Thí Sinh Kêu Than Đề Minh Họa Toán, Hóa, Văn “Khá Nặng”

Thí Sinh Kêu Than Đề Minh Họa Toán, Hóa, Văn “Khá Nặng”

Đề thi minh họa của kỳ thi THPT Quốc gia đã được đưa ra đầu với đầy đủ các môn và tổ hợp, đánh giá đề toán, hóa học sinh cho rằng khó nhằn với kiến thực nặng.

Đề thi minh họa của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã được đưa ra đầu năm 2019 với đầy đủ các môn và tổ hợp, đánh giá đề thi học sinh than thở đề các môn Toán, Ngữ Văn và Hóa học khó nhằn với kiến thức nặng và rộng khó nhằn.

Thí sinh làm các đề thi tham khảo với các môn Vật Lý, Địa Lý, Lịch Sử, Giáo Dục công dân Tiếng Anh, Sinh học,… được đánh giá là cơ hội với các ngưỡng điểm từ 5 rất cao. Nhưng với đề các môn còn lại như đề toán, đề Hóa và Văn cơ hội đạt điểm 5 rất khó, thí sinh phải có sự cố gắng hết mình vận dụng toàn bộ kiến thức học mới có thể làm được bài hoàn chỉnh.

Đề Toán khá khó

Đây la ý kiến của một bạn học sinh lớp 12 ở trường THPT Đào Sơn Tây, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Với em đề toán khá khó với thí sinh, cấu trúc đề có khoảng 20 câu là cơ bản kiếm điểm, những câu sau độ khó tăng dần lên. Đề Toán còn tổng hợp cả kiến thức lớp 11, với những bạn không ôn luyện lại sẽ khó có thể làm nổi được.

thi sinh than de thi minh hoa thi thpt quoc gia kha nang Thí sinh kêu than đề minh họa toán, hóa, văn “khá nặng”

Theo đánh giá của em thì đề toán kiếm được điểm đỗ tốt nghiệp thì dễ chứ để có điểm cao xét tuyển đại học thì rất khó. Cần phải học nhiều, cũng như làm nhiều bài tập nâng cao, linh hoạt và có suy luận logic cũng như khả năng tính toán nhanh. Đề toán với hình thức thi trắc nghiệm kiến thức được tổng hợp rất nhiều đòi hỏi người học phải nắm chắc kiến thức và nhanh nhạy nếu không sẽ không làm được bài và cũng không kịp thời gian làm.

Đề thi môn Ngữ Văn kiến thức quá rộng

Một học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh sau khi làm đề thi minh họa THPT Quốc gia thì em cũng có nhận xét rằng em thấy đề thi đối với môn Tiếng Anh thì không khó, có nhiều câu gỡ điểm, và kiến thức với môn khá quen thuộc. Thí sinh có thể dễ dàng kiếm được những con số điểm cao nếu như chăm chỉ học và luyện đề. Tuy nhiên, khác hoàn toàn với môn Tiếng Anh, với môn Ngữ Văn theo đánh giá của em thì ngoài các câu về đọc hiểu với kiến thức ứng dụng thực tế, dễ diễn đạt với quan điểm cá nhân thì câu văn nghị luận xã hội lại làm khó thí sinh rất nhiều.

Câu 3 đòi hỏi phải có kiến thức rộng và đề bài còn khá trừu tượng  nhiều bạn còn không hiểu hết được ý nghĩa của câu trích dẫn trong đề bài nói gì cả.  Đặc biệt với câu nghĩ luận văn học có sự tổng hợp kiến thức liên hệ giữa 2 tác phẩm của lớp 11 và lớp 12. Kiến thức để làm bài rất rộng vô cùng khó khăn với các bạn để có thể tìm ra được nét chung giữa 2 tác phẩm để nhớ và liên hệ trong bài. Với lượng kiến thức rộng và đề bài mang tính thách đố học sinh yêu cầu đòi hỏi từ các thí sinh quá cao như trong đề văn thì nhiều thí sinh không làm được bài, và có làm thì cũng khó đạt được kết quả cao như mong muốn.

Đề thi môn Hóa khó nhằn với điểm 5

Trong khi đề thi môn Vật Lý thí sinh dễ dàng kiếm được điểm 5 để tốt nghiệp thì đề thi môn Hóa cũng giống như đề toán, thí sinh chật vật để có được 5 điểm cũng như điểm để tốt nghiệp chưa nói đến điểm để xét tuyển đại học. Với 60 phút cho 40 câu hỏi với kiến thức tổng hợp của nhiều năm trong đó tập trung vào kiến thức lớp 12 và sau đó là 11 thì đề hóa gây nhiều khó khăn cho thí sinh hơn. Với những bạn học khá để kiếm được điểm 5 là một sự nỗ lực và cố gắng hết mình.

Đề Hóa học có nhiều câu hỏi khó hơn, số lượng câu dễ ít hơn, cấp độ khó tăng cao, nhiều câu hỏi dài đòi hỏi logic và tư duy làm bài cao. Có những câu gây mất thời gian của thí sinh nhiều do có sự tổn hợp kiến thức với các phương trình phản ứng phức tạp. Để giải nhanh được các bài tập thí sinh phải luyện tập các mẹo, các phương pháp mới. Đây là yếu tố quan trọng để các bạn học sinh thi phải chuẩn bị tâm lý đối mặt. Đề Hóa học có khoảng 20 câu thí sinh học bình thường không đi chuyên sâu không thể làm được, ngoài ra còn có 10 câu ở mức độ quá khó.

Đề thi môn Hóa được đánh giá là đề thi khó nhất trong các đề thi minh họa được công bố vào đầu năm 2018 vừa rồi. Các đề thi được đánh giá là khá khó với thí sinh, khó nhằn để có được những điểm 5 tốt nghiệp tuy nhiên thì theo như bộ giáo dục đề thi này chỉ mang tính chất minh họa cho cấu trúc đề thi chính thức năm 2018 này. Đề thi có tính phân bậc sinh viên cao hơn để chọn lựa sinh viên được tốt. Nhưng trái lại theo như các bạn học sinh thì đề thi này lại là rào cản lớn đối với các bạn học sinh thi THPT Quốc gia dùng kết quả để xét tốt nghiệp.

Đề thi môn Toán môn Ngữ Văn và môn Hóa Học còn có nhiều thách thức đối với học sinh, thí sinh cảm thấy đề thi quá nặng để có được điểm 5 với các môn này quả thực rất khó khăn và thí sinh cảm thấy đề thi minh học thi THPT Quốc gia rất nặng nề cũng như hoang mang với kỳ thi sắp tới. Mùa thi THPT quốc gia sắp sắp đến, chuyên trang thông tin tuyển sinh sẽ luôn sát cánh bên các sĩ tử cung cấp đầy đủ các thông tin về tuyển sinh đại học, cao đẳng trên toán quốc, thông tin về tuyển sinh liên thông đại học,...chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho mỗi thí sinh. Chúc các bạn có những lựa chọn chính xác và thành công trong kỳ thi sắp tới.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.