Trần Tình Của Cô Giáo Lê Na Trước Sự Việc Bị Tung Clip

Một đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên ở trung tâm ngoại ngữ liên tục mắng nhiếc, xưng “mày tao” và có giọng điệu đe doạ học sinh đang gây xôn xao trên mạng.

Một đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên ở trung tâm ngoại ngữ liên tục mắng nhiếc, xưng “mày tao” và có giọng điệu đe dọạ học sinh đang gây xôn xao trên mạng.

Cô giáo lê na

Cô giáo xưng "mày - tao" và nói học sinh là lũ vô học

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều ngày 30/7 tại Trung tâm ngoại ngữ L.N, chi nhánh ở Hà Đông, Hà Nội. Vào thời điểm trên, nữ sinh viên có tên B.Y.Y cùng bạn trai đế yêu cầu nữ giáo viên và các tư vấn viên của trung tâm giải thích vì sao lại gia hạn khóa học.

Khi B..Y.Y hỏi: "Cô không giải quyết cho bọn em ạ?" thì cô giáo đáp: "Cô không nói chuyện với người vô học!". Nam sinh viên đi cùng Y. cũng hỏi rất nhiều nhưng sau một hồi tranh cãi, thấy cô giáo vẫn chỉ chú tâm để những giấy tờ nên đã giật những tờ giấy trên bàn, cả hai giằng co. Nam học viên này còn nói: "Bà xem lại bà có học không?".

Sau đó, giáo viên này bắt đầu đổi cách xưng hô là:"Mày, tao". Sau đó cô mắng chửi học viên có thái độ vô học.

"Này gọi bảo vệ lên, và tao nói cho mày biết, tao biết mày học trường Bưu chính viễn thông rồi mai tao lên làm việc với hiệu trưởng của mày về thái độ vô học của mày với giáo viên. Tao sẽ xử lý với hiệu trưởng và người giáo viên dạy mày!", nữ giáo viên trong clip nói.

Giáo viên này cũng liên tiếp dùng những từ ngữ như "Mất dạy!", "Vô học!" để mắng thậm tệ cả hai học viên. Sau đó, cô giáo nói tiếp: "Tao không bao giờ quên nhé, tao là cung Bò Cạp nhé, tao nói cho mày biết mày đã đụng đến tự ái và lòng tự trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mà mày đang làm với tao!".

Theo lời "trần tình" với phóng viên, cô giáo Lê Na, "nhân vật chính" trong đoạn clip cho biết: " Khóa học của sinh viên Y. đã quá hạn, danh sách đăng ký học của bạn ấy từ năm ngoái nên không thể học tiếp".

Mình thấy trên giấy đăng ký học, bạn ấy vẫn được tạo điều kiện học lớp TUTOR TOEIC chứ không hề bị đuổi. Còn việc đang học mà nói lịch không phù hợp, thì trong cả quãng thời gian ấy, bạn phải bảo lưu và xin chuyển lớp".

Còn về diễn biến vụ việc dẫn đến hành động to tiếng có lời lẽ không đúng mực phía trung tâm ngoại ngữ của cô Lê Na từ chối thông tin và hứa sẽ sắp sếp buổi làm việc để trả lời

Theo chia sẻ của B.Y.Y, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do Y. có đăng ký khóa học Toeic ở trung tâm ngoại ngữ L.N. Tuy nhiên, trong quá trình học, trong lần tới lớp, Y. không được tiếp tục học vì giấy đăng kí học của hết hạn.

“Việc giấy đăng ký hết hạn chưa bao giờ mình được nghe. Ra gặp các bạn quản lý ở đó thì nói là hết hạn rồi mà gia hạn phải đóng nửa tiền học. Mình không đồng ý điều đó vì trước giờ không ai nói với mình hết, cũng không có giấy tờ nào ghi vậy.”, Y cho biết. Sau đó Y. cùng bạn trai đã đến trung tâm ngoại ngữ để hỏi cô giáo và xảy ra tranh cãi gay gắt.

Trước sự việc trên, nhiều ý kiến người xem clip cho rằng cách hành xử của cô giáo trước tình huống trên không đúng mực. “Dù có tức giận nhưng việc cô giáo nổi nóng mắng chửi học sinh thậm tệ như vậy là không thể chấp nhận được”, bạn Lê Hoàng, người xem clip chia sẻ.

Bản thân nữ sinh B.Y.Y nhận mình có lỗi và chia sẻ: “"Dù mình có sai rất nhiều nhưng cô là người lớn tuổi, là giáo viên thì cũng cần phải có những hành vi và cư xử đúng mực".

Tuy nhiên cũng có nhiều học sinh đã học tại trung tâm ngoại ngữ trên lên tiếng “bảo vệ” cho nữ giáo viên. “Mình từng học cô Na cô là giáo viên nhiệt tình, luôn dạy thêm giờ cho học sinh. Nhiều bạn muốn học cả TOIEC và IELTS cô khuyên không nên vì không hiệu quả.

Bản thân mình vẫn luôn tin tưởng vào kiến thức và cách dạy học của cô. Hy vọng cô và trung tâm có lời giải thích và cách xử lý thoả đáng về vụ việc vừa xảy ra".

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.