Giáo Dục Mầm Non Trở Nên Quan Trọng Hơn Trong Dịp Nghỉ Hè

Giáo Dục Mầm Non Trở Nên Quan Trọng Hơn Trong Dịp Nghỉ Hè

Tuy khoảng thời gian nghỉ hè là không dài, nhưng đây lại là thời điểm khiến cho nhiều bậc phụ huynh bối rối, lo lắng vì sự thay đổi sinh hoạt trong gia đình, họ không biết sẽ cho con đi đâu và làm gì? để vẫn có thể đi làm mà không phải lo lắng.

Dịp nghỉ hè và tầm quan trọng của giáo dục mầm non

Gửi con đến lớp khi kỳ nghỉ hè tới Gửi con đến lớp khi kỳ nghỉ hè tới

Kỳ nghỉ hè tới các bé sẽ được nghỉ một thời gian

Dù học ở trường nào cũng vậy, đã đi học là phải có thời gian nghỉ hè, tùy từng trường quyết định nghỉ hè ít hay nhiều, tại Hà Nội nhiều bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng vì nghỉ hè này không biết sẽ cho con đi đâu về với ông bà hay gửi gắm cho con đi học thêm môn học ngoài lề nào khác để vẫn thuận tiện cho việc đi làm của mình mà không bị xáo trộn. Chỉ cần nói tới đây chúng ta đã cảm thấy ngành sư phạm mầm non thật sự rất cần thiết và quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Theo thông tin lấy được từ một bậc phụ huynh cho rằng:

“Hiện tại nhà mình có 2 con nhỏ, một bé 5 tuổi và 1 bé 3 tuổi, thường thì nhà ở ngoài Hà Nội, cách xa nhà ông bà nội và ngoại, việc trông gửi tụi trẻ hoàn toàn là cho đi lớp với các cô, mà hiện nay là thời điểm nghỉ hè, nhận được thông báo nghỉ một tháng thật sự tôi rất lo lắng không biết phải làm như thế nào để không bị dối loạn sinh hoạt trong gia đình, bây giờ buổi trưa tôi phải tranh thủ giờ nghỉ chạy về nhà để chắm sóc và dạy dỗ con trẻ vì không yên tâm giao toàn bộ việc này cho bác giúp việc, việc trông con trẻ mất rất nhiều thời gian cho nên chỉ mong kỳ nghỉ này qua đi thật nhanh để nhà trường sớm nhận trẻ quay lại lớp học để tôi yên tâm với công việc của mình”.

Giải pháp khi mùa hè tới

Một số ý kiến phụ huynh cho rằng việc trông gửi con là hết sức cấp thiết, thời gian nghỉ hè 1 tháng là không lâu nhưng cũng có thể làm thay đổi mọi sinh hoạt trong gia đình, sẽ rất khó khăn khi bé không đến lớp. Để giải quyết vướng mắc trên một số trường mầm non có ý kiến cho rằng sẽ nhanh chóng để trẻ quay lại trường, nhưng cũng phải để cho các cô giáo có chút thời gian nghỉ ngơi vì đôi khi giáo viên cũng phải giảm stress để có thể mang lại được tâm lý thoải mái nhất khi tiếp xúc với trẻ.

Các bậc phụ huynh có thể cho con em mình đi học một lớp kỹ năng nào khác, cần thiết và phù hợp với dịp nghỉ hè. Nhưng chúng tôi nghĩ không nên lồng ghép các chương trình học lớp kế tiếp vì đây vẫn là một kỳ nghỉ hè, vẫn nên để cho trẻ nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi là tốt nhất. Để phù hợp với kinh tế của từng gia đình, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn một môn học kỹ năng mà cảm thấy trẻ thực sự thích thú, tuy nhiên, các môn học này chỉ diễn ra vài tiếng trên 1 ngày, thực sự đây vẫn là bài toán chưa có hướng giải quyết của nhiều bậc phụ huynh ở thành phố hiện nay.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.