Vượt Nghìn Trùng Xa Cùng Xe Cứu Thương Đi Nộp Hồ Sơ Vào Phút Chót

Chay đua với thời gian để chọn được trường mình thích. Đó là câu chuyện của 2 mẹ con chị Tâm thuê xe cứu thương chạy với chặng đường 350 km để kịp rút hồ sơ từ Học viện An ninh sang nộp Đại học Bách khoa.

Thuê xe cấp cứu nhưng không phải để cấp cứu?

Theo lời anh Trần Văn Đại (31 tuổi, lái xe Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh) kể lại hơn 10h sáng 20/8, anh nhận được cuộc điện thoại chở chị Tâm và con trai ở TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) ra Hà Nội có việc gấp. Lúc đó anh có suy nghĩ hai người này ra Hà Nội có bệnh tình gì phải ra Hà Nội cấp cứu.

Trong lúc trên xe, chị Tâm luôn tất bật gọi điện thoại, con trai thì nóng ruột hỏi “bao lâu nữa tới nơi”. “Ra đến Thanh Hóa, tôi mới biết là con trai chị Tâm đang ra Hà Nội rút hồ sơ ở Học viện An Ninh”, anh kể.

Việc rút và chuyển hồ sơ quan trọng như cấp cứu

Với số điểm này, em hy vọng trúng tuyển, tuy nhiên tới thời điểm gần chốt hồ sơ, theo dõi thấy lượng thí sinh đăng ký quá lớn nên trong ngày cuối cùng đã quyết định đi từ Hà Tĩnh ra Hà Nội rút hồ sơ để nộp vào Đại học Bách khoa Hà Nội.Con trai chị Tâm đạt được 25.27 điểm  trong kỳ thi THPT quốc gia. Trước đó đã nộp hồ sơ vào trường Học viện An ninh. Nhưng với số điểm này, khi đến phút cuối, cập nhật và theo dõi danh sách thí sinh thấy

Anh Đại cho hay, biết khách không phải ra Hà Nội đón người cấp cứu, nhưng vẫn làm đúng bổn phận. Sau hơn 5 tiếng chạy xe liên tục, tới khoảng 15h38, xe tới cổng Học viện An ninh, mẹ con chị Tâm xuống xe và trả công 4,8 triệu đồng cho chuyến đi, sau đó vào làm thủ tục rút hồ sơ. Anh Đại nghỉ ngơi một lúc rồi tiếp tục hành trình trở về Hà Tĩnh.

“Trong quá trình vận hành không bị gặp sự cố, khi tới Hà Nội có tắc đường khoảng một vài phút. Trong hai năm làm nghề này, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến sự việc hy hữu như thế này. Mọi việc tôi làm xuất phát từ cái tâm, khi đã nhận lời chở khách thì mình phải nỗ lực cố gắng hoàn thành”, anh Đại chia sẻ.

Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh cho biết, ngoài tài xế, trung tâm cử thêm một y sĩ đi cùng. "Khi biết không phải đi đón bệnh nhân về cấp cứu, ra tới Hà Nội chúng tôi cho xe về ngay”, ông Huy nói.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.