Câu Hỏi "Thấu Cảm" Trong Đề Văn Thí Sinh Không Bị Mất Điểm Nhiều

Câu Hỏi "Thấu Cảm" Trong Đề Văn Thí Sinh Không Bị Mất Điểm Nhiều

“Thấu cảm” câu hỏi gây tranh cãi trong đề thi ngữ văn THPT quốc gia năm 2017 không khiến thí sinh bị mất điểm như lo ngại của nhiều người.

“Thấu cảm” câu hỏi gây tranh cãi trong đề thi ngữ văn THPT quốc gia năm 2017 không khiến thí sinh bị mất điểm như lo ngại của nhiều người.

Thấu cảm câu hỏi gây tranh cãi trong đề văn kì thi THPT quốc gia 2017

Sau khi môn thi ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2017 kết thúc đề thi được công bố thì đã tạo nên một làn sóng trong câu hỏi ở phần đọc hiểu với hai từ “Thấu cảm”. Không chỉ có sự hoang mang của những thí sinh trực tiếp tham gia kỳ thi mà còn có sự hoang mang của những người quan tâm đến kỳ thi cũng như môn thi này.

Thầy Lê Văn giáo viên dạy môn ngữ văn tại Hà Nội còn cho biết và cảm thấy bức xúc khi hơn 20 năm đi dạy và công tác trong ngành ông chưa từng nghe thấy từ “Thấu cảm” như trong để thi đã được đưa ra mà không phải chỉ có một định nghĩa về sự thấu cảm mà có đến những 3 cái định nghĩa cái quan điểm được đưa ra khiến cho người đọc càng khó hình dung nên nội dung mà tác giả muốn truyền đạt.

Đứng trước nhiều quan điểm trái chiều như thế nhiều thí sinh cũng như giáo viên nghĩ rằng câu hỏi này sẽ khó lấy được điểm nhưng theo kết quả chấm thi thì không như vậy

De thi ngu van thpt quoc gia 2017 Đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2017

Thí sinh không bị mất điểm ở câu "Thấu Cảm "

Theo ông Chử Xuân Dũng  trưởng hội đồng chấm thi tại hội đồng trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: hội đồng chấm thi môn văn có tất cả làm 420 cán bộ trong đó có 20 cán bộ chấm kiểm tra, 16 người là tổ trưởng của 16 tổ chấm được phân chia và 1 tổ trưởng chấm kiếm tra. Ngoài ra còn có các cán bộ thanh tra đến từ các trường Đại học và sở GD&ĐT cũng như đội ngũ an ninh thúc trực 24/24.

Sau những ngày chấm thi liên tục kể cả thứ 7 và chủ nhật thì đến chiều ngày 30/6 tổ chấm thi môn ngữ văn THPT quốc gia tại hội đồng chấm thi tại Hà Nội đã xong vòng 1, và chờ  đến ngày 1/7 hội đồng sẽ tổ chức chấm vòng 2 và khớp điểm

Và theo kết quả sơ bộ từ vòng 1 chấm thi môn ngữ văn cho thấy thí sinh không bị mất điểm bởi câu hỏi “Thấu cảm trong phần đọc hiểu như lo ngại của nhiều người như ban đầu dự kiến. Vì theo chia sẻ của nhiều chuyên gia và giáo viên thì từ này thậm chí còn chưa từng xuất hiện trong từ điển tiếng việt nên thí sinh khó có thể hiểu rõ được.

Hiện nay phổ điểm chung của môn văn hiện chưa biết được vì hội đồng mới chỉ chấm được vòng 1 còn cần chấm vòng 2 rồi khớp điểm giữa hai vòng thì mới thống kê và biết được phổ điểm chung của môn này. Về cách chấm môn văn hai vòng độc lập cũng được hội đồng chấm thi sao sát. Vòng đầu tiên chấm cán bộ chấm thi sẽ không được phép ghi bất cứ nhận xét gì về trong bài thi của thí sinh mà thể hiện điểm chấm cũng như nhận xét vào phiếu chấm. Khi kết thúc vòng 1 bài thi và phiếu chấm được thu về để chuẩn bị cho chấm vòng 2.

Trước khi bài thi được chấm vòng 2 thì phiếu chấm vòng 1 sẽ được thu lại hết và sẽ không có chuyện trùng khớp giáo viên chấm giữa hai vòng  vì đây là hai tổ độc lập được ngồi cách biệt nhau hoàn toàn. Và Bà Nguyễn Thị Thu Hà trưởng ban chấm thi bộ môn Ngữ văn còn cho biết thêm cán bộ chấm thi sẽ cố gắng chấm thi nhanh nhất và chính xác theo barem điểm của Bộ GD&ĐT đưa ra đảm bảo công bằng cho mọi thí sinh.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.