Tiếp Tục Xét Tuyển Bởi Nhiều Trường Lớn Thiếu Chỉ Tiêu

Tiếp Tục Xét Tuyển Bởi Nhiều Trường Lớn Thiếu Chỉ Tiêu

Trước thực trạng nhiều trường ĐH lớn thiếu chỉ tiêu, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng GD thuộc Bộ GD&ĐT đã đề nghị các trường cho thí sinh thêm thời gian xác nhận nhập học đến 21/8. Đồng thời chuẩn bị cho đợt xét tuyển bổ sung từ 21/8 đến 2/9.

Nhiều trường công lập tốp đầu và dân lập như Đại học Đông Đô hay Đại học Thành Đông vẫn tích cực thông tin tuyển sinh

Trưởng phòng ĐT Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - PGS.TS Nguyễn Phong Điền cho hay, nhà trường mới chỉ nhận được hơn 5 nghìn hồ sơ so với 6 nghìn chỉ tiêu tuyển sinh thì vẫn còn thiếu nhiều.

Vì vậy, trường đã thông báo xét tuyển bổ sung cho đợt tiếp theo thêm 26 ngành nghề với gần 800 chỉ tiêu.

Hay Trưởng phòng ĐT Trường Đại học Y Hà Nội - PGS.TS Nguyễn Thị Yến cho hay, trường vẫn còn thiếu chỉ tiêu trong đợt xét tuyển đầu tiên.

Hiện trường mới chỉ nhận được khoảng 3/4 hồ sơ thí sinh so với chỉ tiêu đề ra ban đầu.

Trưởng phòng ĐT trường Đại học Xây dựng - PGS.TS Nguyễn Đình Thi cho biết nhà trường mới chỉ nhận được gần 3 ngàn hồ sơ so với chỉ tiêu 3 nghìn 3 trăm đề ra.

Trưởng ban Quản lý ĐT trường Học viện Tài chính - TS Nguyễn Đào Tùng cũng cho hay, lượng hồ sơ nhập học của trường mới chỉ đạt được khoảng 1 ngàn 8 trăm hồ sơ, còn thiếu nhiều so với 2 ngàn 600 chỉ tiêu đề ra ban đầu.

Ngoài ra, Trường Đại học Thủy lợi, Học viện Ngoại giao, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân... cũng là những trường lớn còn thiếu nhiều chỉ tiêu và sẽ xét tuyển bổ sung vào thời gian tới.

Không chỉ các trường Công lập mà các trường Dân lập và tư thục cũng đang gấp rút tuyển sinh như Trường Đại học Đông Đô hay Trường Đại học Thành Đông ....

Nhiều trường lớn thiếu chỉ tiêu, cơ hội xét tuyển bổ sung cho thí sinh
Nhiều trường lớn thiếu chỉ tiêu, cơ hội xét tuyển bổ sung cho thí sinh

Các bạn nếu có nguyện vọng có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường Đại học Đông Đô hoặc Trường Đại học Thành Đông để biết thêm chi tiết.

Thông tin tuyển sinh về đợt xét tuyển bổ sung và tăng thêm thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh

Theo quy định cũ của Bộ GD&ĐT, thời gian nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia để xác nhận nhập học của thí sinh trúng tuyển đợt 1 kết thúc vào trước 5h chiều ngày 19/8.

Đồng thời, Cục Khảo thí còn đề nghị các trường liên hệ với những thí sinh trúng tuyển đợt 1 qua tin nhắn, điện thoại hay email hoặc những phương thức truyền tin khác để nhắc nhở thí sinh xác nhận nhập học đúng thời gian quy định.

Mặt khác, Cục Khảo thí còn đề nghị các trường chủ động đón tiếp thí sinh đến xác nhận nhập học và tăng thêm thời gian xác nhận nhập học thêm 2 ngày thứ 7 và chủ nhật tức ngày 20/8 và 21/8.

Hơn nữa, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng GD cũng yêu cầu các trường phải chuẩn bị chu đáo cho đợt xét tuyển tiếp theo, các trường phải thông tin tuyển sinh một cách đầy đủ nhất trên các phương tiện truyền thông để thí sinh nắm bắt.

Trước 21/8, những thông tin về đợt xét tuyển bổ sung phải được các trường cập nhật lên hệ thống quản lý thi THPT Quốc gia. Những thông tin phải bao gồm các ngành đào tạo, chỉ tiêu xét tuyển bổ sung....

Các bạn có thể theo dõi thông tin tuyển sinh trên kenhtuyensinh24h.vn để nắm rõ hơn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.