Các Hình Thức Đào Tạo Văn Bằng 2 Tiếng Anh Đại Học Ngoại Ngữ

Các Hình Thức Đào Tạo Văn Bằng 2 Tiếng Anh Đại Học Ngoại Ngữ

Bài viết là những thông tin hữu ích cho tất cả mọi người đang có nhu cầu học văn bằng 2 tiếng anh nhưng chưa hiểu rõ hình thức đào tạo hệ này.

Mới đây hệ văn bằng 2 tiếng anh Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội đã ra thông báo tuyển sinh các lớp cho năm học mới, cấp bằng chính quy. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên và người đi làm tiếp cận với tấm bằng cử mong muốn được học cao hơn.

Để nắm bắt được tất cả các thông tin về đào tạo hệ văn bằng 2 tại Trường. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật về tổng quan về chương trình, đối tượng đăng ký, hình thức học.

Tổng quan về chương trình học văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ

Thời gian học kéo dài trong khoảng từ 1,5 năm  – 2 năm. Chương trình được đào tạo theo đúng nội dung chương trình mà Bộ giáo dục phê duyệt. Các bạn sinh viên khi đăng ký học văn bằng 2 chính quy sẽ được học tập theo chương trình đào tạo cử nhân hệ chính quy.

Các bạn sẽ được học theo giáo trình chuẩn, được các thạc sỹ các tiến sỹ trong khoa đào tạo trực tiếp. Kết thúc khóa học, các bạn sẽ được đi thực tập tại các công ty nước ngoài, tại các hội nghị lớn và làm luận văn tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Bằng sau khi tốt nghiệp lả bằng cử nhân hệ chính quy có giá trị trên toàn Việt Nam và vô thời hạn.

Đối tượng đăng ký văn bằng 2 Đại học Ngoại Ngữ

Các bạn mới tốt nghiệp, đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng các chuyên ngành khác thuộc hệ chính quy, tại chức và từ xa có nguyện vọng học văn bằng 2 ngành Tiếng anh đều đủ điều kiện được nộp hồ sơ xét tuyển.

Các bạn đang học thạc sỹ, nghiên cứu sinh có nguyện vọng học để bổ sung kiến thức ngôn ngữ cho mình qua các buổi học nghiên cứu sẽ được miễn học Tiếng anh trong qus trình học, chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển đi học ngay. Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông nhất trên mọi vùng miền và nó cũng là ngoại ngữ phổ biến ở Việt Nam đang được mọi đối tượng theo học.

Phần lớn các công ty khi tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên có trình độ Tiếng Anh ít nhất là cơ bản. Vì vậy, thông thạo tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn khi xin việc làm cũng như nắm bắt được nhiều cơ hội khởi nghiệp từ sự hội nhập toàn cầu ngày nay.

Các Hình Thức Đào Tạo Văn Bằng 2 Tiếng Anh Đại Học Ngoại Ngữ

Có nhiều bạn sinh viên và cả những người đi làm, đã tìm và đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh. Tuy  nhiên để lựa chọn thời gian đi học sao cho phù hợp thì chưa phải ai cũng sắp xếp được. Chính vì vậy các Trường đào tạo hệ văn bằng 2 hiện nay đã có những cách học tốt nhất, giải quyết vấn đề học trực tiếp hay từ xa vẫn có thể có kiến thức, kết quả như nhau.

Văn bằng 2 tiếng Anh trực tiếp tại Trường

Là hình thức học nơi mà sinh viên lên lớp nghe thầy giảng diễn ra những trao đổi giảng viên với sinh viên sẽ giúp sinh viên hiểu được và lắng nghe được đầy đủ các kiên thức mà giảng viên muốn truyền tại.

Hình thức này là sẽ đạt được độ tương tác hiệu quả nhất mang lại chất lượng bài học như kỹ năng nghe, kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Tuy nhiên đối với người không có nhiều quỹ thời gian vì bận đi làm, con nhỏ không đến lớp học được thì phương án tiếp theo đó là học hệ từ xa

Văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa

Chắc hẳn khi so sánh các hình thức học, các bạn sẽ thắc mắc và băn khoăn không biết có nên học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa không? Với chương trình học này bạn sẽ nhận được tấm bằng như ý muốn, nhưng một điều rõ ràng chúng ta có thể thấy về chất lượng và giá trị của tấm bằng đó là không thể bằng hệ Đại học chính quy được.

Học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa hiểu một cách đơn giản là bạn không cần đến trực tiếp lớp học mà vẫn có thể tiếp thu kiến thức thông qua các Video giảng dạy trực tuyến và vẫn nhận bằng theo quy định của Bộ giáo dục. Hình thức học từ xa có thể giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề về thời gian học tập vì do đa phần người có nhu cầu học văn bằng 2 tiếng Anh đều là người đã và đang đi làm.

Nhưng lại có những mặt hạn chế như: Do không đến lớp trực tiếp nên sẽ mất cơ hội tương tác với giảng viên hay trong quá trình học nếu bạn có vướng mắc gì thì thật khó  có được sự trợ giúp của giáo viên của các bạn cùng lớp. Với hệ đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh từ xa bạn có thể học ở bất cứ nơi đâu.

Điều đó sẽ khiến cho bạn dễ bị mất tập trung vào bài học hiệu quả học không cao dẫn tới kiến thức nắm được rất ít. Những lý trên sẽ khiến cho bạn không có được cơ hội đươc học tập và sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Học ngoài giờ hành chính

Thấu hiểu những khó khăn trên của sinh viên Trường Đại học ngoại ngữ từ nhiều năm nay đã tiến hành tổ chức tuyển sinh và đào tạo để cấp bằng Đại học chính quy cho các bạn sinh viên, người đi làm có nhu cầu học văn bằng 2 tiếng Anh vào ngoài giờ hành chính.

Cụ thể: Bạn có thể đăng ký học vào buối tối hoặc các ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) tùy theo thời gian của bạn. Mặc dù học vào ngoài giờ hành chính nhưng chương trình học vẫn sẽ đảm bảo giống như đối với chuyên ngành ngôn ngữ Anh chính quy. Bằng các bạn được cấp là Đại học chính quy, có dấu đỏ xác nhận của Nhà trường.

Đây được coi là một lợi thế rất lớn dành cho các bạn sinh viên và cả những ai có nhu cầu lấy thêm một văn bằng tiếng Anh nữa. Có trong tay tấm bằng văn bằng 2 Đại học ngoại ngữ sẽ mở ra các cơ hội việc làm mới cho tương lai của bạn. Bạn có thể chuyển đổi hẳn công việc chính của mình trong hiện tại nếu muốn.

Hay cũng cũng có thể dùng nó để mở rộng củng cố thêm kiến thức chuyên môn ngành nghề đang làm. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho tất cả mọi người đang có nhu cầu học văn bằng 2 nhưng chưa hiểu rõ và vẫn còn băn khoăn.Chúc các bạn thành công và có những lựa chọn đúng đắn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.