4 Điều Thí Sinh Cần Biết Về Tuyển Sinh Khối Quân Đội

4 Điều Thí Sinh Cần Biết Về Tuyển Sinh Khối Quân Đội 2019

Trên các kênh tuyển sinh hiện nay, các Trường Cao Đẳng Đại học đã cập nhật đầy đủ những thông tin về phương thức, điều kiện, thủ tục, hình thức xét tuyển cụ thể để giúp các bạn học sinh, sinh viên nắm bắt được những thông tin cụ thể để sớm chuẩn bị cho mình  một hành trang bước vào mùa thi quan trọng này.

4 Điều Thí Sinh Cần Biết Về Tuyển Sinh Khối Quân Đội 2019

Trên các kênh tuyển sinh hiện nay, các Trường Cao Đẳng Đại học đã cập nhật đầy đủ những thông tin về phương thức, điều kiện, thủ tục, hình thức xét tuyển cụ thể để giúp các bạn học sinh, sinh viên nắm bắt được những thông tin cụ thể để sớm chuẩn bị cho mình  một hành trang bước vào mùa thi quan trọng này.

Đặc biệt tại các Trường Quân Đội luôn có những hình thức tuyển sinh theo quy định khắt khe và nghiêm túc nhất. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng quân sự phải qua vòng sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng cụ thể như sau:

Thứ nhất: Thí sinh phải có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, chiều cao, cân nặng theo đúng quy định của Bộ quốc Phòng.

Thứ hai: Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào một trường Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ tuyển và chỉ được đăng ký vào một ngành, các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các Trường Quân đội.

Thứ ba: Thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

Thứ tư: Sau khi có kết quả thi Trung học Phổ thông Quốc gia, Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nếu muốn thay đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 4 dieu thi sinh can biet ve tuyen sinh khoi quan doi

Quy định về điểm chuẩn tuyển sinh: Điểm chuẩn được thực hiện chung đối với thí sinh quân đội và thanh niên ngoài quân đội. Đối tượng Nam-Nữ sẽ xác định điểm chuẩn riêng theo hộ khẩu thường trú ở khu cự phía Bắc, Phía Nam, theo từng Quân khu.

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện sau:

+ Có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào;

+ Thời gian có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên;

+ Có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh phía Nam.

Về công tác xét tuyển:

 Bộ Quốc phòng yêu cầu, các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh: Đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; tham dự Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong năm 2019 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong Quân đội mà thí sinh đăng ký; Ngoài ra Bộ quốc phòng còn đưa ra các tiêu chí phụ trong xét tuyển:

Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển. Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trên đây  là những thông tin chi tiết về các quy định chung của các Trường Quân đội. Các bạn học sinh đã và đang chuẩn bị những kiến thức về tuyển sinh nên nắm bắt và lựa chọn cho mình một sức khỏe tốt, kiến thức vững chắc để bước chân vào thi và học Cao đẳng Đại học.

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.