Bức Thư Xúc Động Học Sinh Lớp 9 Viết Gửi Mẹ

Xúc Động Thư Gửi Mẹ Của Học Sinh Lớp 9

“Mẹ , mẹ trả lời con đi” câu mở đầu đầy nghẹn ngào ấy đến từ một bức thư gửi mẹ của cô học sinh lớp 9 Nguyễn Anh Thư.

Bức thư đong đầy cảm xúc và khiến bao trái tim hướng về tình cảm gia đình nghẹn ngào. Liệu còn bao lâu được nói chuyện với mẹ nữa hay chỉ có thể viết thư và thầm lặng trong nỗi nhớ nếu mẹ bất chợt đi xa.

Bức thư đẫm nước mắt, đã vượt qua hơn 1.000 lá thư khác để đạt giải nhất trong cuộc thi “Thư gửi mẹ hiền” do Tỉnh đoàn Nghệ An, Báo Tiền Phong tổ chức của Nguyễn Anh Thư đã khiến bao người suy ngẫm về tình cảm gia đình.

Đừng để tình cảm đáng quý khi đã mất đi

Những lá thư gửi mẹ từ khắp cả nước đổ về trong số đó có không ít những câu chuyện buồn. Mỗi ai khi đọc những dòng viết đầy cảm xúc của cô học trò nhỏ đều cảm thấy xúc động. Không phải bởi vì sự chau chuốt trong câu chữ mà trên hết đó là sự chân thành và những điều rất thật trong ấy.

Anh Thư cho biết: “Hôm nay, em ngồi đây ít nhất cũng được một lần nói lên ước mơ thầm kín của mình với các bạn đồng trang lứa mà em ấp ủ nhiều năm qua.Điều đau khổ và mất mát nhất là khi đã mất đi mẹ. Chính vì vậy, nếu các bạn may mắn còn mẹ trên đời hãy biết trân quý, học giỏi và đáp đền sự may mắn đó...”

Những dòng chia sẻ đầy xúc động khi điều mất mát hiển hiện ngay ở những việc thường ngày nhất. Bạn có tưởng tượng ra không khi bạn đi học về có một ngày cất lên 2 tiếng gọi : mẹ ơi không có sự đáp lại. Nếu một ngày bạn thức giấc phải vội vàng chuẩn bị quần áo nhưng không còn những câu nói những sự hỗ trợ tìm kiếm của mẹ. Hay đơn giản là khi bạn khó khăn thất bại lại chẳng còn một bờ vai dịu dàng cho bạn nương tựa. Những điều rất bình thường đơn giản, nhỏ nhặt nhưng lại thành xa xỉ khi đã mất đi.

“Năm tháng dần trôi, trôi nhanh lắm, từ khi mẹ ra đi, mẹ có biết rằng, cuộc sống con gần như là quá vô vị không hả mẹ?” Có lẽ rất nhiều người ngày ngày phát chán cái tính nói nhiều và thích dạy dỗ của cha mẹ nhưng lại không biết rằng chúng ta trưởng thành và hoàn hảo tâm hồn nhờ chúng. Chính vì vậy một khi đang có được hãy trân trọng từng ngày đừng để những năm tháng đã qua trở thành nỗi đau, nỗi thương tiếc.

Một khi trưởng thành thì sự ảnh hưởng của cha mẹ cũng dần mất đi, chúng ta tự do và vui vẻ bên chân trời mới hơn . Những dòng tin nhắn hay những bức thư gửi mẹ cũng dần trở nên quá mức ít ỏi. Có thể một ngày nào đó nhớ về điều ấy chúng ta cảm thấy buồn, thấy tiếc nhưng sẽ không còn thay đổi được nữa. Để khi chúng ta nghẹn ngào: “Mẹ hãy về với con đi. Mẹ hãy bảo với con điều ước ấy sẽ thực hiện đi. Con xin mẹ và rồi con lại khóc”

Hãy nói khi còn kịp

Đã bao lâu rồi bạn không nói một lời chúc một lời yêu thương tình cảm cho bố mẹ, đã bao lâu rồi bạn không về thăm gia đình. Bạn có nghĩ đến một ngày mẹ bạn cũng sẽ như cô bạn Thư rời xa bạn, bỏ lại những chăm sóc yêu thương, bỏ lại sự đau lòng thương tiếc để đi về vùng đất mới. Đến lúc như thế bạn sẽ làm gì , sẽ cầu nguyện hay thương nhớ. Vì vậy những ai may mắn còn có mẹ có cha ở bên hay thể hiện với họ nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn. Những câu văn đầy đau xót trong bức thư của Anh Thư như thức tỉnh nỗi lòng mọi người:

  • Hằng đêm, khi những ánh đèn ngoài kia vụt tắt, con lại đến bên chiếc giường quen thuộc và chợp mắt
  • Xin lỗi mẹ vì những lúc con hư, xin lỗi mẹ vì chưa lần nào làm mẹ mỉm cười nhưng đối với con mẹ là tất Cả.
  • Nhìn những đứa cùng tuổi, được mẹ chúng âu yếm, yêu thương, được nằm trong lòng mẹ để nghe mẹ kể về những câu chuyện ngày xửa ngày xưa sao mà con chạnh lòng thế!
  • Thời gian cứ thắm thoắt thoi đưa, biết bao đêm rồi, đôi mi con cứ ướt nhòa đi vì nước mắt, đôi mắt buồn của mẹ bờ vai ấm áp của mẹ cứ hiện lên trong ký ức con
  • Bỏ con cô đơn một mình để về với ông bà, tổ tiên nơi xa xôi ấy rồi. Để con bơ vơ, lạnh lẽo trên cái thế giới thực tại quá xa vời với mẹ như thế này rồi.

Những câu văn đầy cảm xúc tha thiết ấy gõ vào lòng người đọc một hồi chuông cảnh tỉnh đầy xúc động. Có lẽ trên thế giới này sẽ chẳng còn ai là điểm tựa vô điều kiện cho ta như mẹ nữa. Đừng để yêu thương im lặng, hãy quan tâm và dành nhiều thời gian cho bố mẹ, gia đình bạn hơn. Đó là miền đất là bến đầu mãi chờ dù bạn rong ruổi và đi đến bất cứ đâu. Hy vọng bài viết là lời ca ngợi cảm ơn gửi đến bạn Anh Thư cũng là lời động viên dành cho bạn. Cuộc đời không thể tránh khỏi những mất mát hãy biến nó thành động lực để sống tốt đẹp hơn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.