Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Ra Mắt Cổng Thông Tin Tuyển Sinh Quốc Gia

Cục công nghệ thông tin - Bộ giáo dục Việt Nam ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ giải đáp thắc mắc các cơ sở giáo dục, các trường ĐH, CĐ

Để giúp thí sinh dễ dàng tìm kiếm và theo dõi những thông tin tuyển sinh đại học – cao đẳng, Cục công nghệ thông tin - Bộ giáo dục Việt Nam vừa ra mắt Cổng thông tin tuyển sinh hỗ trợ giải đáp thắc mắc, đề án tuyển sinh của các cơ sở giáo dục, các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Nơi Cung Cấp Thông Tin Công Khai

Bộ Giáo dục và Đào tạo ra mắt Cổng thông tin tuyển sinh quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo ra mắt Cổng thông tin tuyển sinh quốc gia

Cổng thông tin tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, cơ sở dữ liệu về kết quả của kì thi THPT Quốc gia, phương thức xét tuyển và điều kiện xét tuyển của các trường, hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin cần thiết khác.

Đây là nơi cung cấp các thông tin tuyển sinh một cách công khai, chính thức với những dữ liệu được cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất từ các trường đại học, cao đẳng. Hiện tại đã cơ hơn 300 cơ sở đào tạo, các trường đại học và các trường cao đẳng đã công khai các đề án tuyển sinh của trường trên cổng thông tin này.

Cổng thông tin tuyển sinh được mở ra nhằm mang đến sự tiện lợi cho thí sinh trong việc truy cập, tìm kiếm, tra cứu các thông tin tuyển sinh, từ đó có thể chọn lựa các chương trình học, đăng kí và sắp xếp các nguyện vọng sao cho phù hợp với khả năng và yêu thích của bản thân.

Thí Sinh Có Thể Tra Cứu Những Gì?

Khi truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh này, thí sinh có thể tra cứu tất cả những thông tin cần thiết để thực hiện việc đăng kí xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng: Thông tin về phương thức tuyển sinh của các cơ sở đào tạo, các trường đại học và các trường cao đẳng như thông tin các ngành tuyển sinh, điều kiện đảm bảo chất lượng, phương thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển thẳng, điểm chuẩn…

Trên cơ sở các thông tin này, thí sinh có thể cân nhắc, lựa chọn ngành đăng kí tuyển sinh phù hợp nhất. Thông tin về đầu mối liên hệ của các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, trường cao đẳng  để có thể hỗ trợ, giải đáp thắc mắc các nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và mùa tuyển sinh của năm đó. Các thông tin về quy chế thi, quy chế tuyển sinh, văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra, phân chia các cụm thi và các văn bản khác liên quan đến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh này.

Các Thao Tác Để Tra Cứu Thông Tin

Hướng dẫn tra cứu thông tin Cổng thông tin tuyển sinh quốc gia

Hướng dẫn tra cứu thông tin Cổng thông tin tuyển sinh quốc gia

Bước 1: Các bạn thí sinh hãy truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm các bạn có thể gõ mã trường, tên trường hoặc tên ngành cần tìm, sau đó ấn phím Enter hoặc Tìm kiếm. Ngay lập tức hệ thống sẽ đưa ra danh sách các trường cần tìm sẽ được liệt kê lên màn hình.

Bước 3: Muốn xem thông tin chi tiết của một trường nào đó chỉ cần bấm chuột vào trường đó. Từ đây thí sinh có thể thoải mái xem đầy đủ thông tin tuyển sinh của trường đó trong mùa tuyển sinh này. Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Cổng thông tin tuyển sinh luôn thường trực thường xuyên, sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh khi muốn tìm kiếm thông tin tuyển sinh.

Cổng thông tin tuyển sinh ra mắt là một tin vui dành cho các bạn thí sinh và phụ huynh. Nhờ có cổng thông tin này các bạn sẽ chủ động tìm kiếm được những dữ liệu dành cho kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.