Học Sinh Nghèo Vùng Cao Trở Thành Thủ Khoa

Học Sinh Nghèo Vùng Cao Trở Thành Thủ Khoa

Sống ở mỗi hoàn cảnh khác nhau mới có thể thấu hiểu được nỗi khổ, niềm vui của từng con người. So sánh giữa cuộc sống đầy đủ hiện đại

Thủ khoa trên vùng đất nghèo

Sống ở mỗi hoàn cảnh khác nhau mới có thể thấu hiểu được nỗi khổ, niềm vui của từng con người. So sánh giữa cuộc sống đầy đủ hiện đại nơi thành thị với vùng cao ánh sáng còn chưa tới như một bức tranh 2 màu. Điển hình cho sự so sánh này chính là những học sinh nghèo  vùng cao. Mơ ước nhỏ nhoi của các em đó là được cắp sách tới trường, được biết đến cái chữ, con số biết đọc biết viết chứ chưa dám nghĩ sẽ có ngày được học tập và phát huy khả năng tại những môi trường lớn hơn đó là cánh cửa Đại Học.  

hoc sinh ngheo vuot kho

Học sinh nghèo vượt khó

Những câu chuyện học sinh nghèo vượt khó nơi vùng cao

Câu chuyện về những cậu bé, cô bé đã vượt qua những khó khăn vất vả để cố gắng học tập và rèn luyện tại lớp hay ngay khi còn đang lên rừng lấy củi. Em Văn sống tại Bản Sen Huyện Mường Khương Tỉnh Sơn La cùng mẹ, cha em mất do mắc bệnh nặng không có tiền đi khám và chữa bệnh, Văn trở thành trụ cột gia đình vừa đi học vừa đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống, Văn đã đăng ký thi Trường Đại học Bách Khoa khối a và đạt 27 điểm ngành Cơ Điện đã trở thành thủ khoa của trường, lúc nào với mơ ước được trở thành kỹ sư mang ánh sáng đến cho từng nhà như đang được mở dần ra.

Hai năm sau khi Văn học năm thứ 2 thì, em gái cậu là Vân với mong ước được trở thành giáo viên dạy toán đã tìm hiểu thông tin khối a1 gồm những ngành nào, môn nào, trường nào qua các buổi tư vấn tại trường đã quyết định lựa chọn thi vào trường Cao đẳng sư phạm Tỉnh Sơn La và may mắn thay em Vân đã đỗ với điểm khá cao. Hay cô bé Liên, ngay từ nhỏ em đã sống với Bà Nội tại tỉnh Bát Sát, Lào Cai. Do hoàn cảnh cơm không đủ ăn mà Liên không có cơ hội đến trường như các bạn khác.

Hàng ngày khi đi lên nương làm rẫy em thường núp sau cửa sổ của Trường để được nghe cô giao giảng bài. Thông cảm và thương em. Cô giáo đã xin cho em đi học với chi phí được hỗ trợ hoàn toàn. Em đã cố gắng học tập chăm chỉ với các thành tích khá tốt tại lớp. Thời gian trôi đi, sau bao năm học em đã có cơ hội thực hiện ước mơ đó là trở thành bác sỹ. Em được tư vấn đăng ký thi vào các trường Đại học khối B với hy vọng được góp chút kiến thức và sức lực của mình để chữa bệnh cho những người dân nghèo.

Kết quả đạt được là sự nỗ lực của bản thân

Đối với một học sinh có hoàn cảnh gia đình như em Văn, Vân,Liên chúng ta ghi nhận những kết quả mà các em đã có dược vì điều đó thể hiện sự nổ lực, cố gắng tuyệt vời của em. Bởi vì hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, trong quá trình đi học, ngoài thời gian học em phải dành thời gian phụ giúp gia đình rất nhiều công việc. Vì vậy em có được kết quả như hôm nay tôi thấy rất đáng tự hào".

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.