Loading...

Có nên quyết định liên thông từ trung cấp lên đại học?

Với tấm bằng liên thông từ trung cấp lên đại học bạn có thể dễ dàng tăng lương và tăng cơ hội kiếm việc là những lợi ích không thể bỏ qua khi quyết định trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Năm 2018 Bộ GD-ĐT ban hành quy chế theo đó kỳ thi THPT quốc gia vẫn sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ. Sau khi có điểm thi thí sinh mới bắt đầu quá trình chọn trường và nộp hồ sơ xét tuyển. Việc thay đổi quy trình xét tuyển giúp học sinh thuận lợi hơn và tăng cơ hội học Đại học chính quy.

Có nên liên thông từ trung cấp lên đại học hệ chính quy?

lien thong dai hoc

Lễ khai giảng liên thông từ trung cấp lên đại học Chính quy

Tuy nhiên tỉ lệ chỉ tiêu xét tuyển thẳng đại học chính quy vẫn là nhỏ so với tổng lượng thí sinh nên đối với không ít người có tấm bằng Trung cấp, Cao Đẳng trong tay thì việc học liên thông để có tấm bằng Đại học cũng là cách thức đáng để quan tâm.

Bên cạnh việc công bố chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy, các trường ĐH-CĐ cũng đồng thời công bố danh sách liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề lên Đại học năm 2018. Bằng liên thông Đại học chính quy có giá trị ngang bằng với bằng Đại học chính quy và được cấp sau khi người học đạt đủ điều kiện quy định kết thúc chương trình đào tạo.

Mục đích của việc học liên thông đại học của mỗi người không giống nhau, có thể là học để nâng cao kiến thức, kỹ năng có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hiện tại, số khác muốn dễ dàng khi chuyển công việc có điều kiện tốt hơn,…

Với yêu cầu về trình độ nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội thì bằng liên thông chính quy sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được công việc phù hợp và có mức lương tốt hơn so với tấm bằng Trung cấp, Cao Đẳng trong tay.

Hình thức tuyển sinh và đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học có những ưu thế riêng.

Thời gian hoàn thành chương trình tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên Đại học là khoảng 2,5 đến 3 năm và từ Cao Đẳng lên Đại học là từ 1,5 đến 2 năm. Người học theo hình thức liên thông có thể sắp xếp vừa làm vừa học vì vậy có thể tránh được tình trạng thất nghiệp do trong quá trình học chỉ có lý thuyết mà không có kiến thức và kinh nghiệm thực tế.

Việc đã tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sẽ là một điểm cộng lớn khi nộp hồ sơ xin việc. Ngoài ra mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ tăng theo bằng cấp và năng lực cá nhân, đặc biệt khi làm công nhân viên chức thì bậc lương và bằng cấp có sự liên hệ chặt chẽ.

Khi tham gia học chương trình liên thông, người học có cơ hội để gặp gỡ những người đang cùng vừa làm vừa học từ đó xây dựng mối quan hệ và chia sẻ kinh nghiệm làm việc, khó khăn và thử thách gặp phải trong lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang quan tâm.

Thông tin về cách thức tuyển sinh được thông báo cụ thể trên website của trường Đại học xét tuyển. Một số trường đại học lớn như Đại học Sư phạm Hà Nội đã thông báo tuyển liên thông Cao đẳng và Trung cấp mầm non với tiểu học lên bậc Đại học. Có thể theo dõi qua kenhtuyensinh24h.vn để cập nhật thông tin mới nhất về danh sách và chỉ tiêu xét tuyển liên thông của các trường đại học.

Những lợi ích có được khi học liên thông lên đại học không thể phủ nhận và rất dễ để đưa ra quyết định, vấn đề còn lại là chọn trường Đại học có chương trình học phù hợp với nhu cầu, kiến thức bản thân.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TRUNG CẤP LÊN ĐẠI HỌC XEM TẠI:

https://kenhtuyensinh24h.vn/lien-thong-dai-hoc-2/

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thích bài viết này ?

45
Để lại bình luận

avatar
24 Comment threads
21 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
32 Comment authors
ThảoModer - kenhtuyensinh24h.vnHoàng ánhModer00000 Recent comment authors
newest oldest
Thảo
Thảo

Em học trung cấp Dược muốn liên thông lên Đại học Dược thì họ nói phải học lên Cao đẳng Dược mới liên thông đc là sao ạ.

Hoàng ánh
Hoàng ánh

E học trung cc điều dưỡng..lien thong len cao đẳng tiểu học được k

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status