Năm 2019 Đại Học Quốc Gia Sẽ Tuyển Sinh Ra Sao?

Tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh. Với 8500 chỉ tiêu, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội cho các sĩ tử

Thông tin về tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh. Với 8500 chỉ tiêu năm 2019, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội cho các sĩ tử trên cả nước. Năm 2019, trường đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục áp dụng chương trình tuyển sinh đại học chính quy theo hướng liên ngành và xuyên ngành nhằm cung cấp nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật cao để đáp ứng cho nhu cầu của quá trình hội nhập toàn cầu.

Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội sử dụng kết quả SAT Đến năm 2019, Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên tuyển xét đại học chính quy t theo hình thức sử dụng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT. Với dự kiến tuyển sinh trên 8.500 chỉ tiêu theo học 104 chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Khoa học Xã hội, Kinh tế, Quản trị Kinh Doanh, Giáo dục, Luật học, Y- Dược. Với chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và xuyên ngành nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng 4.0 trong thời gian tới.

Trường đại học Quốc Gia Hà Nội Tuyển Sinh Trường có một số chương trình đào tạo mới như:

  • Công nghệ kỹ thuật xây dựng
  • Kỹ thuật Robot
  • Công nghệ hàng không vũ trụ
  • Khoa học thông tin Địa không gian
  • Sư phạm tiếng Đức
  • Quản trị Trường học

Bên cạnh đó, năm 2018 cũng là năm đầu tiên đại học quốc gia Hà Nội tuyển sinh đại học đối với một ngành mới là Đông Nam Á học (thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn). Năm 2018, đại học Công nghiệp thực phẩm có ngành mới là Khoa học chế biến  món ăn. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (Đại học Quốc gia Tp.HCM) cũng đổi tên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thành ngành Du lịch . Đại học kiến trúc Thành phố HCM đã được bộ giáo dục và đào tạo cấp phép tuyển sinh thêm 2 ngành mới trong năm 2018 gồm:

Mỹ thuật đô thị và quản lý xây dựng. Đại học Quốc tế dự kiến thêm 3 ngành: Khoa học Dữ liệu, Kỹ thuật Hóa học và Kỹ thuật cơ khí. Theo danh mục giáo dục, đào tạo cấp 4 trình độ đại bao gồm 23 lĩnh vực cụ thể theo danh mục vừa ban hành, 366 ngành đào tạo, các ngành mới mở tập trung chủ yếu ở lĩnh vực: An Ninh quốc phòng, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, khoa học xã hội và hành vi.

Năm 2018, những ngành mới, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chính thức có tên trong danh mục này. Ở khối ngành du lịch, nhiều ngành học lần đầu có mã ngành riêng như du lịch, an toàn thông tin, tổ chức và quản lý y tế, du lịch, bảo tồn di sản kiến trúc đô thị, quản lý đô thị và công trình… Ngành đào tạo giáo viên lần đầu tiên có rất nhiều ngành mới, như các ngành đào tạo sư phạm các tiếng dân tộc như tiếng Khmer, Jrai, X’đăng..., bên cạnh ngành sư phạm ngoại ngữ truyền thống khác. Đặc biệt, từ năm 2018, các trường sư phạm còn có thêm ngành Sư phạm khoa học tự nhiên.

Khối ngành ngôn ngữ cũng có nhiều ngành mới xuất hiện như Ngôn ngữ Chăm, Ngôn ngữ Khmer, Ngôn ngữ Ả Rập… Về đào tào, chương trình đào tạo đều sử dụng tổ hợp xét tuyển bài thi ngoại ngữ nhằm đảm bảo năng lực cần thiết để thí sinh có thể học tập tốt lĩnh vực đào tạo để có thể đáp ứng được những nhu cầu từ công việc với tình độ quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Khác với cách tiếp cận của kỳ thi THPT quốc gia, kì thi đánh giá năng lực chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để đại học của thí sinh, như năng lực sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, phân tích, tổng hợp giải quyết vấn đề. Để có thể đánh giá được năng lực này, thì sẽ được đánh giá thông qua bài thi tổ hợp gồm 100 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ về các mặt kiến thức lẫn tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản để đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vẫn đề của thí sinh chứ không phải theo phương pháp học thuộc lòng.

Phương thức tuyển sinh Đại Học chính quy trường ĐH Quốc Gia Hà Nội

Điều kiện chung

- Tốt nghiệp THPT Có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học ( lớp 10, 11 và 12) từ 6,5 trở lên đối với trình độ đại học, thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, 11 và 12) từ 6,0 trở lên với trình độ cao đẳng. Về các các phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy 2018 của Bộ GD&ĐT

Chỉ tiêu (dự kiến): 5% tổng chi tiêu của ngành/ nhóm ngành.

- Điều kiến, thời gian xét tuyển: theo kế  hoạch tuyển sinh đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2017. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc Gia

- Đối tượng:

(1) Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc.

(2) Học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất năm 2016, 2017. Các khối tuyển sinh như: A00: Toán, vật lý, Hóa học; A01 Toán, Lý, Anh; B00: Toán, hóa, sinh; C00: Văn, sử , địa; D01: Toán, Văn,tiếng Anh; D02: Toán, Văn ,Tiếng Nga; D03: Toán, văn, Tiếng pháp;  D04: Toán, Văn, tiếng Trung; D05: Toán, Văn, Tiếng Đức; D06: Toán, Văn, tiếng Nhật; D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh; D14: Văn, Lịch sử ,tiếng Anh; D15: Văn, lý , Tiếng Anh;V00: Toán, Lý ,Vẽ; V01: Toán, Văn , Vẽ.

Bên cạnh việc tuyển sinh đại học chính quy trong nước, ĐH Quốc Gia tiếp tục thu hút những  sinh viên quốc tế để đào tạo chương trình chất lượng cao, chuẩn Quốc tế, tạo nguồn lực phong phú cho thị trường lao động.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.