Bộ GD-ĐT Công Nhận Tỉnh Quảng Nam Đạt Chuẩn Phổ Cập Giáo Dục Mầm Non

Tỉnh Quảng Nam mới đây đã được công nhận chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Trước đó đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã về kiểm tra và làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Trong chuyến kiểm tra này, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên một số trường mầm non. Sau khi kiểm tra, đến ngày 10/9 đoàn làm việc với lãnh đạo Tỉnh Quảng Nam để công nhận tỉnh này đạt kết quả chuẩn phổ cậ giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Quảng Nam bước đầu đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non
Quảng Nam bước đầu đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non

Bộ GD-ĐT đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua. Toàn tỉnh đã cơ bản xóa được những nhà tạm bợ xụp nát thiếu kiên cố. Toàn tỉnh đã từng bước huy động được trẻ em đủ tuổi đến trường, thực hiện nếp sống văn hóa xã hội. Toàn tỉnh có 236 trường mầm non, mẫu giáo; việc huy động trẻ 5 tuổi đến trường hàng năm đạt tỷ lệ 99,7%.

Bộ không những công nhận những thành tích mà còn góp ý những mặt chưa đạt được. Bộ yêu cầu lãnh đạo tỉnh cần rà soát lại việc thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non ở một số khu vực trên địa bàn theo Thông tư liên tịch giữa Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ, để Vụ Giáo dục Mầm non hoàn thiện hồ sơ trước khi có quyết định chính thức từ Bộ GD&ĐT công nhận việc đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi của tỉnh.

Tiếp nhận những góp ý của Bộ GD-ĐT, lãnh đạo tỉnh đang cố gắng củng cố và mở rộng thêm hệ thống trường lớpđể đáp ứng như cầu phổ cập và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Những đổi mới của tỉnh Quảng Nam...

Trong 4 năm qua, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư cho giáo dục mầm non hơn 1.559 tỷ đồng. Ngoài những đồ dùng được mua sắm, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh còn duy trì và phát triển tốt phong trào tự làm đồ dùng dạy học để đáp ứng yêu cầu dạy và học. Hiện nay, tất cả các trường mầm non của tỉnh đều có kết nối Internet, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng đổi mới.

Trong 4 năm qua tỉnh Quảng Nam đã rất chú trọng đầu tư vào hệ thống giáo dục mầm non. Tỉnh đã chi ra hơn 1.559 tỷ đồng để mua sắm và trang bị hệ thống cơ sở trường lớp trên địa bàn tỉnh . Đội ngũ giáo viên có chất lượng tốt nghiệp từ trung cấp mầm non trở nên từ các trường danh tiếng của cả nước. Hiện nay tất cả các trường mầm non của tỉnh đều có kết nối mạng để phục vụ cho quá trình giảng dạy cũng như đổi mới kiến thức theo kịp cac tỉnh phát triển.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.