Các Địa Phương Khẩn Trương Chuẩn Bị Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2017

Các Địa Phương Khẩn Trương Chuẩn Bị Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2017

Ngày 21/6 đến 24/6, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra. Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị thi tại các địa phương đã hoàn tất để tránh những sai sót gây hậu quả.

Ngày 21/6 đến 24/6, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra. Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị thi tại các địa phương đã hoàn tất để tránh những sai sót gây hậu quả.

Tỉnh Sơn La: Bố trí phòng chờ cho thí sinh tự do

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đã tiến hành rà soát tất cả các điều kiện cho việc tổ chức coi thi, nhất là các điều kiện về cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn, an ninh tuyệt đối trong tổ chức thi.

Những điểm thi có thí sinh tự do, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đã yêu cầu lãnh đạo các điểm thi chú ý, bố trí phòng chờ cho thí sinh tự do có thể đến lệch giờ so với thí sinh thi tất cả các môn của bài thi.

Tuy vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cũng yêu cầu thí sinh tự do phải có mặt tại phòng chờ sớm ít nhất là 15 phút so với giờ thi của môn thi mà thí sinh đăng ký dự thi.

Trưởng các điểm thi sẽ chỉ đạo phó trưởng điểm thi hoặc thư ký hướng dẫn thí sinh tự do vào phòng chờ; chỉ dẫn vị trí phòng thi hoặc dẫn thí sinh lên phòng thi; trước giờ thi các môn thành phần 10 phút, nhắc thí sinh lên phòng thi.

Lịch thi THPT Quốc gia 2017 Tỉnh Điện Biên: Miễn phí chuyến xe đưa đón cho thí sinh

Năm 2017, Điện Biên có tới 5.341 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017; trong đó, 4.584 thí sinh THPT và 757 thí sinh tự do. Thí sinh sẽ thi tại 20 điểm thi trong toàn tỉnh (11 điểm thi liên trường; 9 điểm thi độc lập không tổ chức liên trường).

Theo phân công của Bộ GD&ĐT, năm nay, Học viện Ngân hàng và Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên sẽ là đơn vị phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên (đơn vị chủ trì) tổ chức thi.

Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã diễn ra theo đúng theo kế hoạch với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự thi THPT Quốc gia 2017.

Theo đó, từ ngày 20/6 đến 25/6, Tỉnh Điện Biên phối hợp với Sở GD&ĐT Điện Biên, tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi mục đích hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ thí sinh cũng như người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Đặc biệt, trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay là việc thành lập đội tình nguyện trên các tuyến xe buýt để hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh tại trạm và trên mỗi chuyến xe; tặng những chuyến xe miễn phí cho thí sinh ở cùng một khu vực đến địa điểm thi.

Tỉnh Hưng Yên: Đặt một điểm thi dành riêng cho 550 thí sinh tự do

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, toàn tỉnh Hưng Yên có trên 11,5 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Để bảo đảm tối đa về yêu cầu an ninh và thuận lợi cho thí sinh, cán bộ coi thi trong việc đi lại, bố trí ăn, ở, tỉnh đã thành lập 28 điểm thi, trong đó 27 điểm thi tại các trường THPT và 1 điểm thi tại Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (cơ sở 1 tại xã Dân Tiến, Khoái Châu).

Theo ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cho biết, đây là năm đầu tiên kỳ thi chỉ tổ chức 1 cụm thi/tỉnh, do Sở GD&ĐT chủ trì.

Do vậy, Sở đã phối hợp với các đơn vị trong Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc 2017 thực hiện nhiệm vụ được giao để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Sở GD&ĐT huy động gần 600 cán bộ, giảng viên của 3 trường ĐH, CĐ phối hợp tổ chức kỳ thi tham gia ở tất cả các khâu của kỳ thi để bảo đảm sự khách quan, bố trí coi thi những địa điểm thi thuận lợi cho việc đi lại; chuẩn bị nơi ăn, nghỉ, các điều kiện làm việc đối với cán bộ ở xa.

Ngoài nhiệm vụ phối hợp tham gia tổ chức kỳ thi, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên còn được đặt 1 điểm thi dành cho trên 550 thí sinh tự do dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ

Hơn nữa, nhà trường cũng bố trí nơi ăn, nghỉ cho thí sinh có nhu cầu, huy động sinh viên tình nguyện hỗ trợ, đón tiếp người nhà và thí sinh trong suốt kỳ thi; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm an ninh khu vực thi.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.