Những Lớp Học Đặc Biệt Dành Cho Trẻ Nhỏ Mắc Bệnh Hiểm Nghèo

Những Lớp Học Đặc Biệt Dành Cho Trẻ Nhỏ Mắc Bệnh Hiểm Nghèo

Một giờ ở lớp học đặc biệt thật ngắn ngủi nhưng ai cũng cảm thấy được một nguồn hi vọng mãnh liệt để các em được tới trường có một tương lai tươi sáng.

Những Lớp Học Đặc Biệt Dành Cho Trẻ Nhỏ Mắc Bệnh Hiểm Nghèo

Có những sự hy sinh thầm lặng, cao cả mà mấy ai biết được từ những lớp học đặc biệt dành cho trẻ nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo tại các Bệnh viện lớn như Bệnh Viện Tim Trung Ương Hà Nội, Bệnh Viên Ung Bước Thành phố Hồ Chí Minh,…Nơi đây luôn rất cần những vòng tay yêu thương quan tâm chăm sóc và được tìm hiểu học tập như những con người bình thường.

Lớp học “đặc biệt” đó dành cho những bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo nay tại khoa Nhi, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Có các thầy cô giáo Trung cấp, Cao đẳng, học văn bằng hai mầm non, tiểu học, có học sinh thì gọi là lớp học nhưng chẳng có tên hay bảng hiệu và thực ra chỉ là một căn phòng nhỏ rộng hơn 30m vuông, nằm ngay phía cuối ở trên tầng 2 của khoa Nội nhi của bệnh viện Ung Bướu.

Năm nay, được tham gia tình nguyện phát quà cho những em mắc bệnh tại Bệnh viện tim Trung Ương. Đặt  chân vào lớp  này có một điều gì đó rất lạ như đang đẩy mạnh ở huyết quản, nhiều cảm xúc đan xen lẫn lộn. Những đứa trẻ đầu không còn một cọng tóc, nước da xanh bủng vì bệnh tật đang run rẩy cầm những đồ chơi.

Cuối phòng là một bạn gái cũng chạc tuổi Tôi, bên tay trái lại bị “khóa” bởi sợi dây dịch từ một chai thuốc treo ở bên cạnh được hỏi về ước mơ của mình, bạn nói: “Mình 21 tuổi đã từng học cao đẳng kinh tế-kỹ thuật nhưng phải bỏ dở vì bệnh tim tái phát nếu không mổ kịp thời có lẽ mình bay giờ không còn ngồi ở đây, mình đã từng mơ ước được học tiếp liên thông Học viên ngân hàng, được học Cao học để trở thành kế toán Tài chính giỏi”.

Lắng nghe câu chuyện Tôi chỉ biết nắm tay bạn để an ủi, động viên bạn cố gắng nỗ lực vượt qua mọi đau đớn khi những con đau tim ập tới. Còn rất nhiều những gương mặt khác với những nỗi niềm sâu thẳm. Được biết lớp học ra đời xuất phát từ nhu cầu của phụ huynh và để thực hiện ước mơ của các em nhỏ, các học sinh ở nhiều độ tuổi, trình độ khác nhau và lớp tổ chức đều đặn vào hai buổi cuối tuần.

Các em ở tất ba miền Bắc-Trung-Nam đang mang trong người căn bệnh hiểm nghèo. Lớp tuy nhỏ nhưng có tới 50 trò, 4 thầy cô giáo và 5 bạn sinh viên tình nguyện đang sinh hoạt đều đặn. Bất kể mưa hay nắng những giáo viên vẫn miệt mài soạn bài để mỗi tuần đến với lớp học này. Tôi cũng tự nhủ với bản thân sau khi tìm hiểu các thông tin tuyển sinh liên thông Đại học 2019 sẽ học tập thật tốt, sẽ rèn luyện bản thân để không làm lãng phí thời gian của mình.

Và thêm vào đó là thực hiện thay cho những ước mơ còn dang dở của những con người ham học hỏi, giàu nghị lực vượt qua khó khăn. Một giờ ở lớp học đặc biệt thật ngắn ngủi nhưng ai cũng cảm thấy được một nguồn hi vọng mãnh liệt để các em được tới trường có một tương lai tươi sáng. Dù biết điều đó là sự thật phũ phàng nhưng đối với cô Phấn và các cô giáo tình nguyện vẫn miệt mài hằng ngày thắp sáng cho ước mơ của các em.  

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.