Trường mầm non đóng cửa vì ô nhiễm thuốc trừ sâu.

Trường Mầm Non Đóng Cửa Vì Ô Nhiễm Thuốc Trừ Sâu

Trường sư phạm mầm non Thiệu Nguyên (thuộc tỉnh Thanh Hóa) buộc phải đóng cửa vì trường đã xuống cấp và bị ô nhiễm thuốc trừ sâu trầm trọng theo thông tin

Ô Nhiễm Thuốc Trừ Sâu Làm Ảnh Hưởng Đến Các Trường Mầm Non

 Trong năm học này, cả cô và trò Trường sư phạm mầm non Thiệu Nguyên đều gặp nhiều khó khăn khi phải giảng dạy tạm thời ở 7 nhà văn hóa thuộc địa phương. Trước năm học 2015-2016, UBND  Thôn Nguyên Sơn - huyện Thiệu Hóa - Thanh Hóa ra quyết định đóng cửa Trường mầm non xã Thiệu Nguyên đóng cửa vì trường đã quá cũ và xuống cấp nghiêm trọng do bị ô nhiễm.

Trước đây, tính từ thời điểm năm 1978 trở về trước, tại khu đất này hợp tác xã nông nghiệp đã dùng mảnh đất trước đây dùng làm kho thuốc bảo vệ thực vật của địa phương, sau khi ngừng hoạt động, địa phương đã chuyển đổi mục đích sang sử dụng cho việc xây trường học. Đến năm 2009 thì bắt đầu chuyển thành nơi học tập cho các cháu học sinh mầm non trong xã.

 
Trường mầm non phải đóng của vì ô nhiễm thuôc trừ sâu
        Trường mầm non phải đóng của vì ô nhiễm thuôc trừ sâu
 

Cô Nguyễn Thị Nhi – Hiệu trưởng Trường mầm non Thôn Nguyên Sơn - xã Thiệu Nguyên chia sẻ, từ khi có quyết định đóng cửa trường học, toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh viều rất vui mừng vì không còn phải học tập tại nơi sập sệ mà lại suốt ngày lo lắng về ô nhiễm thuốc trừ sâu.

Do chưa đủ điều kiện xây trường học mới nên từ năm học này, địa phương ra quyết định chuyển các cháu  về 7 nhà văn hóa của thôn để học tập và giảng dạy. Trên địa bạn xã hiện có 410 học sinh mầm non, các cháu đều được chuyển về nhà văn hóa thôn, do số lượng học sinh đông quá khiến trường gặp rất nhiều khó khăn cho năm học mới.

      Khu đất phải đổ bê tông treo biển cảnh báo
      Khu đất phải đổ bê tông treo biển cảnh báo
    

Hiệu trưởng nói: vì phòng học chật hẹp nên các cháu ở những độ tuổi khác nhau phải ngồi chen chúc, gây khó khăn rất nhiều trong công việc học tập và lĩnh hội kiến thức. Cũng vì lý do thiếu phòng nên trường không nhận thêm được các cháu 2 tuổi tới lớp. Phụ huynh học sinh cũng phải chịu chung cảnh khổ khi mà phải đưa đóng con em ngày 1 đến 4 lần.“

Theo quy định của Bộ Giáo dục mỗi lớp học chỉ được tối đa 25 cháu nhưng vì nguyên nhân thiếu phòng học nên các lớp  phải dồn tải học sinh gấp 2 – 3 lần. Bàn ghế và cơ sở vật chất được chuyển về ở trường cũ đều không đạt chuẩn, các cháu học sinh phải học trong tình trạng thiếu thốn mọi mặt, không đảm bảo được chất lượng giảng dạy của cả cô và trò. “Cô Nhi nói”.

    Các em học sinh phải ngồi chen chúc nhau học tập
    Các em học sinh phải ngồi chen chúc nhau học tập
Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, ông Hoàng Viết Chọn cho biết:

 “Tuy Trường chuyển về các nhà văn hóa thôn rất khó khăn, nhưng chúng tôi cũng được sự thông cảm của các bậc phụ huynh. Hiện tại, Huyện cũng như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có báo cáo và văn bản trình bày nên UBND tỉnh. Chúng tôi sẽ triển khai việc xây dựng trường lớp mới ngay khi có quyết định của tỉnh đưa xuống”.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.