Đáp Ứng Nhu Cầu Thực Tế Khi Học Văn Bằng 2 Đại học Xã Hội Nhân Văn

Đáp Ứng Nhu Cầu Thực Tế Khi Học Văn Bằng 2 Đại học Xã Hội Nhân Văn

Văn bằng 2 Đại học xã hội nhân văn là hệ đào tạo được đánh giá là con đường ngắn nhất đáp ứng nhu cầu thực tế dành cho những người vừa học vừa làm.

Trường Đại học Xã hội và Nhân văn là một môi trường học tập tốt với sự năng động, sức sáng tạo, cho phép người học phát huy hết khả năng của mình không giới hạn. Ngoài đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng, Liên thông thì Trường còn mở rộng đào tạo hệ văn bằng 2.

Đây là hệ đào tạo được đánh giá là con đường ngắn nhất dành cho dân công sở muốn “kiếm thêm tấm bằng lận lưng”. Vậy thực chất nó đem lại  có những lợi ích gì? Đặc biệt hơn, văn bằng 2 Đại học Xã hội – Nhân Văn đào tạo những ngành gì với hệ học này? Tất cả câu trả lời mà các bạn thắc mắc sẽ tìm thấy trong bài viết dưới đây.

văn bằng 2 Đại học Xã hội – Nhân Văn 

Văn bằng 2 Đại học Xã hội – Nhân Văn

Hệ vừa học vừa làm là gì?

Văn bằng hay hay còn gọi là hệ vừa làm vừa học là loại hình đào tạo dành cho đa số người vừa đảm bảo hoàn thành công việc nhưng cũng vừa hoàn thiện kiến thức chuyên môn hoặc muốn học thêm một ngành khác với ngành mình đang làm để tăng thêm khả năng thu nhập cho mình.

Học văn bằng là lựa chọn đúng đắn cho những người đi làm muốn học cao hơn.

Điểm thuận lợi của hệ này nằm ở chỗ, các buổi học thường là các buổi tối hoặc vào những buổi cuối tuần đó là những thời điểm không phải đi làm. Hơn nữa chương trình học sẽ giống như Đại học hệ chính quy. Bằng được cấp là văn bằng 2.

Tại sao bạn nên theo học ở Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn?

Sẽ không có gì hơi quá khi nói Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn là ngôi trường đào tạo khối ngành Xã hội bậc nhất từ trước tới nay. Chính vì vậy, đối với những bạn đã đi làm mà có nhu cầu, hứng thú với khối ngành này bạn nên đăng ký học ở đây.

Địa điểm học ở hệ văn bằng 2 xã hội nhân văn cũng rất đa dạng với thời gian đào tạo từ 3 – 3,5 năm. Hơn nữa, hiện nay các khối ngành xã hội đang được quan tâm và phát triển với các nghề như báo chí tuyên truyền, luật, văn hóa du lịch,…

Điều kiện tuyển sinh như nào?

Khi đã chọn được ngành học và địa điểm học phù hợp điều bạn cần biết tiếp theo đó là xét tuyển văn bằng 2 Đại học Xã hội và Nhân văn. Với hình thức xét tuyển đặc biệt như sau: Đối tượng tuyển sinh theo quy đinh của Bộ giáo dục là người có bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy.

Ngành tuyển sinh bao gồm các ngành sau: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Báo chí & Truyền thông, Quan hệ quốc tế, Xã hội học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công tác xã hội, Lưu trữ học và Quản trị văn phòng,Tâm lý học,Triết học (Chính trị học,Tôn giáo học),Giáo dục (Quản lý giáo dục, Tâm lý giáo dục).

Với chỉ tiêu tuyển sinh các ngành: 900 Loại hình đào tạo: Nhà trường đào tạo văn bằng 2 theo học chế tín chỉ và bằng tốt nghiệp được cấp theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Lệ phí và học phí: Lệ phí hồ sơ: 60.000 đồng/ hồ sơ và  Học phí: Nhà trường sẽ theo thông báo cụ thể theo từng học kỳ.

Cơ hội khi học tập và làm việc khi học văn bằng 2 Đại học Xã hội và Nhân văn

Cơ hội ứng dụng kiến thức vào thực tế: Đa số những người đang đi làm học văn bằng hai đều có mục tiêu rõ ràng. Phần lớn đều mong muốn có thêm kiến thức để phục vụ cho công việc hiện tại và trong tương lai. Bởi vậy chương trình học văn bằng hai không chỉ là được truyền đạt kiến thức, người học còn được được tiếp cận với những kinh nghiệm thực tế từ các doanh nhân thành đạt và có thể vận dụng ngay vào thực tiễn đối với công việc của mình.

Rèn luyện khả năng nghiên cứu và làm việc độc lập: Các chương trình học văn bằng 2 đa phần yêu cầu tinh thần tự học và tự giác nghiên cứu tài liệu của học viên. Khả năng này rất cần thiết cho công việc của những người ở vị trí quản lý hay cần làm việc độc lập. Nếu thực sự nỗ lực cố gắng học tập thì việc học văn bằng hai sẽ mang đến cho bạn những thay đổi tích cực trong công việc và rèn bạn có được sự chủ động trong mọi việc hàng ngày.

Học hỏi kinh nghiệm sống: Nhiều người đi làm học văn bằng hai có tuổi đời khá lớn nên có vốn sống tương đối nhiều, cách nhận thức công việc nói riêng và cuộc sống nói chung cũng toàn diện hơn. Họ biết tự kiểm soát cảm xúc áp lực công việc cũng như những khó khăn trong qua trình học tập của mình. Nâng cao triển vọng nghề nghiệp: Đối với những người đã đi làm đầu tư vào học văn bằng hai sẽ nâng triển vọng nghề nghiệp lên một tầm cao mới cộng thêm kinh nghiệm có sẵn thì lợi thế lớn khi nắm bắt cơ hội thăng tiến là rất cao.

Tóm lại, học văn bằng 2 Đại học Xã hội và Nhân văn hay các trường khác là xu hướng đang được chọn lựa nhiều. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên, những người đã đi làm bổ sung kiến thức cũng như năng lực chuyên môn. Đồng thời là giải pháp giúp bạn có thêm cơ hội thể hiện bản thân. Bên cạnh đó bạn cũng có thể theo đuổi đam mê nếu như ngành học bạn chọn lựa chưa thật sự phù hợp.

Trên đây là một số thông tin thí sinh cần thiết giúp các bạn nắm được khi học Văn bằng 2. Bài viết hi vọng đã có những chia sẻ thật sự hữu ích, giúp bạn tìm hiểu hệ đào tạo hiệu quả. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cùng xem xét và chuẩn bị kiến thức cho đợt tuyển sinh kế tiếp của trường Đại học Xã hội và Nhân văn nhé!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.