Những Thông Tin Hữu Ích Về Ngành Sư Phạm Mầm Non Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM Và Đại Học Sư Phạm Huế

Sư phạm mầm non là ngành học có nhiều điểm độc đáo, riêng biệt bởi liên quan đến việc hình  thành quá trình phát triển nhận thức của trẻ. Bài viết ngay sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết về ngành sư phạm mầm non của Trường Đại học sư phạm TPHCM và Đại học Sư phạm Huế.

Sư phạm mầm non là gì?

Sư phạm mầm non là gì?

Sư Phạm Mầm Non Là Gì?

Sư phạm mầm non hay chính là giáo dục mầm non là những công việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ dưới 6 tuổi. Đây là ngành nghề có những đặc trưng và đặc thù riêng biệt như: Đặc trưng: Khả năng giao tiếp truyền đạt tốt bởi trong giai đoạn này trẻ đang có mong muốn tìm hiểu thế giới. Đặc thù: Trực tiếp đứng lớp thực hiện chăm sóc trẻ.

Hơn thế các kỹ năng như đọc truyện, vẽ tranh, múa, hát … cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu của người giáo viên mầm non. Đặc biệt bạn cũng cần quan tâm đến tin học, ngoại ngữ bởi đây là 2 bộ môn hỗ trợ đắc lực cho việc giảng dạy.

Lưu Ý Khi Theo Học Sư Phạm Mầm Non TPHCM

Điểm đầu vào cao hơn các trường khác

Trường đại học sư phạm mầm non TPHCM từ trước đến nay luôn là trường có điểm đầu vào cao bậc nhất. Đây cũng là trường có chất lượng giáo dục được đánh giá là tốt nhất nhì khu vực miền Nam, vì thế mỗi năm lượng thí sinh đăng kí vào trường này khá đông. Năm trước điểm chuẩn là 24. 40, cao hơn nhiều so với đại học sư phạm mầm non Huế, Đà Nẵng.

Cũng năm đó đại học sư phạm mầm non Đà Nẵng, Huế điểm chuẩn chỉ có 17 thấp hơn ngành sư phạm mầm non TPHCM 7 điểm. Bởi vậy nếu có nguyện vọng theo học đại học sư phạm mầm non TPHCM bạn phải nỗ lực hơn rất nhiều. Đặc biệt nên đầu tư vào phần thi năng khiếu, vì nếu làm tốt rất dễ ăn điểm.

Cơ hội việc làm rộng mở

Nhiều bạn có ý nghĩ rằng học sư phạm mầm non xong ra trường sẽ rất khó xin việc bởi vì hiện nay mỗi năm có một lượng lớn sinh viên từ trung cấp đến đại học tốt nghiệp, chính vì thế mà giáo viên mầm non sẽ dư thừa. Nhưng quan điểm đó là không đúng, nước ta có tỉ lệ sinh khá cao nên nhu cầu giữ trẻ của các bậc phụ huynh cũng tăng.

Đại học sư phạm mầm non TPHCM một trong những trường đào tạo sư phạm mầm non chất lượng. Hơn thế đây còn là trường nằm ở thành phố lớn, có nhiều cơ sở ngoài công lập. Bởi vậy cơ hội việc làm tăng lên gấp bội vì: Ở TPHCM có nhiều khu công nghiệp, công nhân đông nên nhu cầu trông trẻ tăng. Bởi thế giáo viên mầm non có thể xin việc làm ngay tại TPHCM. Sinh viên ra trường ngoài các trường công lập còn có trường tư thục nên dễ tìm được một công việc tốt với mức lương phù hợp.

Tại TPHCM nhu cầu tuyển dụng lớn những sinh viên lại không đủ để đáp ứng. Do vậy học sư phạm mầm non sẽ không phải lo lắng không tìm được việc. Đặc biệt tại TPHCM còn có nhiều trường mầm non quốc tế với yêu cầu cao. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt cũng có thể xin việc tại các trường học này với mức thu nhập cao.

Những năm gần đây đã xảy ra tình trạng giáo viên mầm non bạo hành trẻ của một số cô giáo mầm non tha hoá, biến chất về đạo đức khiến cho một bộ phận người có cái nhìn không mấy thiện cảm. Nhưng đó chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh”, hiện nay có rất nhiều giáo viên mầm non tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ, đó là do họ đã được dạy rất nghiêm túc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chúng ta không thể có cái nhìn tiêu cực chỉ vì một số ít “con sâu” mà đánh giá sai nghề giáo viên mầm non.

Người học được đào tạo một cách toàn diện

Giáo viên mầm non không chỉ là người yêu trẻ mà còn phải đáp ứng nhiều điều kiện, kỹ năng nghề nghiệp. Bởi vậy theo học trường đại học sư phạm mầm non TPHCM sẽ được đào tạo toàn diện. Sinh viên sẽ phải thi đầu vào năng khiếu và được đào tạo với chương trình học 4 năm (đối với những bạn học hệ đại học).

Trong 4 năm bạn sẽ được học các kiến thức chuyên sâu về khả năng lý luận và một phần thực hành. Thêm nữa về các kỹ năng cũng sẽ được cập nhật, vận dụng lý luận khoa học vào thực tiễn. Thêm nữa trường cũng cho sinh viên học ngoại ngữ, tin học để vận dụng tốt vào bài giảng.

Bởi trẻ mầm non luôn thích sự mới mẻ mà đây là 2 bộ môn hỗ trợ hữu hiệu nhất. Do vậy, khi ra môi trường thực tế cử nhân sư phạm TPHCM sẽ nhạy bén hơn rất nhiều. Đặc biệt bạn có thể lý giải tốt những thái độ, hành vi của trẻ nhỏ. Trên đây là những lưu ý cần biết khi theo học đại học sư phạm mầm non TPHCM. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức đào tạo của ngành sư phạm mầm non tại TPHCM.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.