Vẫn đỗ đại học dù không nộp hồ sơ xét tuyển

Vẫn Đỗ Đại Học Dù Không Nộp Hồ Sơ Xét Tuyển

Sự việc xảy ra đối với thí sinh Hà (THPT Trần Phú - TP Đà Nẵng). Theo thí sinh này, ngay sau khi vừa nhận được kết quả đợt thi THPT quốc gia là 19,75 điểm, em cùng các bạn trong trường đã lên mạng để tìm hiểu các hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về làm hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng.

Trong kì thi năm nay đã xảy ra một hiện tượng khá lạ và trái quy định là một thí sinh dù không nộp hồ sơ vào trường nhưng vẫn có giấy báo nhập học về tận nhà.

Một số thí sinh bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển của trường Đại học Đông Á- Đà Nẵng. Theo những thí sinh này, các em không hề có nguyên vọng hay làm hồ sơ xét tuyển vào trường trên.

Sự việc xảy ra đối với thí sinh Hà (THPT Trần Phú - TP Đà Nẵng)

Theo thí sinh này, ngay sau khi vừa nhận được kết quả đợt thi THPT quốc gia là 19,75 điểm, em cùng các bạn trong trường đã lên mạng để tìm hiểu các hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về làm hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng.

Nguyễn Thị Hà, thí sinh đạt 19,75 điểm trong kỳ thi THPT vừa rồi. Sau khi lên mạng tìm hiểu để nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học, cao đẳng thì Hà đã nộp hồ sơ vào trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng). Trong khoảng thời gian chờ đợi này, Hà bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển của Đại học Đông Á.

Sự việc tự nhận được giấy báo trúng tuyển đã khiến Hà và gia đình khá hoang mang vì trên phong bì ghi gửi từ ngày 25/7,  nghĩa là trước cả khi Bộ GD&ĐT có công văn hướng dẫn các thí sinh làm hồ sơ xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Em khá lo lắng vì không biết liệu có ảnh hưởng gì đến hồ sơ xin xét tuyển đúng theo nguyện vọng của em không?

Trúng tuyển đại học dù không xét tuyển

Cũng theo Hà, không chỉ em mà có một số bạn cùng lớp cũng nhận được giấy báo nhập học của Đại học Đông Á.

Các bạn này cũng không hề nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Kỳ lạ hơn, giấy báo trúng tuyển của Hà được gửi đi từ ngày 25/7. Bên trong giấy, mục tên ngành học và mã ngành lại để trống cho thí sinh tự điền vào. Và kèm theo những hướng dẫn cụ thể như: Thí sinh được thông báo nhập học từ 25/8 đến 12/9 và mang theo học bạ THPT, giấy báo trúng tuyển, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời...

PV trực tiếp với trường THPT Trần Phú thì được biết : Sự việc một số thí sinh của trường nhận được giấy “trúng tuyển” Đại học Đông Á là có thật. Nhà trường hoàn toàn không có liên kết hay giới thiệu hồ sơ thí sinh xin xét tuyển với trường này, vì ngoài chức năng nhiệm vụ của THPT Trần Phú. Trường chỉ cung cấp, và giúp các thí sinh truy cứu kết quả điểm thi THPT quốc gia, . Việc một số thí sinh ở trường nhận được giấy trúng tuyển Đại học Đông Á trước cả khi có quy định của Bộ GD&ĐT, nhà trường không hay biết. Điều này là làm trái so với quy định của Bộ GD-ĐT.

Cũng trong chiều ngày 10/8, PV tìm cách liên lạc điện thoại nhiều lần với bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tich HĐQT Đại học Đông Á – Đà Nẵng nhưng bà không bắt máy.

Liên hệ với nhân viên truyền thông của trường, PV nhận được câu trả lời: Hiện trường làm công văn giải trình với Bộ GD&ĐT về vấn đề đã nêu. Nhà trường cũng sẽ có công văn trả lời với các cơ quan truyền thông, báo chí sớm nhất về sự việc…

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.