Du Học Sư Phạm Mầm Non Tại Nhật Bản Không Giới Hạn

Du Học Sư Phạm Mầm Non Tại Nhật Bản Không Giới Hạn

Bạn cảm thấy trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội hay các trường cao đẳng, đại học cả nước không phải ước mơ của bạn? Mà bạn muốn học sư phạm mầm non hay hệ văn bằng 2 mầm non tại Nhật Bản?

Vừa qua, chính phủ Nhật Bản đã ký quyết định với chính phủ Việt Nam về khoản tiền gần 400 triệu yên viện trợ không hoàn lại cho phía Việt Nam nhằm mục đích phát triển nguồn nhân lực Việt Nam du học Nhật Bản năm 2016. Thông qua đó là khoảng 100 suất học bổng du học Nhật Bản dành cho các bạn sinh viên Việt Nam được bộ GD&ĐT thông báo cụ thể trên khắp các phương tiện truyền thông và thông tin đại chúng.

Trong đó du học ngành sư phạm cụ thể là bậc mầm non là một trong nhiều ngành được tạo điều kiện cho các sinh viên của nước ta. Điều này mở ra cơ hội rất lớn cho sự phát triển của các nhân tài Việt Nam tương lai, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước sau này.

Du học sư phạm mầm non tại Nhật Bản bạn có muốn?

Trường cao đẳng công nghệ và thương mại hà nội hay tất cả các trường cao đẳng, đại học trên cả nước tuy rất đầu tư chú trọng phát triển toàn bộ hệ thống của mình. Nhưng nếu so sánh với các quốc gia phát triển, cụ thể là Nhật Bản thì thật sự là "lấy trứng chọi đá". Bởi vậy, mục đích của việc này là để các bạn trẻ Việt Nam có năng lực được đi du học để học tập và phát triển trong môi trường đặc biệt chất lượng, sau đó trở về Việt Nam hình thành đội ngũ nhân lực các ngành nghề có năng lực chuyên môn nghề nghiệp cao phục vụ tổ quốc.

Và nhất là ngành sư phạm - ngành học liên quan tới đào tạo và giáo dục con người. Với sự phát triển đất nước và vấn đề gia tăng dân số đã khiến cho các nghiệp vụ về giáo dục đòi hỏi ngày càng cao, bậc mầm non là bước đầu trong sự hình thành và phát triển nhân cách cũng như tố chất tương lai mà đã khiến cho tầm quan trọng của nó là tuyệt đối cần phải chú trọng phát triển.

Cơ hội du học sư phạm mầm non tại Nhật Bản
Cơ hội du học sư phạm mầm non tại Nhật Bản

Học sư phạm mầm non hiện nay rất hút các bạn trẻ theo học, nhưng nếu như đào tạo ở Việt Nam thì sẽ còn thiếu thốn rất nhiều và nếu không hội nhập thông qua con đường du học thì chỉ trong 10 năm tới nước ta sẽ bị tụt hậu so với thế giới. Đây là điều đã được các cơ quan chức năng và Bộ GD&ĐT suy nghĩ tới, nhưng vấn đề khó khăn là sẽ gửi sinh viên mình du học tại đâu và đặc biệt là vấn đề kinh phí?

Cơ hội đã đến khi mà Nhật Bản là một quốc gia rất phát triển, có đầy đủ yếu tố để chúng ta cần học hỏi và gửi gắm sinh viên tại đây. Nhất là họ đã viện trợ không hoàn lại gần 400 triệu yên cho phía Việt Nam nhằm với mục đích phát triển nguồn nhân lực du học. Nắm lấy cơ hội này mà phía nước ta đã có những động thái tích cực hướng đến nó.

Văn bằng 2 mầm non tấm bằng từ du học Nhật Bản này quả là quá hấp dẫn đối với tất cả các bạn trẻ dù đã học xong văn bằng 1 tại Việt Nam hiện nay. Điều đó làm số lượng thí sinh đăng ký du học ngày một tăng. Nhưng chỉ tiêu có hạn là khoảng 100 suất học bổng toàn phần chính bởi thế mà sẽ có cảnh người đi, người ở. Các thông tin cụ thể được thông báo chi tiết như sau:

Kỳ nhập học : Thông thường là tháng 4, cũng có trường tuyển sinh cả tháng 9 hoặc tháng 10. Hơn nữa, cũng có những trường tuyển sinh nhiều lần cho kỳ nhập học tháng 4.

Thời gian nộp hồ sơ, thi đầu vào : Trường hợp đăng ký nhập học vào tháng 4, thời gian tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thi đối với các trường đại học tư thục sẽ bắt đầu từ mùa thu đến tháng 1- tháng 2 năm tiếp theo, đối với các trường đại học quốc lập hoặc công lập sẽ bắt đầu từ cuối năm đến tháng 2 - tháng 3 năm sau.

Tuy nhiên tùy theo từng trường thì thời gian thi đầu vào và điều kiện tuyển sinh sẽ khác nhau nên bạn cần thu thập thông tin sớm để có kế hoạch cụ thể.

Phương thức tuyển chọn : nhiều trường ngoài việc yêu cầu nộp kết quả Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) còn tiến hành thi viết và thi vấn đáp độc lập.

Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) được tổ chức vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm. Tại Việt Nam có thể dự thi tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng mà các bạn có nguyện vọng nên chú ý để có thể thực hiện thành công bước đầu cho khởi nghiệp niềm đam mê của bạn thân với ngành mầm non. Thân ái và chúc các bạn may mắn !

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.