Giáo Sư, Tiến Sĩ Thừa Nhận Mua Bằng Dởm

công an Tỉnh Bình Thuận vừa thu giữ tấm bằng tiến sĩ của ông Nguyễn Thành Tín tấm bằng được xác minh là giả mạo của trường Đại học Valderthilt.

   Trong thời gian vừa qua công an Tỉnh Bình Thuận vừa có kế hoạch thu giữ tấm bằng tiến sĩ của ông Nguyễn Thành Tín, tên thường gọi Tommy Tín, tấm bằng được xác minh là giả mạo của trường Đại học Valderthilt.

Cụ thể vụ việc mua bán bằng giả

    Trường Đại học Valderthilt, Mỹ cấp cho ông Tommy Tín ngày 17/12/2010 được coi là bằng giả, cơ quan công an đã điều tra cùng một số tài liệu liên quan tới vụ việc. Đã tiến hành thu lại tấm bằng tiến sỹ của ông liên qua tới Viện Chiến lược kinh tế xã hội do ông Tommy Tín làm viện trưởng.

Thu hồi bằng tiến sĩ Dởm của Viện trưởng Viện Chiến lược kinh tế xã hội
Thu hồi bằng tiến sĩ Dởm của Viện trưởng
Viện Chiến lược kinh tế xã hội
Thông tin bằng dởm
Thông tin bằng dởm

   Với những lời lẽ đao to búa lớn cùng với cách hành xử của ông Tín khiến ho nhiều người nghi ngờ. Ông tự giới thiệu năm sinh: 1980, năm ông 17 tuổi ông từng săn được học bổng sang Mỹ du học và ở quốc gia này 10 năm. Trong 10 năm học bên đó quay trở về Việt Nam ông còn quên đi mất tiếng mẹ đẻ, phát âm khó nghe. “Tiếng việt đã vậy, tiếng anh còn khó hơn nữa” nhiều người tiếp xúc nói chuyện với ông viện trưởng này đều cho hay, 2 bên giao tiếp với nhau rất khó khăn, lý do ông đưa ra là do ông nói giọng vùng Tây Bắc Mỹ nên không được dễ nghe như mọi người.

   Tự mình bộc lộ ra những dấu hiệu bất thường, ông Tín Viện trưởng Viện Chiến lược kinh tế đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan công an. Khi bị cơ quan an ninh triệu tập ông Tín thừa nhận mình sinh năm 1989, về phía CMT nhân dân có năm sinh là 1980 để có đủ tuổi phù hợp để giả mạo với thời gian du học bên nước ngoài. Bên cạnh đó, Ông Tín cũng thừa nhận việc thành lập Viện Chiến lược kinh tế xã hội để nhằm mục đích bảo trợ chuyên môn cho Trung tâm ngoại ngữ Việt Unesce. Để làm cho mọi người và các cơ quan chức năng tin tưởng, đầu năm 2012 ông Tiến đã mua bằng Tiến sỹ dởm tại Thành phố.HCM.

   Chính những dấu hiệu bất bình thường trên khiến ông viện trưởng Viện Chiến lược kinh tế xã hội lọt vào tầm ngắm của cơ quan công an. Khi bị cơ quan an ninh triệu tập, Tommy Tín thừa nhận mình sinh năm 1989, còn CMND có năm sinh 1980 là giả mạo để phù hợp với thời gian “du học” ở Mỹ! Ông Tín cũng thừa nhận mình thành lập Viện Chiến lược

   Sau khi cơ quan điều tra được mở rộng và xác minh, đã phát hiện ra ông Viện trưởng Tommy Tín có hộ khẩu thường trú tại Xã An Nhơn – Bình Định. Ông không hề đi du học tại nước nào và cũng không phải là Việt kiều. Ngoài việc, thu giữ bằng tiến sĩ dởm, cơ quan công an cũng lập biên bản thu giữ giấy chứng nhận đăng kỹ mẫu và con dầu của “Viện Chiến lược kinh tế xã hội” , mẫu dấu và con dấu của  “Hội đồng viện” để tiếp tục làm rõ vụ việc.

   Từ bài báo trên cho thấy, trình độ thạc sĩ, tiến sĩ hiện nay được mua bằng tiền rất dễ dàng. Đối với phương pháp này sẽ không hề an toàn khi bạn muốn thăng quan tiến chức, và ổn định lâu dài. Vì vậy, hãy có chiến lược riêng dành cho bản thân bằng cách: Không đủ lực đi đường thẳng thì có con đường vòng. Học liên thông đại học, cao đẳng chính là phương pháp hữu dụng nhất mà vẫn được coi trọng như chính quy.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.