Hiểu Về Văn Bằng 2 Đại Học Mở TP HCM

Tìm Hiểu Về Văn Bằng 2 Đại Học Mở TP HCM Và Chuyên Ngành Tiếng Anh

Trường Đại học Mở TP HCM đào tạo Văn bằng 2 nhiều chuyên ngành: Tiếng Anh, Luật kinh tế, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán,...

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, cũng như nâng cao kĩ năng, kiến thức của các sinh viên, hoặc những người đã đi làm rồi; Trường Đại học Mở TP HCM đã tiến hành tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Đại học Mở TP HCM dưới hình thức đào tạo Chính quy.

Tìm hiểu chung về học Văn bằng 2 của Trường Đại học mở TP HCM

Các ngành đào tạo văn bằng 2

Trường Đại học mở TP HCM đào tạo văn bằng đa dạng ngành nghề. Tiểu biểu có thể kế đến như: Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Xã hội học, Kế toán.

Điều kiện và hình thức dự tuyển

Các thí sinh có điều kiện dự tuyển phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Có sức khỏe đảm bảo học tập.

- Không trong thời gian thi hành án.

Là sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Văn bằng 1 tại trường, hoặc sinh viên đã có bằng tốt nghiệp tại trường Đại học khác trong nước hoặc nước ngoài đang hoạt động hợp pháp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Trong đó, nếu là sinh viên của Trường  Đại học mở TP HCM đã có bằng tốt nghiệp văn bằng 1 thuộc nhóm ngành liên quan sẽ được miễn thi tuyển sinh và tuyển thẳng. Còn các sinh viên còn lại sẽ phải thi xét tuyển. Trường có tổ chức mở lớp ôn thi đầu vào Văn bằng 2. Các lớp ôn tập được tổ chức tại cơ sở số 02 Mai Thị Lựu, Q.1.

Môn thi tuyển sinh đối với từng chuyên ngành

Thí sinh đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 sẽ tiến hành thi 2 môn dưới hình thức bài thi trắc nghiệm.

STT NGÀNH MÔN 1 MÔN 2
1 Quản trị kinh doanh Tiếng Anh Pháp luật Đại cương
2 Tài chính ngân hàng Tiếng Anh Pháp luật Đại cương
3 Kế toán Tiếng Anh Pháp luật Đại cương
4 Luật kinh tế Tiếng Anh Quản trị học
5 CNKT công trình xây dựng Tiếng Anh Toán
6 Công nghệ sinh học Tiếng Anh Toán
7 Ngôn ngữ Anh Ngữ pháp Đọc - Viết (hình thức TOEFL PBT)
8 Ngôn ngữ Trung Quốc Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung Tiếng Việt thực hành
9 Kinh tế CN: Quản lý Công Tiếng Anh Pháp luật Đại cương

Học khi nào, trong bao lâu, học phí ra sao?

Khóa học sẽ diễn ra trong 24 tháng và học vào buổi tối các ngày trong tuần. Học phí hiện nay trung bình tại trường là 18tr/1 năm..gồm 3 học kì.

 Giá trị bằng tốt nghiệp sau khóa học

Tốt nghiệp khóa học, sinh viên được cấp bằng cử nhân, kỹ sư hình thức Văn bằng 2, có giá trị ngang bằng với hình thức đào tạo chính quy, nếu có nhu cầu có thể học tiếp lên bậc Cao học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Tìm hiểu về Văn bằng 2 Tiếng Anh Đại học Mở TP HCM

Tổng quan

Trường Đại học Mở TP HCM có đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nhằm đào tạo cử nhân có kiến thức chuyên môn tốt, có thể sử dụng thành thạo Tiếng Anh trong công việc. Khác với Đào tạo Văn bằng 1 Chính quy thông thường, Trường Đại học Mở TP HCM còn đào tạo thêm Văn bằng 2 được đào tạo dưới hình thức vừa học vừa làm hoặc hình thức đào tạo từ xa.

Điều kiện để đăng kí theo học Văn bằng 2 Tiếng Anh

Đối tượng được theo học là những người đã có 1 bằng Đại học trước đó có nhu cầu học thêm Văn bằng 2 để nâng cao kiến thức. Trường nhận hồ sơ đăng kí học liên tục trong năm, và khai giảng các lớp thường xuyên trong năm.

Học Văn bằng 2 Tiếng Anh ở đâu và vào thời gian nào?

Sinh viên học Văn bằng 2 Tiếng Anh sẽ được học tại địa chỉ 371 Nguyễn Kiệm, Q.Gò Vấp; lịch học sẽ được Nhà trường sắp xếp và thông báo sau khi trúng tuyển. Nhưng thường sẽ học vào tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Học trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Khóa học diễn ra trong 2 năm.

Văn bằng được cấp sau khi tốt nghiệp

Sau 2 năm học, nếu đạt đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân và bằng Kỹ sư hệ đào tạo từ xa. Ngoài ra, sinh viên có thể học thêm các chương trình cao hơn như Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Cơ hội việc làm sau khóa học

Sinh viên có thể làm việc, công tác tại các tổ chức doanh nghiệp như: - Được giữ lại trường làm giảng viên nếu đạt kết quả học tập xuất sắc - Làm việc tại các trung tâm Tiếng Anh - Làm việc các ngành liên quan khác như: lễ tân, khách sạn, du lịch, …

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.