Lựa Chọn Học Bác Sĩ Y Học Dự Phòng Văn Bằng 2 Tại Đại Học Y Hà Nội

Lựa Chọn Học Bác Sĩ Y Học Dự Phòng Văn Bằng 2 Tại Đại Học Y Hà Nội

Đại học y Hà Nội là lựa chọn tốt để theo học bác sĩ y học dự phong văn bằng 2.Thực tế cho thấy ngành bác sĩ y học dự phòng đang thiếu hụt nhân lực cao.

Thực tế cho thấy ngành bác sĩ y học dự phòng đang thiếu hụt nhân lực cao. Nhận thấy điều này được sự cho phép và tín nhiệm của bộ giáo dục và đào tạo, năm 2012 trường đại y Hà Nội mở thêm ngành y học dự phòng trình độ đại học để đáp ứng tối đa nhân lực cho ngành y tế và nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên. Đại học y Hà Nội là lựa chọn tốt để theo học bác sĩ y học dự phong văn bằng 2.

Y học dự phòng là gì?

Ngành y học dự phòng là cấu nối giữa y học và y tế cộng đồng, là một lĩnh vực liên quan đến việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Y học dự phòng quan tâm nhiều đến việc phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho công đồng.

Y học dự phòng chịu trách nhiệm triển khai thực hiện khai thác đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và thúc đẩy bảo vệ sức khỏe, giám sát sức khỏe cho mọi người, xác định xem nhu cầu cho sức khỏe của từng người và lên kế hoạch quản lý đánh giá các dịch vụ y tế.

Ngành y học dự phòng đào tạo ra những bác sĩ chuyên chuẩn doán về sức khỏe cộng đồng, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm,  các vấn đè sức khỏe liên quan đến ngoại sinh, nội sinh, dịch bệnh, lối sống, quản lý các dịch vụ y tế và công tác tuyên truyền sức khỏe cộng đồng…

bác sĩ y học dự phòng

Bác sĩ y học dự phòng-triển vọng nghề nghiệp cao

Theo thống kê thì số cán bộ làm việc trong lĩnh vực y tế dư phòng phải chiếm khoảng 30% số nhân lực toàn ngành y tế. Thế nhưng, nhân lực trong lĩnh vực y học dự phòng lại khá ít, không đáp ứng được đủ nhu cầu. Việc  theo học bác sĩ y học dư phòng văn bằng 2 sẽ mở ra một cơ hội việc làm lớn cho bạn.

Chương trình đào tạo bác sĩ y học dự phòng văn bằng 2

Đại học y Hà Nội chú trọng hướng tới chất lượng đào tạo bác sĩ đáp ứng các tiêu chuẩn thế giới và khu vục thông qua các chương trình đào tạo dựa vào năng lực. Qua chương trình học giúp sinh viên áp dụng kiến thức, kỹ năng, thái độ và các tình huống chăm sóc bệnh nhân thực tế.

Mục tiêu đào tạo

Tại đại học y Hà Nội chú trọng đào tạo ra những người có y đức, có kỹ năng nghề nghiệp cơ bản có thể tham gia giải quyết các vấn đề sức khỏe cá nhân, cộng đồng, có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ, đáo ứng như cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Về thái độ

Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân, tôn trọng và hết lòng phục vụ người bệnh Tôn trọng và hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành y tế. Coi trọng pháp luật, thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ và những yêu cầu của nghề nghiệp. Trung thực, khách quan, có tinh thần tự học tập và nâng cao trình độ của bản thân.

Về kiến thức

Có ý thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng cho y học dự phòng. Có kiến thức tổng quan về y học dự phòng để xác định các yếu tố của môi trường tự nhiên, xã hội, nghề nghiệp tác động đến sức khỏe cộng đồng. Có kiến thức để xác định và lập kế hoạch can thiệp các vấn đề về sức khỏe cộng đồng. Có kiến thức về một số bệnh thông thường và phương pháp cấp cứu. Nắm vững pháp luật và chính sách bảo vệ, chăm sóc bảo vệ nâng cao sức khỏe cho người dân.

Về kỹ năng

Thu thập và phân tích thông tin về sức khỏe cộng đồng và y tế cộng đồng. Phát hiện giám sát các nguy có ảnh hưởng đến sức khỏe y tế cộng đồng Phân tích các vấn đề và lựa chọn ưu tiên Lập kế hoạch can thiệp liên quan đến sức khẻ cộng đồng Tổ chức thực hiện và giám sát sức khỏe cộng đồng. Thực hiện một số xét nghiệm, kỹ thuật trong y học dự phòng Phát hiện và sử lí bệnh thông thường Xử lý ban đầu một số cấp cứu cộng đồng.

Đội ngũ giảng viên

Khi học tại đại học y Hà Nội bạn sẽ được nhận sự giảng dạy nhiệt tình của đội ngũ giảng viên với chuyên môn cao, nhiệt tình, tâm huyết. Tất cả giảng viên đều là các tiến sĩ, cử nhân trong ngành giàu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y tế. Đại học y Hà Nội là một trong những trường đào tạo y khoa hàng đầu cả nước. Việc lựa chọn học bác sĩ dự phòng văn bằng 2 tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng giảng dạy. Chúc các bạn thành công Cám ơn đã tham khảo bài viết của chúng tôi

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.