Gặp Gỡ Học Sinh Trường Ams Đạt Học Bổng Ở Mỹ

Gặp Gỡ Cựu Học Sinh Trường Ams Đạt Học Bổng Khủng Ở Mỹ

Một lần nữa, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã làm rạng danh nhà trường khi được 7 trường đại học danh giá của Mỹ mời học.

Gặp gỡ nam sinh đạt học bổng khủng

   Nam sinh học giỏi đó chính là Nguyễn Siêu, chàng trai với nụ cười tươi cùng cặp kính cận đã nhận được thông báo trúng tuyển từ 7 trường đại học danh giá của Mỹ. Trong đó, mức học bổng cao nhất bạn giành được là 208.000 USD/bốn năm học, tương đương gần 4,2 tỷ đồng. Hiện tại, Siêu theo học hai ngành song song là điện ảnh và truyền thông tại trường Vassar College.

Nam sinh được 7 trường đại học mỹ mời học
Nam sinh được 7 trường đại học mỹ mời học

Điểm số Siêu đạt được qua các bài thi khá cao cụ thể điểm SAT 1 là 2.220/2.400, SAT 2: 2.340/2.400, TOEFL: 112/120.

   Ấp ủ dự định đi du học từ năm lớp 10. Bạn quyết tâm thi điểm SAT thật cao.Hàng ngày Siêu đọc rất nhiều sách tiếng Anh để quen với văn học Anh hơn. Sauk hi thi SAT thì vào năm lớp 12 bạn đã thi thành công TOEFL, và bắt đầu quá trình viết tiểu luận của mình để chọn trường. Với dự định ban đầu, nếu không trúng tuyển du học thí Siêu sẽ dự thi vào trường đại học kinh tế quốc dân.

   Chia sẻ bí quyết xin học bổng vào trường. Siêu cho biết không chỉ cần cố gắng học để làm đẹp bảng điểm ở lớp. Đó không phải là yếu tố duy nhất. Các trường quốc tế rất quan tâm đến các yếu tố khác như điểm TOEFL, điểm GPA, điểm SAT, hoạt động ngoại khóa. “Hoạt động ngoại khóa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hồ sơ của bạn có được chấp nhận hay không. Trong hồ sơ sẽ có phần miêu tả về mục này, bạn nên miêu tả đã làm gì và có một bài luận ngắn. Các bạn nên chọn một hoạt động tâm đắc nhất rồi viết về nó, về những gì học được từ hoạt động đó.

   Siêu chia sẻ. Khi hỏi về mơ ước ngành nghề tương lai, Siêu bật mí mơ ước trở thành một đạo diễn điện ảnh hoặc một phóng viên báo chí.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.