Nhu cầu phát triển trường mầm non ở khu vực công nghiệp hiện nay.

Nhu Cầu Phát Triển Trường Mầm Non Ở Khu Vực Công Nghiệp Hiện Nay

Hiện nay, các tỉnh, thành ngày càng quy hoạch nhiều với mục đích phát triển khu công nghiệp, dân cư tập chung xây dựng nhà ở cho người dân lao động, đồng nghĩa với việc xây dựng trường mầm non cũng rất cần thiết.

Rất cần nhiều trường mầm non cần được mở tại các khu công nghiệp

Hiện nay, các tỉnh, thành ngày càng quy hoạch nhiều với mục đích phát triển khu công nghiệp, dân cư tập chung xây dựng nhà ở cho người dân lao động, đồng nghĩa với việc xây dựng trường mầm non cũng rất cần thiết. Theo như chỉ thị của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc phát triển trường mầm non ở khu công nghiệp.

Mỗi năm số lượng quy hoạch đất đai sử dụng vào việc phát triển khu công nghiệp ngày càng gia tăng, việc xây dựng thêm nhà ở cho người lao động cũng trở nên cấp bách đồng nghĩa với việc số lượng gửi trẻ tại khu công nghiệp này sẽ càng tăng cao.

Số lượng gửi trẻ tại khu công nghiệp này sẽ càng tăng cao

Các cháu học sinh phải ngồi chen chúc

Nhu cầu của thị trường về ngành sư phạm mầm non cho thấy thật sự rất cần thiết, việc đào tạo các cô giáo mầm non có phẩm chất đạo đức, yêu nghề, yêu trẻ thật sự là rất khó, nếu ai thật sự có tâm huyết yêu thương con trẻ thì hãy theo đuổi ngành nghề này, một ngành nghề được coi là HOT hiện nay mà không lo sợ việc thất nghiệp trong tương lai.

Hiện nay, các cơ sở giáo dục mầm non cả công lập và ngoài công lập tuy có tăng về số lượng nhưng vẫn chưa đáp ứng được về nhu cầu, chất lượng. Nhiều cơ sở còn hạn chế về chất lượng giáo dục, việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng còn gặp khó khăn về tài chính. Thiếu trường, thiếu lớp chính là điều kiện thuận lợi cho các nhóm, lớp mầm non tư thục chưa được cấp phép, không đảm bảo điều kiện chăm sóc, gây nguy cơ mất an toàn và vệ sinh cho trẻ.

Nhất là ở các khu công nghiệp, với đặc điểm dân cư tập chung đông mà chủ yếu là công nhân với điều kiện kinh tế khó khăn thì việc gửi trẻ ở các cơ sở tư nhân gần như là lựa chọn duy nhất.

Xây dựng trường mầm non ở khu công nghiệp

Xây dựng trường mầm non ở khu công nghiệp. 

Để khắc phục tình trạng này Thủ tướng yêu cầu UBND có tỉnh, thành khi xây dựng quy hoạch phát triển khu công nghiệp phải bố trí quỹ đất để xây dựng nhà ở cho người lao động, trong đó phải có mọt phần diện tích đất để xây dựng cơ sở giáo dục mầm non. Đảm bảo đến năm 2020, đáp ứng được lượng cơ bản của nhu cầu.

Tại các địa phương cũng cần ban hành các chính sách đặc thù để thu hút nguồn năng lực, khuyến khích các tổ chức phát triển cơ sở giáo dục mầm non, các cá nhân tham gia học ngành sư phạm mầm non, đồng thời phải đẩy mạnh kiểm tra đảm bảo chất lượng giáo dục. Xây dựng thêm cơ sở vật chất cho thuê để thành lập các cơ sở giáo dụng mầm non ngoài công lập với chi phí cho thuê hấp dẫn.

Các biện pháp quản lý cơ sở giáo dục mầm non sẽ được đẩy mạnh, đặc biệt là các sơ sở ngoài công lập để đảm bảo cho sự phát triển lành mạnh của trẻ, thế hệ ươm mầm cho tương lai. Thủ tướng cũng có ý kiến: ngân sách các địa phương cần ưu tiên cho giáo dục mầm non để hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho thuê, cho mượn tại những nơi thực sự có nhu cầu, nhưng phải bảo đảm không tăng biên chế giáo viên mầm non.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.