[Khối S gồm những ngành nào?] Các trường Đại học Khối S nổi tiếng

Khối S gồm những ngành nào? Các trường Đại học Khối S nổi tiếng

Các ngành khối S có cơ hội và tiềm năng phát triển ra sao? Bạn có thể tìm hiểu ngay nội dung trong bài viết sau đây để hiểu rõ khối S gồm những ngành nào? Khối S gồm những môn nào? Hiện nay có những trường đại học khối S nào đang đào tạo? 

Các ngành khối S

1. Khối S tiềm năng và phát triển trong tương lai

Chắc hẳn các bạn đều đã biết những gương mặt như Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa, Lương Thế Thành, Lê Bê La… họ đều là những con người thành đạt và tài năng, điều đó không thể phủ nhận. Và họ đều là sinh viên học khối S ở trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh TP.HCM.

Ngành giải trí ở nước ta ngày ngày càng phát triển, chính vì vậy những sinh viên tốt nghiệp các ngành khối S ra trường sẽ là đối tượng cực kỳ được quan tâm. Trong tương lai và cơ hội phát triển của ngành này là vô cùng lớn Trấn Thành từng học ngành khối S tại trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh TP.HCM Không thể phủ nhận được một điều là có rất nhiều các bạn trẻ mong muốn được trở nên nổi tiếng giống các bậc anh chị kể tên trên.

Học khối S là một bàn đạp hoàn hảo để giúp họ thực hiện được ước mơ của mình. Ngoài ra các bạn cũng cần phải có sự cố gắng hết mình, trau dồi kiến thức và các kĩ năng cần thiết để có thể trở thành một trong những người thành công và nổi tiếng.

2. Khối S gồm những môn nào? Tổ hợp môn khối S

Là một ngành đặc thù dành cho những thí sinh có mong muốn dấn thân trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh vì vậy khối S sẽ đặc biệt quan tâm những môn thiên về năng khiếu. 

Ngoài ra, để phát triển trong nghề thì yêu cầu về ngoại hình, chiều cao và cân nặng cũng là yếu tố rất quan trọng. Tổ hợp các môn của khối S cũng gần giống so với các khối năng khiếu khác như khối R, khối H hay khối M
Các tổ hợp các môn khối S hiện nay có hai tổ hợp chính là:

 • Khối S00: bao gồm các môn Ngữ văn – Năng khiếu SKĐA 1 và môn Năng khiếu SKĐA 2.
 • Khối S01: bao gồm các môn Toán – Năng khiếu 1 và môn Năng khiếu 2.

Khối S là khối có thiên hướng về năng khiếu nhiều hơn khi mà có tới 2 môn năng khiếu trong tổ hợp và chỉ có một môn cơ bản là Toán hoặc Văn.

Là một ngành đặc thù, khối S không giống những khối cơ bản khác, thí sinh thi khối này cần phải trải qua hai vòng thi đầy cạnh tranh để được vào học tại ngôi trường mà mình lựa chọn.

Ở vòng thi thứ nhất, các thí sinh sẽ diễn một tiểu phẩm tự chọn, đồng thời trình bày phần thi qua các hình thức như đọc thơ hoặc hát,...

Tại vòng thứ 2 là vòng chung tuyển gồm có ba môn thi chính là:

 • Kiểm tra thể hình với các trang phục thể dục thể thao đồng thời bạn sẽ trình bày một tiểu phẩm.
 • Bạn sẽ được xem một bộ phim và phân tích những tình huống trong bộ phim đó. 
 • Thi môn văn là bắt buộc.

Tương tự như các khối thi khác khi thi môn văn, các thí sinh sẽ dùng kết quả trong kỳ thi trung học phổ thông (thời lượng 180p) xét tuyển. Đối với các môn thi năng khiếu, mỗi trường sẽ có một đề thi khác nhau. Các thí sinh sẽ được thông báo khi vượt qua vòng sơ tuyển ban đầu. 

Khối S gồm những môn nào? Tổ hợp môn khối S

3. Khối S gồm những ngành nào, bạn có biết?

Như đã nêu ở phía trên khối S là khối thiên về các bộ môn năng khiếu, nhất là năng khiếu về sân khấu điện ảnh, chính vì vậy các ngành khối S cũng có những đặc trưng và tính chất thiên về hướng năng khiếu hơn. Và dưới đây sẽ là danh sách các ngành khối S hiện nay:

Mã ngành Tên ngành
52210243 Biên đạo múa
52210233 Biên kịch điện ảnh - truyền hình
52210235 Đạo diễn điện ảnh
52210227 Đạo diễn sân khấu
52210235 Đạo diễn truyền hình
52210234 Diễn viên kịch - điện ảnh - truyền hình
52210226 Diễn viên sân khấu kịch hát
52210244 Huấn luyện múa
52210231 Lý luận, phê bình điện ảnh - truyền hình
52210301 Nhiếp ảnh
52210236 Quay phim điện ảnh
52210236 Quay phim truyền hình
52210406 Thiết kế mỹ thuật sân khấu - điện ảnh

4. Các trường đại học khối S nổi tiếng 

Không giống các khối ngành đại học khác thì khối S có ít sự lựa chọn về môi trường học hơn, nhưng đây đều là những ngôi trường đào tạo nên những nghệ sĩ nổi tiếng trong tương lai. 

Các trường đại học khối S nổi tiếng hiện nay đào tạo khối S:

 • Trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội tại Khu văn hóa nghệ thuật (Ngõ 76 Mai Dịch, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP. Hà Nội).
 • Trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh TP. Hồ Chí Minh tại 125 Cống Quỳnh, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Trường ĐH Văn Hóa – Nghệ Thuật Quân Đội (tại 101 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, TP. Hà Nội).
 • Trường ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương (tại 18 Ngõ 55 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội).

Với chỉ tiêu tuyển sinh thuộc mức khác là khiêm tốn, chính vì vậy các bạn thí sinh cần phải nỗ lực thật nhiều để có thể đạt được điều kiện tham gia theo học khối S tại các ngôi trường này.

Các trường đại học khối S nổi tiếng

5. Những lưu ý khi dự thi khối S

Một điều chắc chắn là bạn cần có một nền tảng sức khoẻ tốt. Hãy chuẩn bị tinh thần và thể lực thật tốt trước khi bắt đầu kỳ thi.

Tiếp theo, một yêu cầu không thể thiếu là cần có bằng tốt nghiệp THPT (hoặc những giấy tờ, chứng nhận có giá trị tương đương). Đặc biệt các nhóm ngành múa, yêu cầu là cần phải tốt nghiệp hệ trung cấp (hoặc hệ cao đẳng nghệ thuật múa).

Một số những yêu cầu khác dành riêng cho một số ngành:

 • Ngành Sân khấu điện ảnh, ngành Chèo, Cải lương: yêu cầu về độ tuổi từ 17 – 22; ngoại hình ưa nhìn; và chiều cao tối thiểu là 1m65 đối với nam và 1m55 đối với nữ.  Đồng thời, thí sinh không có khuyết tật cơ thể, có khả năng ngôn ngữ truyền đạt và dễ nghe, không bị nói ngọng, nói lắp, giọng hát tốt là một lợi thế. Đối với nữ khi tham gia dự thi không trang điểm, ăn mặc bình thường không mặc váy và áo dài.
 • Ngành thuộc khối Điện ảnh, khối Nhiếp ảnh, Truyền hình hay ngành Đạo diễn Sân khấu sẽ bắt buộc cần có một bài viết, ảnh chụp, truyện ngắn hoặc một kịch bản tùy vào mỗi ngành.
 • Ngành Quay phim và Nhiếp ảnh: yêu cầu các bạn thí sinh cần phải biết cách sử dụng những công cụ hỗ trợ. Một số công cụ hỗ trợ như máy ảnh, máy quay để làm bài thi tuyển của mình.

Đối với những bạn đã tham gia dự thi hệ đại học nhưng thiếu điểm để vào trường các bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng và không cần phải thi lại.

Kết luận: Qua những thông tin trên về các ngành khối S đã cung cấp cho các bạn trẻ có đam mê ngành sân khấu điển ảnh sẽ có những thông tin bổ ích nhất. Từ đó, các bạn đã được giải đáp những thắc mắc xung quanh khối S gồm những ngành nào, khối S thi gồm những môn nào và các trường đại học khối S hiện nay đang đào tạo có gì HOT? Chúc các bạn thi tốt vào mái trường mình chọn và sớm đạt được những thành tựu mà bản thân mong muốn như các bậc đàn anh, đàn chị trong ngành. 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.