Sau Năm 2016 Các Trường Sẽ Tự Chủ Tuyển Sinh Đại Học, Cao Đẳng

Trong giai đoạn quá độ (từ 2014 đến hết 2016), Bộ GD-ĐT sẽ hỗ trợ các trường chưa đủ năng lực tự chủ tuyển sinh hoặc chưa chuẩn bị kịp phương án tự chủ tuyển sinh. Sau 2016, chủ trương tất cả các trường sẽ tự chủ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đây là một trong những chủ trương của Bộ GD-ĐT về đổi mới công tác thi tuyển sinh đại học và cao đẳng chính quy trong thời gian tới và sẽ được đem ra bàn thảo tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết TW8, khóa XI và Tổng kết năm học 2012-2013 các trường đại học, cao đẳng.

quy che tuyen sinh dai hoc, cao dang
Thông báo các trường tự chủ tuyển sinh đại học, cao đẳng sau năm 2016

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, việc thực hiện giao quyền tự chủ tuyển sinh cần có lộ trình là điều cần thiết. Thực hiện Nghị quyết 29 Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành trung ương khóa XI, Luật Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT chủ trương đổi mới xét tuyển đại học và cao đẳng chính quy từ năm 2014.

Tuy nhiên do xuất phát điểm và quá trình phát triển của các trường không đồng đều và sự đa dạng của giáo dục đại học, hơn nữa tuyển sinh là vấn đề nhạy cảm, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, việc thay đổi này phải được kiểm soát.

 Yêu cầu đặt ra là không để phát sinh hiện tượng các tổ chức và cá nhân là cán bộ, giáo viên của nhà trường trục lợi trong tổ chức luyện thi; tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh, không để phát sinh tiêu cực, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch; phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tốt công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, kỷ luật và nghiêm túc.

Chính vì thế, các trường phải xây dựng đề án với các nội dung theo quy định. Đề án được xác nhận đủ điều kiện triển khai khi đảm bảo các nguyên tắc, thỏa mãn các yêu cầu tuyển sinh riêng, các tiêu chí đảm bảo chất lượng nguồn tuyển rõ ràng, được dư luận đồng tình ủng hộ.

Các tiêu chí cụ thể của đề án sẽ được Bộ GD-ĐT công bố trong thời gian tới.

Best place buy essays

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.