Văn Bằng 2 Tiếng Anh Đại Học Sư Phạm Và Những Câu Hỏi Thường Gặp

Văn Bằng 2 Tiếng Anh Đại Học Sư Phạm Và Những Câu Hỏi Thường Gặp

Nhằm đáp ứng nhu cầu học văn bằng 2 tiếng Anh Đại học sư phạm, xã hội nhân văn của các bạn độc giả. Bài viết sẽ giải đáp luôn cho các bạn nắm rõ.

Trong thời gian vừa trên các trang báo giáo dục liên tục là những tin tức thắc mắc của các bạn về vấn đề đào tạo văn bằng 2 tại một trường Đại học như văn bằng 2 tiếng Anh Đại học sư phạm, văn bằng 2 tiếng anh xã hội nhân văn. Trong số những thắc mắc đó có không ít các bạn sinh viên chưa hiểu rõ và đã hiểu sai một cách cơ bản về việc đào tạo hình thức văn bằng này.

Giải đáp những thắc mắc của các bạn muốn học văn bằng 2 tiếng Anh Đại học sư phạm Nhằm đáp ứng nhu cầu học văn bằng 2 của các bạn độc giả, kenhtuyensinh24h.vn những câu hỏi đồng thời giải đáp luôn cho các bạn nắm rõ.

Vậy văn bằng 2 là gì? mục đích đào tạo văn bằng 2? hình thức đào tạo văn bằng 2? 

Văn bằng 2 là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Đại học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo hệ Đại học của ngành đào tạo mới và có đủ điều kiện để được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Đại học hệ văn bằng 2

. Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp thứ hai nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp theo mong muốn, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội hiện nay.

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính quy và không chính quy với các hệ và các hình thức học sau:

Hệ không chính quy: Học theo hình thức vừa làm vừa học (học tập trung nhưng không liên tục), học từ xa và tự học có hướng dẫn

Hệ chính quy: là hình tức học tập trung liên tục tại trường.

Các trường đào tạo văn bằng 2 tiếng anh

Nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ Anh nhiều bạn trẻ đã tự tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Tuy nhiên học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu và học trường nào tốt nhất thì vẫn còn là câu hỏi khá mơ hồ.

Tuy nhiên hiện nay Top đầu đào tạo về ngành sư phạm Tiếng Anh không thể không kể đến các Trường sao: Văn bằng 2 sư phạm tiếng Anh Đại học sư phạm, văn bằng 2 tiếng Anh xã hội nhân văn, văn bằng 2 tiếng anh Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội,…

Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được học tập, được trang bị các kiến thức chuyên sâu, các kỹ năng như giao tiếp - đọc - hiểu - nghe tốt  tiếng anh qua đó để có đầy đủ kiến thức sư phạm đủ khả năng giảng dạy cho các học sinh tương lai của mình.

Vì vậy tùy từng chuyên ngành cụ thể nhà trường sẽ tổ chức đào tạo cho học viên của mình những kiến thức trọng tâm cần thiết và các khía cạnh sử dụng ngôn ngữ trong lĩnh vực liên quan. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên theo học văn bằng 2 các lớp đào tạo ngôn ngữ anh sẽ thường được mở vào buổi tối hàng tuần (thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật ( cả ngày).

 Học phí học văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Sư Phạm

Đối với học phí văn bằng 2 tiếng anh tại Trường trên, khá dễ tính toán bởi các trường hiện nay đều đào tạo dưới hình thức tín chỉ.

Thông thường chương trình học của văn bằng 2 tiếng anh sẽ kéo dài khoảng 40 tín chỉ tương đương với 1,5 năm đến 2 năm, năm đào tạo có thể ngắn hơn tùy từng trường. Hiện nay mức học phí đối với các trường khoảng 180.000 đồng/tín chỉ.

Mức học phí được tính tương tự giống như đối với hệ văn bằng Những quy định cấp bằng văn bằng 2 Tiếng Anh Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai theo phương thức nào thì áp dụng các Qui chế hiện hành về tổ chức đào tạo, tổ chức kiểm tra, thi và công nhận tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.

Người học theo hình thức hệ từ xa, tự học qua mạng có hướng dẫn, thực hiện các qui định riêng đối với hình thức này; nếu đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Đại học theo hình thức học đã đăng ký từ đầu. Người học theo hình thức tập trung liên tục tại trường, thực hiện theo các qui định về thi tuyển sinh, học lý thuyết, học thực hành, làm bài tập, làm đồ án, khoá luận, làm luận văn và thi cuối khoá để Nhà trường đánh giá kết quả học tập theo Qui chế của hệ chính quy; nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp như hệ chính quy thì được cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Và trong văn bằng tốt nghiệp dưới dòng chữ Bằng tốt nghiệp Đại học bắt buộc ghi dòng chữ: “Bằng thứ hai”. Những giải đáp về đào tạo văn bằng 2 tiếng anh là những thông tin vô cùng hữu ích cho học sinh, sinh viên. Con đường tương lai còn rất dài và không thể tránh khỏi những khó khăn, gian nan hay thuận lợi phụ thuộc vào sự lựa chọn của ngày hôm nay. Hi vọng những thông tin mà chúng Tôi đã cung cấp để đưa ra cho bạn được lời khuyên và giải pháp hữu hiệu đối với nguyện vọng học văn bằng 2 tiếng Anh trong thời gian đến.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.