[Khối A03 gồm những ngành nào?] Các trường đại học khối A03

Khối A03 gồm những ngành nào? Các trường đại học khối A03

Khối A03 gồm những ngành nào là những thắc mắc của không ít các thí sinh đang có nguyện vọng và mong muốn sử dụng tổ hợp thi này để xét tuyển vào các trường Đại học. Nhằm giải đáp thắc mắc này hiệu quả nhất chúng tôi gửi đến bạn qua bài viết này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Khối A03 được biết đến là một khối phụ của khối A được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chính thức đưa vào xét tuyển đại học cao đẳng với tổ hợp 3 môn là Toán, Lý, Sử. Đây là một trong những giải pháp cho các bạn học Khối A nhưng học lệch hoặc không tự tin với Môn hóa thì bạn có thể đăng ký thêm môn Sử để tham gia xét tuyển vào khối A03. Ngoài ra đây là một cơ chế giúp cho các trường có cơ sở để tuyển học sinh từ nhiều khối khác nhau, Ví dụ đối với ngành công nghệ thông tin trước chỉ tuyển khối A thì nay có thể mở rộng ra các khối A03, Khối A01, như vậy trường vừa có thể tuyển thêm được sinh viên mà học sinh cũng có nhiều cơ hội và tỉ lệ đỗ cao hơn. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn hoài nghi về khối ngành A03 mới này rằng sẽ không có nhiều trường xét tuyển như vậy sẽ không có nhiều lựa chọn ngành nghề, liệu điều này có đúng chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Khối A3 gồm những ngành nào; khối A03 gồm những môn nào; có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường không.

Khối A03 gồm những ngành nào? Các trường đại học khối A03

1. Khối A03 gồm những môn nào?

Khác với các khối chính Khối A03 là khối mới được đưa vào quy chế được phép xét tuyển đại học trong những năm gần đây. Bộ quyết định mở rộng khối ngành xét tuyển này sẽ giúp cho thí sinh dễ dàng lựa chọn được khối ngành mình yêu thích mà không nhất thiết học sinh đó phải thi khối mà mình không phải là sở trường, bạn có thể lựa chọn các môn thi khác nhau tuỳ vào các khối ngành đại học cụ thể. Đề thi môn toán sẽ là đề thi chung hình thức thi trắc nghiệm với 90 phút làm bài đây được coi là phương án thử nghiệm mới trong hình thức thi tuyển môn toán trong kỳ tuyển sinh, riêng với môn sử và môn lý bạn sẽ có thời gian làm bài là 50 phút cho mỗi môn.

Vậy, khối A03 gồm những môn nào? Khối A03 chính là sự kết hợp giữa 2 môn của khối A là ToánVật với môn Lịch Sử của khối C. Vì sao lại có sự kết hợp này, nhằm mục đích cho các bạn học lệch khối A nếu bạn chỉ học tốt Toán và Lý thì lúc này khối A3 và A1 sẽ giúp cho bạn có lợi thế hơn trong quá trình thi tuyển bởi môn sử của khối C chủ yếu là kiến thức học thuộc bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tính toán thay vào đó chỉ cần học thuộc là bạn sẽ có điểm. 

2. Khối A03 gồm những ngành nào?

Vấn đề lựa chọn ngành học chưa bao giờ là hết nóng mỗi khi chuẩn bị bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Thông thường các bạn sẽ làm hồ sơ và đăng ký nguyện vọng cách ngày thi từ 3 đến 4 tháng, đây là khoảng thời gian kiến cho học sinh chịu khá nhiều áp lực, nào là chọn trường, chọn ngành, và vừa phải ôn thi đại học. Hiểu được vấn đề các bạn đang mắc phải và trả lời câu hỏi Khối A03 gồm những ngành nào đang xét tuyển Đại học, Cao đẳng giúp cho các bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

Để lựa chọn ngành nghề theo học một cách hiệu quả bạn cần xác định bản thân yêu thích ngành nào, ngành học đó có triển vọng hay không, trường nào đang đào tạo, nhu cầu về nhân lực, cơ hội việc làm ra sao cũng là điều hết sức quan trọng.

Bởi khi bạn xác định mục tiêu cao hơn những gì kiến thức bản thân bạn đang có sẽ khiến cho bạn cảm thấy đuối sức và dễ chán nản trong quá trình ôn luyện và học tập. Riêng đối với khối A03 tuy là một khối mới được đưa vào xét tuyển nhưng đã được khá nhiều các trường đại học trên cả nước đã đưa vào tuyển sinh nâng số lượng ngành khối A3 lên theo từng năm, các bạn không nên quá lo lắng. Dưới đây sẽ là một số ngành tiêu biểu để trả lời cho các bạn câu hỏi Khối A03 gồm những ngành nào tại đây.

Danh sách các ngành khối A03:

STT

Ngành

1

Chăn nuôi

2

Công nghệ thông tin

3

Công nghệ điện tử, truyền thông

4

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

5

Marketing

6

Sư phạm Toán

7

Sư phạm Lý

8

Sư phạm Hóa

9

Kế toán

10

Kiểm toán

11

Kỹ thuật điện, điện tử

12

Tài chính – Ngân hàng

13

Tin học ứng dụng

14

Xã hội học

3. Các trường Đại học khối A03

Không được đa dạng như các trường đại học khối A truyền thống. Hiện nay còn khá ít các trường Đại Học tổ chức xét tuyển với tổ hợp môn thi A03 này.

Tại Hà Nội, có hai trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội đang xét tuyển với khối A03.

Tại Hồ Chí Minh có trường ĐH Tư thục CNTT Gia Định. Ngoài ra còn trường ĐH Bình Dương tại Thủ Dầu Một, Bình Dương cũng tổ chức xét tuyển khối A03.

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về khối A03, hy vọng với những thông tin này các bạn thí sinh đã nắm rõ khối A03 gồm những môn nào, khối A03 gồm những ngành nào cũng như các trường Đại học khối A03 ra sao để lựa chọn đúng ngành học mà bản thân mong muốn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.