Đoàn Dự Thi Olympic Vật Lý Quốc Tế Đem Vàng Về Cho Nước Nhà

Cả 5 học sinh tham dự kì thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2015 đều mang huy chương về cho nước nhà. Trong đó có 3 học sinh đạt huy chương vàng.

Đội tuyển Vật ý mang huy chương vàng về cho Việt Nam

Cả 5 học sinh tham dự kì thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2015 đều mang huy chương về cho nước nhà. Trong đó có 3 học sinh đạt huy chương vàng. Thông tin do Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT) thông báo.
[caption id="" align="aligncenter" width="458"]thong-tin-tuyen-sinh1 Đoàn dự thi Olympic Vật lý quốc tế[/caption]
Theo như thông tin mà cục Khải thí và Kiểm định Chất lượng thì ba trong số 5 em tham dự kì thi Olympic Vật lý quốc tế năm nay đạt huy chương vàng. Một niềm tự hào lớn của đoàn dự thi nước nhà và cả gia đình 3 học sinh. Ba em học sinh dự thi thì mỗi em đến từ một trường khác nhau và nổi tiếng của cả nước.  Theo đó là em Đinh Thị Hương Thảo (lớp 11, THPT  chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định),  Vũ Thanh Trung Nam (lớp 12, THPT chuyên chuyên Hà Nội – Amsterdam) và Nguyễn Công Thành (lớp 12, THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Một trong 3 em là học sinh nữ. là em Thảo. Với vóc dáng khá nhỏ bé và nụ cười hiền lành, Thảo được nhận giải đặc biệt là thí sinh nữ có thành tích cao nhất. thong-tin-tuyen-sinh23 Hai huy chương Bạc thuộc về 2 bạn Quang Nam (lớp 11, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Khánh (lớp 12, THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) Theo thông tin thêm của Bộ thì trong kì thi năm nay Đoàn Việt Nam đã vươn lên so với năm trước và hơn Singapore, Indonesia và Thái Lan. Biềm vui đem đến cho đoàn dự thi Việt Nam đạt thành tích đáng tự hào nhất từ trước đến nay. Sau khi đón đoàn dự thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2015. Chính tay bộ trưởng đã trao bằng khen đến từng thí sinh đạt giải tại sân bay nội bài.