Có nên Liên thông Đại học không? Thi liên thông khó hay dễ?

Có nên Liên thông Đại học không? Thi liên thông khó hay dễ?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có nên liên thông Đại học không? Thi liên thông khó hay dễ? là những câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên phân vân trước khi quyết định liên thông Đại học 2017

Liên thông Đại học là 1 trong nhiều sự lựa chọn của sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng. Thế nhưng, để tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng sẽ mất từ 2 tới 3 năm. Vì vậy, mọi người đều muốn đi làm ngay để có thu nhập tránh phải phụ thuộc gia đình.

Thế nhưng với tấm bằng trung cấp, cao đẳng thì mức lương sẽ không cao cũng như việc ứng tuyển vào các công ty lớn là không thể bởi để qua được vòng tuyển dụng điều kiện trong hồ là chúng ta phải sở hữu tấm bằng đại học.

Có nên Liên thông Đại học không?

lien thong dai hoc

Trong giờ học của sinh viên hệ liên thông Đại học trên giảng đường 1 trường Đại học.

Liên thông Học viện Tài chính – Ngân hàng đối với khối ngành tài chính – Ngân hàng hay liên thông Đại học Kiến trúc Hà Nội đối với khối ngành kiến trúc có tầm quan trọng đặc biệt. Khi mà xã hội ngày càng phát triển, kéo theo những lĩnh vực như kiến trúc, tài chính – ngân hàng trở nên vô cùng cần thiết vì vậy việc học liên thông là điều kiện bắt buộc. Với khoảng từ 1,5 tới 2 năm là chúng ta hoàn toàn có trong tay tấm bằng Đại học vô cùng giá trị.

Khi đó, việc ứng tuyển vào nhiều đơn vị với mức lương hấp dẫn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Mặt khác, cơ hội được đề cử vào các chức vụ cao trong công ty nếu bạn có năng lực là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên học liên thông ngay khi có thể, thậm chí với những sinh viên mới tốt nghiệp lại càng cần liên thông sớm để không bị mai một kiến thức. Nếu các bạn còn phân vân vì sợ rằng học liên thông sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian của bản thân thì đừng lo.

Hiện nay, các cơ sở đào tạo liên thông đều có hệ học liên thông đại học chính quy buổi tối cho những bạn vừa học vừa làm có thời gian theo học. Học liên thông đại học buổi tối hoặc vào các ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh eo hẹp về thời gian có thể sắp xếp giờ giấc 1 cách khoa học và hiệu quả mà vẫn có thể theo học liên thông được. Bạn cũng nên yên tâm chuyện bằng đại học liên thông có khác bằng đại học chính quy hay không?  Câu trả lời là 2 tấm bằng này như nhau và có cùng giá trị, điểm khác biệt sẽ nằm trong bảng điểm hệ liên thông đại học và đại học chính quy mà thôi.

Năm 2018, thi liên thông khó hay dễ?

Như chúng ta đã biết, thi liên thông Đại học có quy chế chung với 3 môn là môn cơ bản, môn cơ sở và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Việc tổ chức thi, ra đề thi, chấm điểm và công bố điểm trúng tuyển sẽ hoàn toàn do các cơ sở đào tạo liên thông thực hiện.

Hơn nữa, các cơ sở này hầu hết đều tổ chức cho các bạn sinh viên ôn thi trước khi bước vào kỳ thi liên thông chính thức, đây là điểm rất tích cực đối với các thí sinh liên thông.

Nếu thi liên thông Đại học 2018 ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng thì việc thi các môn cơ sở ngành và chuyên ngành sẽ dễ hơn bởi khi mới học xong kiến thức vẫn chưa bị mai một, nhưng nếu đi làm 1 thời gian thì các bạn phải ôn lại bởi các kiến thức này vừa mất công, vừa mất chi phí, vừa mất thời gian.

Có thể nói thi liên thông không quá khó, nó cũng như việc làm bài kiểm tra bình thường khi các bạn còn học trên giảng đường, kiến thức đều được lấy trong những gì mà các bạn được học mà thôi.

Kết: Giờ thì câu hỏi có nên liên thông Đại học không? Thi liên thông khó hay dễ? đều đã được giải đáp cụ thể. Vậy nên các bạn hãy liên thông Đại học ngay khi có thể!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.