Sẽ Chỉ Còn 3 Trường Quân Đội Tuyển Sinh Học Viên Nữ

Sẽ Chỉ Còn 3 Trường Quân Đội Tuyển Sinh Học Viên Nữ

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và đào tạo thì năm nay các trường sẽ vẫn xét tuyển kết quả thi đầu vào dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Mỗi thí sinh chỉ có thể đăng ký một nguyện vọng và lựa chọn giữa hai trường quân đội hoặc công an.

 Theo những thông tin thu thập được thì khả năng gần như chắc chắn các học viên nữ có ý định thi tuyển vào các trường đại học , học viện thuộc khối ngành an ninh quân đội sẽ chỉ có 3 trường để lựa chọn. Theo trung tá Đỗ Thanh Tâm, đại diện của ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc phòng thì năm nay sẽ thu hẹp số lượng trường đào tạo học viên nữ. Tại các kỳ thi THPT quốc gia và thi tuyển đại học những năm trước thì toàn quốc có tổng cộng là 18 trường quân đội, an ninh tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Theo quy định của thì ba trường có chỉ tiêu tuyển học viên nữ thuộc khối ngành quân đội đó là : Học viện quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Khoa học Quân sự. Nhìn chung đối với những khối ngành quân đội điểm chuẩn vẫn vô cùng cao bất kể đối với học viên nữ hay nam.

Điểm chuẩn đối với thí sinh là nữ lên đến 30.

Trong năm 2017 vừa qua kỳ thi THPT quốc gia và đại học, rất nhiều học sinh và phụ huynh hoang mang e sợ vì điểm chuẩn lên tới tận 30 điểm thậm chí là 30,5. Đây có thể xem là một số điểm quá cao không tưởng thậm chí vô lý.

Theo những thông tin tuyển sinh của năm 2018 do Bộ giáo dục và đào tạo cung cấp thì nhìn chung khối ngành quân đội năm nay sẽ siết chặt và hạn chế tình trạng điểm chuẩn vượt quá cả 30. Chỉ có 3 trường quân đội tuyển sinh học viên nữ trong. Những thí sinh là nữ dự định theo đuổi các ngành quân đội cũng nên suy nghĩ kỹ lưỡng hơn bởi ba trường đại học học viện này cũng chỉ đào tạo sinh viên nữ ở các ngành như sau:

  • Học viện Quân y tuyển sinh ngành Bác sĩ Quân y trình độ đại học thời gian đào tạo 6,5 năm.Với thời gian học khá dài thậm chí là rất dài so với tất cả các ngành khác, quá trình học tập và thực tập sẽ vô cùng khắc nghiệt và khó khăn.
  • Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển các ngành Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông, Điện tử Y sinh. Đối với khối ngành công nghệ đây đang được xem là một trong những khối ngành tiềm năng và có cơ hội phát triển cao của xã hội. Cuộc cách mạng 4.0 đang đến rất gần nếu bạn không học các ngành này tại các trường khối ngành quân đội thì cơ hội việc làm và phát triển của các bạn vẫn vô cùng lớn.
  • Trường cuối cùng đó là học viện Khoa học Quân sự sẽ tuyển sinh các ngành là Quan hệ Quốc tế, các ngành đào tạo về ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung đối với học viên nữ. Đây là các ngành mà các bạn nữ nên theo học nhất do tính chất công việc khá phù hợp và ít hại sức khỏe hơn các ngành về công nghệ thông tin.

Có thể nói dù bạn đỗ bất kỳ ngành học nào trong các ngành học kể trên thì tương lai của các bạn vẫn là rất rộng mở . Tuy nhiên một thông tin rất đáng quan tâm nữa đó là chỉ tiêu tuyển sinh của ba trường này là tương đối ít. Hầu như số lượng tuyển sinh các ngành học này sẽ chỉ chiếm tối đa 10% trong số tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Thướng thì số lượng thí sinh miền Nam sẽ ít hơn miền Bắc khá nhiều. Một phần do yếu tố địa lý một phần không thể phủ nhận là điểm thí sinh miền Bắc có xu hướng cao hơn thí sinh miền Nam. Dù vậy tổng chỉ tiêu tuyển sinh cũng được chia theo 2 miền Nam, Bắc.

Vì vậy các thí sinh nữ nên cân nhắc kỹ càng trước khi đăng ký để không hạn chế cơ hội đỗ của mình và lựa chọn được những trường đại học phù hợp. Đối với năm 2017 khi mà điểm chuẩn của nữ lên đến 30 điểm dù vậy số lượng thí sinh nữ đạt 30 điểm vẫn vượt quá cả chỉ tiêu. Nếu lực học bạn không thực sự rất xuất sắc cơ hội để bạn bước chân vào các ngành tại các trường này sẽ rất ít.

Vào trường quân đội: Có 2 con đường lựa chọn.

Con đường thứ nhất đa số nhiều thí sinh lựa chọn đó là tham gia kỳ thi THPT quốc gia, với những thông tin tuyển sinh thì các bạn có thể tự chọn khối và các bộ môn thế mạnh . Việc này sẽ yêu cầu các học sinh thí sinh phải thực sự nỗ lực và cố gắng để đạt được số điểm vô cùng cao .

Ngoài ra theo điểm chuẩn đầu vào tuyển sinh thì các đối tượng được ưu tiên và điểm cộng ưu tiên vẫn được các trường khối ngành quân đội áp dụng bình thường. Ngoài ra việc xét tuyển bình đẳng đối với tất cả thí sinh trên cả nước.Đa số các trường và học viện quân đội sẽ xét tuyển theo tổ hợp A00(Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh). Các bạn học khối C cũng không cần quá lo lắng bởi vẫn có các trường xét tuyển khối này như trường Sĩ quan Chính trị và Học viện Biên phòng.

Con đường thứ hai bạn có thể lựa chọn đó là tham gia nhập ngũ và phục vụ trong quân đội. Nếu bạn không có lực học xuất sắc để có thể tham gia học đại học các trường quân đội. Sau khi học trung cấp học viên cũng sẽ có cơ hội được học liên thông hay đại học nếu đơn vị trực thuộc có nhu cầu sử dụng. Trên đây là thông tin của 3 trường quân đội tuyển sinh học viên nữ trong năm 2018. Hy vọng với những thông tin này, sẽ là hành trang quan trọng cho các bạn thí sinh trên con đường chinh phục cánh cổng trường đại học cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.