Giải Đáp Các Thắc Mắc Liên Quan Về Vấn Đề Văn Bằng 2 Đại Học

Giải Đáp Các Thắc Mắc Liên Quan Về Vấn Đề Văn Bằng 2 Đại Học

Nhằm đáp ứng giải đáp các thắc mắc của các bạn, nay tôi xin đưa ra những thắc mắc căn bản nhất về vấn đề văn bằng 2 có giá trị không.

Thời gian vừa qua Kênh tuyển sinh đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn đề vấn đề văn bằng 2. Có không ít các bạn học sinh sinh viên đã hiểu sai về việc hình thức đào tạo của chương chình này. Do vậy nhằm đáp ứng giải đáp các thắc mắc của các bạn, nay tôi xin đưa ra những thắc mắc căn bản nhất về vấn đề văn bằng 2 có giá trị không.

Giải đáp các thắc mắc học văn bằng 2

Giải đáp các thắc mắc học văn bằng 2

Văn Bằng 2 Là Gì? 

Văn bằng 2 nói nôm na là văn bằng thứ hai của được cho những người mà đã có ít nhất trong tay một tấm bằng Đại học chuyên ngành này, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thứ 2 chuyên ngành khác thì sẽ được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Đại học đó gọi là Văn bằng 2.

Mục Đích Của Việc Đào Tạo Văn Bằng 2? 

Mục đích của các trường Đại học đào tạo văn bằng 2 nhằm đáp ứng mục tiêu bồi dưỡng cho các sinh viên thêm kiến thức, chuyển đổi nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng và tính thích ứng trước sự đòi hỏi nguồn nhân lực ngày càng nhiều của xã hội.

Hình Thức Đào Tạo Văn Bằng 2? 

Đào tạo văn bằng 2 được các trường Đại học thực hiện theo phương thức giáo dục hệ chính quy và hệ không chính quy với các hình thức học sau.: Hệ đào tạo chính quy: Học tập trung liên tục tại trường. Hệ đào tạo không chính quy: Hình thức học theo cách vừa làm vừa học, học từ xa và tự học có hướng dẫn.

Điều Kiện Để Học Văn Bằng 2?

Là công dân Việt Nam có đầy đủ sức khoẻ học tập, đã có bằng tốt nghiệp Đại học một ngành nào đó sẽ được đăng ký dự tuyển học bằng Đại học thứ hai, trong thời gian học không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị can án. Thí sinh có đầy đủ điều kiện khi đi đăng ký cần nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định của trường.

Văn Bằng 2 Có Được Thi Công Chức Không? 

“Em có bằng Đại học nhưng không phải chuyên ngành sư phạm. Và giờ em muốn học văn bằng 2 để làm giáo viên có được không ạ? Và văn bằng 2 có được thi công chức không?” Trả lời: Em muốn thi tuyển công chức ngành sư phạm thì trước tiên em phải có bằng về sư phạm, nhưng nếu có bằng khác ngoài sư phạm thì phải học văn bằng 2 chuyên ngành sư phạm thì mới có cơ hội được thi tuyển công chức ngành Sư phạm nhé.

Văn Bằng 2 Có Được Thi Cao Học Không?

“Mình vừa muốn học văn bằng 2, vừa muốn học Cao học, thì phải chọn lựa như thế nào đây?” Về việc đang học văn bằng 2 có được thi cao học không các bạn cần phải xác định rõ ràng 2 chương trình đào tạo này.

Thời gian học 

Trước tiên các bạn cần phải hiểu rõ chương trình đào tạo văn bằng 2: Văn bằng 2 cũng có nhiều hệ khác nhau, mỗi hệ sẽ có thời gian học khác nhau và sau khi học xong đều sẽ nhận được tấm bằng hệ Đại học. Hiện nay, để học văn bằng 2 Đại học sẽ phải mất khoảng 2 năm và đối với việc học cao học như thạc sĩ hay tiến sĩ, thời gian học cho các bạn có trình độ đại học thời gian đào tạo từ 2 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên là 1 năm, còn từ 1,5 năm cho tới 2 năm với những đối tượng còn lại. Qua những điều trên, các bạn cũng có thể thấy việc học văn bằng 2 và cao học là khá giống nhau, nhiều nhất không quá 2 năm và ít nhất không quá 1 năm học.

Vấn đề bằng cấp

Nếu nói về giá trị, thì bằng thạc sĩ chắc chắn sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với các tấm bằng khác. Nhưng đối với những bạn đã có tấm bằng tốt nghiệp Đại học thì nếu xác định học tiếp để có bằng cao cấp hơn như tiến sĩ thạc sĩ để có cơ hội thăng tiến và hưởng mức lương cao trong các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, các cơ quan đầu ngành thì các bạn nên lựa chọn học cao học, điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trên con đường của chính mình ngày sau.

Mặc dù vậy thì việc học văn bằng 2 lại có những ưu điểm riêng. Đó là sự đa dạng về các chuyên ngành học, việc các bạn xác định học thêm văn bằng 2 thì có nghĩa là các bạn đã lựa chọn cho mình một ngành học mớimột lĩnh vực học hoàn toàn mới. Không thiếu bạn đang học nông nghiệp hay kỹ thuật đã chọn học văn bằng 2 các chuyên ngành trái tay khác như kế toán, quản trị kinh doanh để có thêm cơ hội cho công việc của mình sau này.

Những điều mà các bạn học cao học không thể nào có thể thực hiện được. Chưa kể, học văn bằng 2 sẽ được dành cho tất cả mọi mọi trình độ mọi ngành học khác nhau. Với những bạn chỉ có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng, thì việc học lên cao học như thạc sĩ hay tiến sĩ là điều không thể, vì vậy nếu các bạn muốn học thêm một tấm bằng thứ 2 để phù hợp với nhu cầu xã hội là điều rất cần thiết. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra cho mình một hướng đi thích hợp nhé.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.