Hành Trang Chuẩn Bị Cho Kỳ Thi Cao Đẳng, Đại Học

Hành Trang Chuẩn Bị Cho Kỳ Thi Cao Đẳng, Đại Học

Chặng đường học tập là một chặng đường vô cùng gian nan và vất vả. Không đơn giản là chỉ cần học để thi cho đỗ mà kèm theo đó cần có một tâm lý vững vàng, cần sự nỗ lực cố gắng không ngừng của bản thân.

Chặng đường học tập là một chặng đường vô cùng gian nan và vất vả. Không đơn giản là chỉ cần học để thi cho đỗ mà kèm theo đó cần có một tâm lý vững vàng, cần sự nỗ lực cố gắng không ngừng của bản thân. Mỗi người đều sẽ phải trải qua các giai đoạn quyết định trong cuộc đời. Cụ thể đối với bản thân tôi khi đang học lớp 10, tôi đã xác định cho mình sẽ thi vào Trường Đại học Quốc gia Hà Nội với khối ngành đăng ký là Khối D (Môn Văn Toán, Văn). Mục đích của việc đưa ra quyết định là muốn bản thân ngoài việc học đều các môn khác tôi sẽ tập trung hơn cho những môn thi Đại Học.

Tư vấn hướng nghiệp từ gia đình và Nhà trường

Cũng có những lời khuyên, góp ý của gia đình tới tôi và các bạn. Người thì khuyên nên thi khối A vì có nhiều trường để lựa chọn, dễ đỗ hơn, sau này học xong có người quyen có công ty này nọ sẽ được vào làm mà không phải vất vả đi xin việc. Hay có gia đình có cha mẹ hoặc anh, chị  làm ở các bệnh viện lớn như Y Hà Nội, Y học cổ truyền muốn định hướng cho con em mình đăng ký các ngành khối B [caption id="attachment_45598" align="aligncenter" width="640"]tu van huong nghiep tai cac truong pho thong tu van huong nghiep tai cac truong pho thong[/caption] Tất cả những lời khuyên trên đều chỉ muốn tốt cho chúng ta, nhưng quan trọng là chúng ta có học tập tốt để vào được những nơi làm việc đã được gửi gắm trước hay không. Trước tiên cần chuẩn bị hành trang đó là kiến thức các môn học trên lớp cần phải nắm bắt được cơ bản, xác định được sở trường, môn học có thế mạnh là những môn nào. Và tìm hiểu các thông tin tuyển sinh của các Trường Cao Đẳng, Đại Học xem Khối a gồm những  môm nào, khối b gồm những môn nào, khối c gồm những môm nào,……Ví dụ: Bạn học tốt môn Toán, Hóa thì nên tìm hiểu các khối ngành A,B và các trường có môn này. Hoặc bạn học tốt Văn và yêu thích môn Lịch sử thì nên tìm hiểu Khối C và các trường có thi những môn này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.