Khai Báo Sai Ưu Tiên Thí Sinh Đồng Ý Chuyển Ngành

Sinh Viên Trượt Đại Học Vì Khai Báo Sai Đối Tượng Ưu Tiên Đồng Ý Chuyển Ngành Học

   Sinh viên Nguyễn Xuân Anh Tuấn sau một tháng xét tuyển nhận được thông báo từ phía đại học Huế về việc  không đủ điều kiện trúng tuyển do sai thông tin về đối tượng ưu tiên.

Nguyễn Xuân Anh Tuấn không đủ điều kiện trúng tuyển do sai thông tin về đối tượng ưu tiên
Nguyễn Xuân Anh Tuấn không đủ điều kiện trúng tuyển do
sai thông tin về đối tượng ưu tiên

Quyết định từ phái nhà trường

   Về phía lãnh đạo Đại học y dược (đại học Huế) đã có quyết định cụ thể về trường hợp của sinh viên Nguyễn Xuân Anh Tuấn (trú tại phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Theo quy định chung thì thí sinh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy chế tuyển sinh.

Với thí sinh Tuấn em xét tuyển khối B ngành y đa khoa đại học y dược (đại học Huế) với số điểm 27.25 trong đó gồm 0.5 điểm ưu tiên KV2  và 1 điểm đối tượng ưu tiên 06. Nhận giấy báo trúng tuyển Tuấn nhập học ngày 10/9 nhưng đến ngày 5/10 nam sinh viên bất chợt nhận được thông báo buộc thôi học vì không đủ điểm trúng tuyển ngành học do sai đối tượng ưu tiên. Nhận được tin này Tuấn và gia đình hết sức bàng hoàng và buồn bã.

Nếu Tuấn khai báo sai thông tin đối tượng ưu tiên thì nhà trường nên thông báo sớm để em xét tuyển vào ngành học thấp hơn, nhưng đến khi em bắt đầu theo học được 1 tháng rồi nhà trường mới thông báo khiến em rất hoang mang. Mọi người đã động viên, an ủi nam sinh trước cú sốc này và cùng chờ đợi quyết định từ đại học Huế. Tại trường đại học thương mại cũng có trường hợp tương tự xảy ra, tuy nhiên đã được chuyển sang ngành khác ngay sau đó.

Nhầm lẫn về khai báo đối tượng ưu tiên

Nguyễn Xuân Anh Tuấn cho biết trong hồ sơ đăng ký em khai báo mình thuộc đối tượng ưu tiên 06 bởi bố em từng đi nghĩa vụ quốc tế tại campuchia, có quyết định hưởng trợ cấp và được tặng huân chương từ Bộ tư lệnh quân khu 4 cấp. Nhưng trên thực tế theo giải thích và nhận định của cán bộ tuyển sinh và đào tạo của Đại học Y dược Huế (đại học Huế) thì Tuấn không thuộc đối tượng ưu tiên 06.

   Theo quy chế tuyển sinh, đối tượng 06 có mục: “Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013 NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công cách mạng”

   Hội đồng tuyển sinh đại học Huế đã thống nhất đưa ra quyết định đối với trường hợp thí sinh Nguyễn Xuân Anh Tuấn sẽ cho em xét tuyển vào ngành y học dự phòng – đại học y dược (đại học Huế) vì ngành này còn chỉ tiêu và nếu Tuấn và gia đình không chấp nhận thì nhà trường buộc phải cho em thôi học theo đúng quy chế tuyển sinh đã ban hành. Trao đổi vớ Tuấn, nam sinh cho biết em có nguyện vọng xét tuyển sang ngàng răng hàm mặt, nam sinh chấp nhận học ngành y tế dự phòng và năm sau thi lại chuyên ngành y đa khoa- đại học y dược (đại học Huế).

   Như vậy quyết định từ phía nhà trường thì nam sinh Nguyễn Xuân Anh Tuấn đã giải quyết thỏa đáng theo quy chế, nghị định ban hành đồng thời vẫn đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.