Cách Học Tập Cho Từng Khối Ngành Tốt Nhất

Cách Học Tập Cho Từng Khối Ngành Tốt Nhất

Bất kỳ môn học nào, để học tốt cũng có thể là dễ nhưng cũng thật là khó nếu chúng ta không tìm hiểu kinh nghiệm và phương pháp để học và thi.

Bản thân tôi đang tìm hiểu thông tin khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn để xác định lượng kiến thức chuẩn bị chi kỳ thi Đại học. Tôi đang học theo  cách thu thập các đề thi năm trước, không được bỏ sót đề nào. Bài nào không quan trọng cũng phải nắm được ý chính, đảm bảo nếu đề có ra thì mình cũng làm được. Và tối thiểu là 1 tiếng cho việc ôn lại bài cũ 1 ngày.

lua chon khoi nganh cho minh Tùy vào từng khối ngành của từng trường mà có điểm chuẩn khác nhau mỗi năm lại được mở rộng thêm các tổ hợp môn thi nên học sinh cũng không quá lo lắng. về việc chọn ngành gì.

Lựa chọn ngành học cho mình

Riêng những ngành khối C, mỗi môn lại có những cách học khác nhau, với môn lịch sử cũng vậy, Cần phải đọc kỹ đọc nhiều lần để ghi nhớ, người ta bảo văn ôn võ luyện. Nếu những gì đập vào mắt nhiều lần thì ta sẽ càng nhớ sâu. Trong quá trình học cần phải biết phân tích tổng hợp, nhìn nhận một vấn đề, các sự kiện lịch sử trong một chỉnh thể, học sự kiện này thì ta cần phải liên tưởng đến sự kiện trước và sau nó.

Tuy nhiên không nên chỉ học theo kiểu ghi nhớ mà không có sự tư duy. Nếu bạn cho rằng học khối C nói chung, lịch sử nói riêng chỉ cần nhớ là đủ thì suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Không chỉ môn lịch sử, vậy đối với khối d1 gồm những môn nào, đó là môn Toán – Văn – Anh cũng cần có phương pháp học nhất định, nhưng chủ yếu là cần học sinh tập trung, chăm chỉ, lắng nghe hướng dẫn  từ thầy cô và học hỏi cách học từ bạn bè.

Học thật tốt những môn nào đó sẽ mở rộng ra cơ hội được lựa chọn ngành nghề rộng hơn, nếu học sinh có thay đổi định hướng nghề, ngành học thì cũng đơn giản hơn. Vì thế, biết mình làm nghề gì trong tương lai là không quá quan trọng.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.