Làm Sao Để Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học

Sự học luôn là điều không bao giờ ngừng nghỉ. Cho nên hiện nay rất nhiều người có nhu cầu học liên thông trung cấp lên đại học

Làm Sao Để Học Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học

Sự học luôn là điều không bao giờ ngừng nghỉ. Cho nên hiện nay rất nhiều người có nhu cầu học liên thông trung cấp lên đại học. Vậy làm sao để liên thông từ trung cấp lên đại học cùng tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây.

Liên thông trung cấp lên đại học là gì?

Theo kênh tuyển sinh, liên thông từ trung cấp lên đại học là hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép một số trường đại học thực hiện đào tạo. Học liên thông trung cấp lên đại học là hình thức đào tạo dành cho các đối tượng thuộc hệ trung cấp. Đây là hình thức giúp sinh viên bổ sung thêm kiến thức và có được bằng đại học sau khi hoàn thành chương trình.

Điều kiện liên thông trung cấp lên đại học

Sau khi học xong trung cấp chuyên nghiệp ví dụ như trung cấp sư phạm mầm non bạn phải có một khoảng thời gian kinh nghiệm hoặc tốt nghiệp loại khá trở lên mới được tham gia liên thông. Người có bằng trung cấp chuyên phải tham gia dự tuyển ba môn gồm một môn cơ sở ngành và hai môn cơ bản. Ngoài ra, theo quy định đối với các ngành thuộc khối sức khỏe thí sinh phải đảm bảo yêu cầu. Người có chứng chỉ hành nghề và đảm bảo ngưỡng đầu vào mới được tham gia thi tuyển sinh liên thông.

Hồ sơ học liên thông từ trung cấp lên đại học

Người tham gia liên thông phải nộp hồ sơ đầy đủ như sau:

Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo mẫu của trường tham dự tuyển sinh.

- Bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

- Bảng điểm tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp toàn khóa có chứng thực.

- Bản sao THPT có công chứng hoặc tương đương.

- Giấy chứng nhận thời gian công tác (nếu có) Ngoài ra còn có một số giấy tờ khác theo quy định của trường tuyển sinh bạn có thể tham khảo để biết được. Trên đây là toàn bộ giải đáp cho thắc mắc làm sao để liên thông trung cấp lên đại học. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn nếu có nhu cầu tham gia liên thông.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.