Trường Đại Học 'Tung Chiêu' Hút Thí Sinh

Trường Đại Học 'Tung Chiêu' Hút Thí Sinh

Tặng laptop, điện thoại Iphone 5 và cấp học bổng khủng là những chiêu được các trường Đại học tung ra nhằm thu hút các tân sinh viên vào trường sắp tới.

Tặng laptop, điện thoại Iphone 5 và cấp học bổng khủng là những chiêu được các trường Đại học tung ra nhằm thu hút các tân sinh viên vào trường sắp tới.

Cũng như mọi năm, Sức nóng của kì tuyển sinh Đại học năm nay chuyển từ thí sinh sang các trường công cũng như dân lập trong cả nước. Sau khi có điểm thi đại học, thời điểm các trường đại học bắt đầu “tung chiêu” để thu hút thí sinh…

Trường đại học tung chiêu thu hút thí sinh

Tặng Iphone, lap top cho sinh viên

Năm nay, theo như thông tin tuyển sinh dự kiến trường ĐH Văn Hiến sẽ tặng 100 máy tính bảng Galaxy Tab 3, ba lô cho tân sinh viên may mắn nhập học vào nhà trường. “ tân sinh viên sẽ nhận được 1 phiếu bốc thăm (có ghi mã số sinh viên) và bỏ vào thùng phiếu để có cơ hội nhận được 1 trong 2 phần quà là máy tính bảng hoặc ba lô”.

Trường ĐH Công nghệ TP HCM cho biết, năm nay, Thủ khoa vào trường sẽ được thưởng nóng 10 triệu đồng, Á khoa là 5 triệu đồng. Bên cạnh đó những sinh viên nghèo vượt khó trong học tập nhà trường cũng cung cấp mức hỗ trợ 100% học phí cùng với trợ cấp 1-2 triệu đồng/ tháng/

Đại học Nguyễn Tất Thành cũng thu hút học sinh bằng việc thành lập câu lạc bộ doanh nhân. Là nơi để sinh viên và các nhà doanh nghiệp kết nối với nhau. Được nhiều doanh nghiệp tài trợ học bổng để hỗ trợ cho sinh viên có thành tích cao.

Cấp học bổng, miễn học phí

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có chính sách cấp học bổng và dành hơn 10 tỷ đồng để khuyến khích thí sinh nữ trúng tuyển vào các ngành kỹ thuật của trường.”Nhà trường sẽ giảm 50% học phí toàn khóa cho nữ sinh các ngành công nghệ kỹ thuật ôtô, chế tạo máy, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật cơ điện tử”.

Trong khi đó, đại diện ĐH Kinh tế TP HCM cho biết, sẽ dành ưu đãi cho sinh viên với nhiều mức học bổng khác nhau. Đối với sinh viên thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo sẽ được miễn giảm 100% học phí. Tất cả sinh viên xếp loại xuất sắc sẽ được hưởng 120% học bổng, ưu tiên chỗ ở ký túc xá cho sinh viên là đối tượng chính sách, sinh viên nghèo, khuyết tật…

“Ngoài ra, trường còn dành 1.500 suất học bổng toàn phần, trong đó, 80% dành cho học sinh giỏi, 20% dành cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn…”, đại diện trường này cho biết.

Tương tự, ông Phạm Thái Sơn, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết, ngoài các học bổng thường niên, năm nay trường còn cấp bù học bổng cho sinh viên chính sách (tức là phần chênh lệch giữa mức hỗ trợ của Nhà nước và mức học phí của trường sẽ được trường cấp bù toàn bộ học phí).

Ngoài ra các trường Đại học ở các cơ sở phái bắc như đại học Nguyễn Trãi, Đại học kinh tế quốc dân vv cũng có một số những chính sách học bổng mới dành cho sinh viên nhập học tại trường.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.