Sự Khác Biệt Giữa Sinh Viên Năm Đầu Và Năm Cuối

Ngày đầu bước vào cánh cổng trường đại học chắc hẳn nhiều bạn sinh viên còn lạ lẫm, nhưng sau nhiều năm ngồi trên giảng đường, bạn sẽ thản nhiên và khác biệt rõ rệt.

Sự khác biệt sinh viên năm đầu và năm cuối

Sau nhiều năm ngồi trên giảng đường, khi đã là những sinh viên năm cuối bạn sẽ thản nhiên và khác biệt rõ rệt .

 Sự khác biệt giữa sinh viên năm đầu và năm cuối 

   Đúng như câu “gừng càng già càng cay” ngày đầu tiên đến trường mới, thậm chí bạn thấy khó mà ngủ nổi và bật dậy ngay khi cái đồng hồ báo thức đầu tiên kêu, sau đó tắt luôn hai cái dự phòng. Còn với sinh viên năm cuối chuyện đi học trễ giờ, thậm chí nghỉ học không còn hiếm gặp lạ lẫm. Điều này không chỉ xảy ra ở những trường cao đẳng, đại học dân lập mà nó xảy ra ở những trường danh tiếng như đại học kinh tế quốc dân, đại học thương mại.

   Tâm lý chung của nhiều bạn sinh viên là đi học để điểm danh, tuy nhiên với những bạn sinh viên năm đầu vẫn có tình trạng nghỉ học trốn tiết nhưng đến giây diểm danh vẫn nhớ để có mặt đầy đủ.

   Với sinh viên năm cuối sẽ cao tay hơn, có thể sẽ là nhờ người đi học hộ, điểm danh hộ chứ không còn là “điểm danh chính chủ” như các bạn sinh viên năm đầu nữa.

   Không chỉ khác biệt rõ rệt ở suy nghĩ mà chúng ta có thể thấy sự đổi khác khá rõ về diện mạo của các bạn sinh viên.

Sinh viên năm đầu và sinh viên năm cuối khác nhau cả về ý thức học tập

   Về ý thức học tập nếu như các tân sinh viên thường siêng năng học hành, làm đầy đủ bài tập về nhà, sợ bị điểm kém thì những bạn trẻ sắp ra trường hoàn toàn ngược lại. Về thái độ học tập trên lớp sinh viên năm nhất thường rất vui vẻ, hào hứng trong những buổi học đầu tiên thì các bạn trẻ năm cuối lại chán nản, hay đến lớp muộn và thích xin ra ngoài nhiều lần. Về hành trang đi học vào buổi sáng đây là  điểm khác biệt khá đặc trưng giữa sinh viên năm đầu và năm cuối. Các bạn mới vào trường thường dậy sớm,chuẩn bị sẵn sàng, bảnh bao cho một ngày mới. Sinh viên năm cuối thì ngược lại, họ ngại đến lớp, thường ngủ dậy muộn rồi cuống cuồng cho kịp giờ.

   Khi quên làm bài tập về nhà: Sinh viên năm nhất sợ hãi, lo lắng khi chẳng may quên làm bài tập lúc đến lớp, song các bạn trẻ sắp ra trường lại hết sức thản nhiên, chẳng may bận tâm và ngay lập tức chép bài của nhau. Khi làm việc nhóm: Những buổi làm việc nhóm đầu tiên đối với các tân sinh viên luôn luôn mới mẻ, thú vị, ai ai cũng nghiêm túc và muốn nhận việc về phần mình. Trong khi đó, các sinh viên năm cuối lại uể oải, chán nản, không muốn làm và có xu hướng đùn đẩy công việc.

   Các bạn trẻ học năm đầu thường mang đầy đủ đồ dùng học tập, sách vở giáo trình... còn những người học năm cuối lại khác. Họ thường mang đồ càng ít, càng gọn nhẹ càng tốt, thậm chí có nhiều sinh viên học hết môn vẫn chưa có giáo trình. Vào mùa thi, nếu như tân sinh viên lo lắng, tập trung chuẩn bị cho kỳ thi thì các bạn trẻ học năm cuối lại có vẻ dửng dưng và ít muốn ôn tập nước đến chân mà vẫn chưa nhảy, thậm chí nhiều bạn trẻ quên lịch thi, muộn thi, nhầm lịch thi. Khi bị điểm kém: Khủng hoảng, buồn bã, quyết tâm thi lại - là những gì sinh viên năm nhất thường thấy khi bị điểm kém. Còn đối với sinh viên năm cuối, họ lại không mấy quan tâm và có phần thờ ơ lúc nhận bảng điểm xấu.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.