ xa hơn nếu muốn.

Gần các điểm xe bus

Xe bus là một phương tiện không còn xa lại với chúng ta vì sự tiện dụng cũng như lợi ích mà nó mang lại. Các bạn tân sinh viên có thể khám phá mọi ngóc ngách của môi trường sống mới chỉ cần cầm vé tháng trên tay, đối với đối tượng là học sinh và sinh viên giá vé xe bus cũng rẻ hơn do chính sách hỗ trợ.

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Xây dựng,.... là những nơi tập trung nhiều điểm dừng xe bus nên các em có thể dùng nó làm phương tiện đi học một cách dễ dàng và thuận tiện.

Phòng khép kín

Khi chọn phòng trọ các bạn nên lựa chọn phòng khép kín sẽ giúp cho việc sinh họat cá nhân được riêng tư và thuận tiện hơn. Ngoài ra chỗ nấu ăn riêng bên ngoài phòng hoặc ban công là rất cần thiết tránh tình trạng nấu trong phòng sẽ lưu lại mùi khó chịu lên các đồ đạc khác.

Tìm phòng trọ
Tìm phòng trọ

Hiện nay có rất nhiều chủ trọ xây mô hình xóm trọ theo chuẩn khép kín, số điện và nước riêng nên các bạn có thể yên tâm, dãy trọ được thiết kế an ninh đảm bảo, chủ trọ thường lựa chọn sinh viên và những người có lai lịch rõ ràng tránh tình trạng gây mất trật tự an ninh.

Phòng trọ có uy tín từ trước

Khi đến một dãy trọ bạn nên tìm hiểu trước xem tính tình của chủ như thế nào, trước kia mọi người sống ở đây ra sao để nắm bắt được tình hình. Ngoài ra cũng nên tìm hiểu trước kia phòng mình trọ có xảy ra sự việc gì nghiêm trọng, đáng tiếc không để yên tâm trong quá trình ở sau này.

Bạn Lan hiện đang là giáo viên, trước kia khi học trung cấp mầm non bạn đã thuê trọ ở đây và đến nay khi đi làm tuy chỗ làm xa nhưng vẫn không muốn chuyển bởi xóm trọ không những vui, bác chủ dễ tính mà an ninh lại rất tốt, bạn Lan nói đùa chắc chỉ khi nào lấy chồng bạn mới chuyển đi.

Đối với những bạn một thân một mình muốn thuê trọ nhưng chi phí cao thì có thể tìm người ở ghép, hiện nay trên các nhóm tìm phòng trọ có rất nhiều tin đăng tìm người ở ghép hoặc các bạn có thể chủ động đăng tin để có thể chọn cho mình một chỗ ở lý tưởng nhất.

Trên đây là các lưu ý khi chọn phòng trọ cho tân sinh viên, mong rằng các em sẽ tìm được một chỗ trọ ưng ý.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.