Cậu Bé 7 Năm Đến Trường Trên Đôi Chân Bạn

Cậu Bé Người Thái 7 Năm Đến Trường Trên Đôi Chân Bạn

Thương Cảnh tật nguyền, 7 năm nay, Khanh trở thành đôi chân của bạn, ngày ngày đưa bạn đến trường. Hai cậu bé người Thái đã dệt nên câu chuyện cổ tích về tình bạn đẹp ở huyện miền núi Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.

Cậu Bé Người Thái 7 Năm Đến Trường Trên Đôi Chân Bạn

Sinh ra không được may mắn như bao bạn nhỏ khác, Vi Nhật Cảnh (SN 2005, xã Châu Hạnh, Quỳ Châu) bị căn bệnh bại não khiến chân tay co quắp, đi lại hết sức khó khăn Chị Vi Thị Hồng, bác của Cảnh cho biết: Cảnh mồ côi bố, mẹ đi bước nữa nhưng mẹ Cảnh đi lại cũng rất khó khăn. Lên 6 tuổi, Cảnh cũng đòi đi học như các bạn. Thương cháu, bác Hồng hàng ngày đưa Cảnh đến lớp rồi nháo nhào trở về, lo cho những đứa con của mình.

cậu bé 7 năm đến trường trên đôi chân bạn cậu bé 7 năm đến trường trên đôi chân bạn

Đôi chân đi như lết, bước một cách xiêu vẹo, khó nhọc, thậm chí có những lúc đang đi bỗng khuỵu cả xuống nhưng suốt 6 năm học vừa qua, Cảnh vẫn đều đặn đến trường. Con đường đến trường của Cảnh in dấu chân của cậu bạn cùng bản Vi Tuấn Khanh. Sáng sớm, lót dạ bằng bát cơm nguội, Tuấn Khanh sang nhà, chở Cảnh đi học. Nếu chặng đường từ nhà đến Tiểu học Châu Hạnh khoảng 2km thì lên cấp 2, nhà cách trường đến gần 10 cây số nhưng chưa bao giờ Tuấn Khanh để bạn phải nghỉ học vì mình. cau be 7 nam den truong tren doi chan ban cậu bé 7 năm đến trường trên đôi chân bạn

Bằng tuổi Khanh nhưng bệnh tật hành hạ khiến Cảnh trông bé như cậu học trò lớp 5, lúc nào cũng khép nép bên bạn. Trái lại, Tuấn Khanh luôn thể hiện là một người anh trai, bao bọc, che chở và giúp đỡ người bạn của mình. 7 năm qua, cậu bé Nhật Cảnh chưa một lần phải nghỉ học nếu không vì sức khỏe quá yếu. Hiện, Cảnh và Khanh đang học lớp 7A4, Trường THCS Hạnh Thiết (thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu, Nghệ An).

Lên cấp 2, đường xa hơn, chương trình học nặng hơn nên thành tích học tập của Vi Tuấn Khanh và Vi Nhật Cảnh không còn được như những năm học tiểu học. Hai cậu bạn buồn lắm, động viên nhau cố gắng hơn nữa. Hỏi về ước mơ, cả Tuấn Khanh và Nhật Cảnh đều cười. Hai em chưa nghĩ xa đến thế mà chỉ mong có sức khỏe để cùng nhau đi hết chặng đường học THCS rồi học lên THPT. cau be 7 nam den truong tren doi chan ban cậu bé 7 năm đến trường trên đôi chân bạn[/caption] Trong cuộc đời bận rộn tấp nập, dường như mọi người chỉ biết lo cho việc của mình.Câu chuyện về đôi bạn như một cơn mưa giữa cuộc đời khô héo, như đã tưới mát tâm hồn của mỗi chúng ta về tình bạn, lòng tốt, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống. Hãy cứ cho đi là bạn đã nhận lại rồi.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.