Đông Nghịt Thí Sinh Đến Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học

Đông Nghịt Thí Sinh Đến Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học

Dù là cuối tuần nhưng không khí xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng vẫn diễn ra sôi nổi. Số lượng thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT đê xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ cũng rất đông.

Dù là cuối tuần nhưng không khí xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng vẫn diễn ra sôi nổi. Số lượng thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT đê xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ cũng rất đông.

Bắt đầu từ ngày hôm nay đến hết ngày 20/8, các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển của các thí sinh. Nhiều trường cho biết sẵn sàng làm luôn ngày chủ nhật để phục vụ nhu cầu thí sinh. Theo như thông tin bước đầu ghi nhận được có một số khác biệt giữa các trường trong khâu tiếp nhận hồ sơ.

Trường ngoài công lập số hồ sơ bèo bọt

Ghi nhận tại các trường ngoài công lập trên địa bàn TPHCM thì lượng thí sinh đến đăng ký xét tuyển có phần ít hơn. Theo ghi nhận thì buổi sáng chỉ có lác đác thí sinh đến trường ĐH Văn Hiến nộp hồ sơ xét tuyển. Trường này chỉ thu được 150 hồ sơ trong buổi đầu tiên. Trong khi các trường công lập lượng thí sinh nộp hồ sơ vào đông thì các trường ngoài công lập lại có vẻ thưa thớt thí sinh hơn.

Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Công nghệ TPHCM ông Nguyễn Quốc Anh cho biết so với năm ngoái thì lượng hồ sơ đến với nhà trường thời điểm này ít hơn. Ông lí giải rằng vì hôm nay thí sinh đổ xô qua ngày hội Tư vấn xét tuyển của Bộ GD-ĐT ở trường ĐH Bách khoa nên ít đến các trường nộp hồ sơ. Ông Quốc Anh dự đoán lượng thí sinh sẽ đến đông vào đầu tuần sau còn trong buổi sáng thì trường cũng mới nhận được 300 hồ sơ.

Bội thu hồ sơ của các trường công lập

Trường ĐH Sư phạm TPHCM Từ 7g sáng  đã có thể thấy cảnh tượng hàng trăm thí sinh và người nhà phụ huynh xếp hàng đăng ký nộp hồ sơ. Ngay vị trí tầng trệt dãy nhà A. Toàn bộ giáo viên nhà trường đã được điều động để giúp thí sinh hoàn thiện đầy đủ hồ sơ nộp vào trường.

Một nhóm giáo viên sẽ hướng dẫn thí sinh cách điền thông tin. Tại khu vực nhận hồ sơ ở lầu 1, trường bố trí 2 cán bộ thu nhận và dự kiến là đủ nhưng với số lượng thí sinh quá đông, trường đã phải bố trí thêm 2 cán bộ ở phòng bên cạnh để nhận hồ sơ.

Tại trường ĐH Bách khoa (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM), ngay trước phòng đào tạo trường thí sinh đã xếp hàng thành 3 dãy để làm thủ tục xét tuyển. Bên cạnh đó, trường còn dành khu vực để hướng dẫn thí sinh đăng ký online. Ghi nhận thì trong buổi sáng cũng có vài trăm thí sinh, phụ huynh đã nộp hồ sơ tại đây.

Trao đổi với phóng viên Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM ông Phạm Thái Sơn cho biết nhà trường trong ngày đầu tiếp nhận được 600 hồ sơ đăng kí. Để phục vụ các thí sinh đến nộp hồ sơ nhà trường dự kiến sẽ mở thêm điểm thi nhận hồ sơ xét tuyển tại trường. trung cấp Đắk Lắk.

Trong khi đó, các trường ĐH công lập khác như trường ĐH Công nghiệp TPHCM, trường ĐH Tài chính Marketing, trường ĐH Tôn Đức Thắng, trường ĐH Kinh tế TPHCM lượng thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cũng đông gấp đôi so với ngày đầu của những năm trước. Thống kê sơ bộ từ những trường cho thấy, trong buổi sáng đã nhận được từ 500 – 700 hồ sơ đăng ký xét tuyển.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.