Xu hướng Học Nghề, Học Trung Cấp Hiện Nay

Phần lớn hiện nay các bạn học sinh, sinh viên không còn quá quan trọng vấn đề tấm bằng Đại học. Bởi học tại bất cứ nơi đâu thì điều chúng ta nhận được

Học nghề học Trung cấp hiện nay đã trở thành xu hướng

Qua các kỳ thi THPT quốc gia 3 năm trở lại đây, tâm lý của phụ huynh, thí sinh đã có sự thay đổi khi dịch chuyển từ Đại học sang học nghề. Rất nhiều học sinh không còn giữ suy nghĩ phải vào đại học bằng mọi giá như những năm trước, mà bản thân các em và gia đình đã có định hướng rõ ràng đi học nghề hoặc Trung cấp ngay từ đầu bởi thời gian học chỉ mất từ 6 đến 12 tháng đối với học nghề, Trung cấp chỉ mát từ 1,5 năm đến 2 năm mà hiện nay các công ty tuyển dụng lại không quá để tâm đến bằng cấp ra sao mà họ quan tâm đến chất lượng làm việc có hiệu quả hay không mà thôi.

Những lợi thế khi học nghề học Trung cấp

Rất nhiều bạn học sinh xác định ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp cấp 3 là sẽ không thi Đại học, nhiều bạn do học lực ở mức trung bình, nhiều bạn do điều kiện gia đình không đủ khả năng cho việc học tiêp hoặc nhiều bạn không muốn mất nhiều thời gian để học các bậc cao hơn đơn giản vì suy nghĩ học Đại học chắc gì đã giỏi đã kiếm được việc làm mới mức thu nhập cao hơn học nghề.

Hay có những bạn đã tìm hiểu thông tin các ngành khối C nhưng lại quyết định không thi mà chuyển sang đăng ký học nghề…. Ngay như bản thân tôi trước khi thi  Đại học cũng đã đắn đo rất nhiều liệu và cũng tìm hiểu khá nhiều trường Đại học và tìm hiểu trên các kênh tuyển sinh khối b gồm những ngành nào để sang lọc và quyết định đăng ký thi ngành sư phạm Hóa nhưng Tôi luôn lo lắng không biết có đỗ không, thời gian học là 4 đến 5 năm mà ra trường bây giờ tìm việc làm rất khó, toàn làm trái ngành, có khi lại bỏ học giữa chừng chuyển sang học ngành khác .

Và đúng thật vậy, áp lực tại Trường khiến tôi chán nản và mệt mỏi vì suốt ngày phải chạy đua theo lượng kiến thức lớn, nhứng đợt thi căng thẳng. Tưởng chửng như tôi muốn bỏ muốn dừng chân trên con đường học Đại học của mình. Nhưng thời gian cũng qua đi. Tôi vẫn tiếp tục vẫn cố gắng ra trường với tấm bằng Đại học loại Trung bình khá.Và sau 1 năm học hỏi và thực tập tại Trường THCS Nguyễn Trãi tôi đã được nhận vào trường chính thức trở thành Giáo viên dạy Hóa.

Tuy nhiên tôi là một trong những người đi theo sự quyết định của mình và may mắn không bỏ dở, ko đi theo con đường khác. Nhưng một số lượng lớn các bạn học sinh sau công cuộc được tư vấn tìm hiểu nào là khối d gồm những ngành nào, khối a nên thi trường nào, khối có những môn nào thì cũng chỉ để đó người thì học nghề, người thì lựa chọn học Trung cấp, người thì thi hết cấp 3 là đi làm luôn mỗi người đều có con đường riêng của mình không ai giống ai.

Phần lớn hiện nay các bạn học sinh, sinh viên không còn quá quan trọng vấn đề tấm bằng Đại học. Bởi học tại bất cứ nơi đâu thì điều chúng ta nhận được là sự trưởng thành, sự thành công trên chính sức lực trên chính đôi chân của mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.