Hiệu Phó Làm Giả Học Bạ Cho Cháu Bị Cách Chức

Hiệu Phó Làm Giả Học Bạ Cho Cháu Bị Cách Chức

Vừa qua ngày 13/10 lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ra quyết định đình chỉ hiệu phó của trường THPT Vũ Quang là ông Trần Trọng Thức.

Hiệu phó và một số giáo viên liên quan bị xử lý

   Bên cạnh việc thầy hiệu phó bị đình chỉ thì hơn 10 thầy cô giáo ký điểm học bạ cho em Hoàng cũng bị trường THPT Vũ Quang yêu cầu viết bản kiểm và khiển trách. Tại trường đại học thương mại cũng phát hiện một số trường hợp học sinh làm giả học bạ và đã đình chỉ số sinh viên này.

Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh)
Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh)

   Theo như thông tin của phóng viên tìm hiểu được thì em Nguyễn Huy Hoàng (khóa 2011 – 2014) là cháu của ông Thức. hiện đang đi nghĩa vụ quân sự. Thời gian tới Hoàng đang có ý định thi vào trường trung cấp Biên phòng nhưng do học lực đều bị trung bình yếu nên không đủ điều kiện dự thi.

   Vì thương cháu nên thầy hiệu phó đã đã chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý tự ý sửa lại học bạ của Hoàng từ học lực trung bình yếu lên học lực loại khá.

   Vụ việc dược phát hiện ra khi phía bên trường Trung cấp Biên phòng thấy có dấu hiệu nghi vấn về học bạ nên đã gửi một công văn yêu cầu Hiệu Trưởng đi xác minh. Ông Thức đã xác nhận sự việc mà không báo cáo lại với phía hiệu trưởng.

   Không được phía bên nhà trường hồi đáp, Trường trung cấp Biên phòng đã gửi đơn đề nghị Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Tĩnh xác minh. Thanh tra đã kiểm tra và xác minh học bạ của em Hoàng là giả mạo và yêu cầu phía nhà trường giải trình.

   Ngoài ra thời gian nâng bậc lương của ông Thức cũng bị kéo dài 6 tháng kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực.

   Sự việc lợi dụng chức quyền để làm việc sai trái không chỉ diễn ra ở bậc học trung học phổ thông mà còn diễn ra ở nhiều trường đại học, cao đẳng trong thời gian qua với nhiều cấp bậc như học liên thông, tuyển sinh văn bằng 2 vv.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.